Bộ phim nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, vừa ra mắt đã được xếp vào hàng kinh điển

Được Được, Theo Phụ nữ Số 19:05 03/03/2024

Series này vừa ra mắt đã nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình, được xếp vào hàng kinh điển với các siêu phẩm như Breaking Bad, Game Of Thrones.

Theo 163, một bộ phim đang thu hút đông đảo sự chú ý của những người yêu môn nghệ thuật thứ 7 thời gian gần đây là Shogun - series chuyển thể từ cuốn nổi thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn James Clavell. Tác phẩm đạt điểm tuyệt đối (100%) từ giới phê bình theo thống kê của Rotten Tomatoes và 9,4/10 trên IMDb. Dự án được khen ngợi cả về phần nội dung cũng như hình ảnh. Nhiều người thậm chí so sánh Shogun với những bom tấn truyền hình thời hiện đại như Breaking Bad, Game Of Thrones...

Bộ phim nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, vừa ra mắt đã được xếp vào hàng kinh điển - Ảnh 1.

Series Shogun nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình sau khi ra mắt.

Nội dung phim nói về hành trình của một thủy thủ người Anh tên John Blackthorn do Cosmo Jarvis thủ vai. Một ngày, sau khi bị bão lớn đánh dạt vào bờ biển Nhật Bản, anh đã bị kéo vào một thế giới đầy loạn lạc, mưu quyền với những con người, văn hóa mà anh ta chưa từng được biết. Tác phẩm lấy bối cảnh trận chiến nổi tiếng Sekigahara năm 1960, thường được biết đến là trận đánh lớn nhất tại Nhật Bản.

Bộ phim nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, vừa ra mắt đã được xếp vào hàng kinh điển - Ảnh 2.
Bộ phim nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, vừa ra mắt đã được xếp vào hàng kinh điển - Ảnh 3.
Bộ phim nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, vừa ra mắt đã được xếp vào hàng kinh điển - Ảnh 4.

Cây viết Hannah Rose của trang CBR nhận định: "Shogun hội tụ đủ tất cả sự hùng vĩ và quy mô để trở thành một hiện tượng văn hóa lớn. Việc nhiều người so sánh bộ phim với Game Of Thrones là điều dễ hiểu. Series có nhiều phân đoạn hành động đầy bạo lực cùng với kịch bản xoay quanh câu chuyện tranh giành quyền lực, nặng tính chính trị".

Bộ phim nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, vừa ra mắt đã được xếp vào hàng kinh điển - Ảnh 5.
Bộ phim nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, vừa ra mắt đã được xếp vào hàng kinh điển - Ảnh 6.

Màn thể hiện của dàn diễn viên cũng nhận nhiều lời khen ngợi. Trong đó, Hiroyuki Sanada với vai lãnh chúa Yoshii Toranaga và màn hóa thân Toda Mariko của Anna Sawai là những cái tên nổi bật nhất. "Kịch bản là thứ khiến khán giả hứng thú và dính chặt lấy Shogun. Còn phần thể hiện xuất sắc của dàn cast chính là yếu tố giúp đây trở thành một tác phẩm trọn vẹn đến hoàn hảo", trang Entertainment Voice nhận xét.