Bỏ qua lời dị nghị của hàng xóm, 39 năm sau cặp vợ chồng mới phát hiện sự thật đau lòng về cô con gái

Đan Vy, Theo Thời Đại 16:47 14/11/2017

Mặc thiên hạ đồn đoán rằng ông bà đang nuôi "con tu hú", ông bà vẫn bỏ ngoài tai để rồi 39 năm sau mới hối hận khi phát hiện sự thật về cô con gái bấy lâu hết lòng yêu thương.

Ngày 27/3/1978, vợ chồng ông bà Vera và Nikolay Lashtur, gốc gác ở Moldova, đã hạ sinh một bé gái tại một bệnh viện ở địa phương. Cùng ngày hôm đó, một bé gái khác cũng được sinh ra và câu chuyện éo le bắt đầu từ đây.

Sau khi đưa trẻ đi tắm, y tá bệnh viện đã trả nhầm con cho hai gia đình của các bé. Thời điểm đó, hai bé đều thường xuyên quấy khóc, khó ăn nhưng không bà mẹ nào nghĩ rằng đó không phải con mình. Vậy là trong suốt 39 năm, số phận của hai cô bé Tatyana Muradyan và Valentina Suman, con gái ruột của ông bà Lashtur đã bị hoán đổi.

Bỏ qua lời dị nghị của hàng xóm, 39 năm sau cặp vợ chồng mới phát hiện sự thật đau lòng về cô con gái - Ảnh 1.

Chị Valentina cuối cùng đã được đoàn tụ cùng gia đình sau 39 năm.

Bỏ qua lời dị nghị của hàng xóm, 39 năm sau cặp vợ chồng mới phát hiện sự thật đau lòng về cô con gái - Ảnh 2.

Hai cô bé Tatyana Muradyan và Valentina Suman bị hoán đổi ngay sau khi sinh bây giờ đã trở thành những người phụ nữ trung niên.

Bỏ qua lời dị nghị của hàng xóm, 39 năm sau cặp vợ chồng mới phát hiện sự thật đau lòng về cô con gái - Ảnh 3.

Ảnh chụp gia đình Lashtur cùng Tatyana hồi nhỏ.

Tatyana Muradyan lớn lên trong tình thương yêu của ông bà Lashtur, 1 chị gái và 1 em trai còn Valentina Suman cũng sống với thân phận con gái của một gia đình ở cách đó không xa. Thế nhưng, càng lớn ngoại hình của hai bé gái càng khác biệt so với các thành viên còn lại trong gia đình. Điều này khiến hàng xóm láng giềng đồn đoán rằng họ đang nuôi con thiên hạ chứ không phải con ruột của mình.

Trước những lời dị nghị đó, ông bà Lashtur vẫn vững tin đó là con mình bởi chính tay họ đã đón bé về nhà nên không thể xảy ra nhầm lẫn được. Năm 1999, gia đình Lashtur rời Moldova tới định cư ở Mỹ, bỏ lại đứa con gái ruột mà không hề hay biết.

Dù hiện đang có cuộc sống yên ổn ở West Forest, Bắc Carolina (Mỹ) nhưng ông bà Lashtur vẫn không thôi ám ảnh bởi những lời đồn đoán trước đây nên đã quyết định đi tìm sự thật.

Vì sự việc đã xảy ra quá lâu và gia đình bên kia cũng chuyển chỗ ở liên tục nên thật khó để lần ra tin tức của họ. May thay, ông bà Vera và Nikolay (hiện đã 66 và 67 tuổi) liên lạc được với một người hàng xóm cũ ở Moldova và có được tên của Valentina Suman. Chỉ từ một cái tên, mấy chị em Tatyana bắt tay vào tìm kiếm trên Facebook và đã tìm được người có tên tài khoản y hệt hiện đang sống ở Nga cùng hai con gái. Họ tìm cách tiếp cận chủ tài khoản, trò chuyện qua lại. Qua những bức ảnh hồi bé của Valentina, họ nhận ra sự giống nhau đến ngỡ ngàng nên quyết định phải làm cho ra lẽ.

Mọi chuyện đã được làm sáng tỏ qua một chương trình truyền hình giúp các gia đình đoàn tụ ở Nga hồi tháng 10. Kết quả ADN đã chứng minh Valentina Suman mới là con gái ruột của ông bà Lashtur. Cuối cùng, hai đứa trẻ bị hoán đổi 39 năm trước đã được trở về với gia đình thật sự của mình.

Bỏ qua lời dị nghị của hàng xóm, 39 năm sau cặp vợ chồng mới phát hiện sự thật đau lòng về cô con gái - Ảnh 4.

Người em trai Anatoliy Lashtur (36 tuổi) cùng chị gái Valentina.

Bỏ qua lời dị nghị của hàng xóm, 39 năm sau cặp vợ chồng mới phát hiện sự thật đau lòng về cô con gái - Ảnh 5.

Hai mẹ con mừng mừng tủi tủi ôm nhau khóc khi gặp lại sau 39 năm.

Bỏ qua lời dị nghị của hàng xóm, 39 năm sau cặp vợ chồng mới phát hiện sự thật đau lòng về cô con gái - Ảnh 6.

Chị Valentina hiện đang sống cùng 2 con ở Nga.

Người em trai Anatoliy Lashtur (36 tuổi) hiện đang kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ để gia đình họ có thể đưa Valentina cùng 2 con sang Mỹ đoàn tụ với gia đình. Anh cũng cho hay vẫn luôn coi Tatyana, người đã lớn lên cùng mình trong những năm tháng qua như chị gái ruột.

Anh Anatoliy cũng cho biết gia đình anh luôn ám ảnh bởi tin đồn trước đây nhưng không dám tin đó là sự thật. Mọi chuyện bắt đầu từ khi một người hàng xóm cũ của cả hai gia đình tin rằng hai bé gái đã bị hoán đổi nhưng bà ấy không có bằng chứng mà chỉ đưa ra nhận định dựa trên ngoại hình và hành vi của đứa trẻ mà thôi.

Về phía Tatyana, cô cũng đã đến thăm gia đình thực sự của mình ở Moldova nhưng đáng buồn là bố cô đã qua đời trước khi gặp mặt con gái ruột. "Lần đầu tiên gặp nhau ở hậu trường của chương trình, gia đình chúng tôi đã ôm chầm lấy nhau mà khóc. Đó là giây phút tôi mãi không thể quên trong suốt cuộc đời. Chúng tôi đã bỏ lỡ những điều tốt đẹp có thể chia sẽ cùng nhau suốt quãng thời gian qua nên sẽ dành nhưng năm tháng tới đây để bù đắp cho chị ấy", người em trai Anatoliy chia sẻ về khoảnh khắc gia đình đoàn tụ sau 39 năm.

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm