Bố mẹ chồng tự ý đâm đơn xin ly hôn hộ cho con trai để đuổi con dâu khỏi nhà, lý do đằng sau khiến mọi người phải rơi lệ đồng tình

Chi Chi, Theo Thể Thao Văn Hoá 15:35 24/03/2023

Vụ ly hôn đặc biệt đã thu hút sự chú ý và mọi người đều phải thương cảm cho tất cả nhân vật trong câu chuyện.

Đầu tháng 3, một tòa án ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã xét xử vụ kiện của cặp vợ chồng là người giám hộ hợp pháp của con trai họ, họ Liu. Hai ông bà đã đâm đơn xin ly hôn thay con trai để kết thúc cuộc hôn nhân hơn 20 năm giữa Liu và vợ họ Zhang. Câu chuyện bố mẹ chồng ly hôn thay con trai, đuổi con dâu khỏi nhà đã thu hút sự chú ý của dư luận. Khi biết ngọn ngành câu chuyện, mọi người đều ủng hộ quyết định của cặp vợ chồng già.

Bố mẹ chồng tự ý đâm đơn xin ly hôn hộ cho con trai để đuổi con dâu khỏi nhà, lý do đằng sau khiến mọi người phải rơi lệ đồng tình - Ảnh 1.

Ông Liu bên cạnh con trai mình

Liu kết hôn với Zhang vào năm 2002 và có một cô con gái sinh năm 2003. Năm 2008, Liu mắc bệnh và rơi vào tình trạng người thực vật cho đến nay. Suốt 15 năm chồng nằm trên giường, Zhang không từ bỏ và nỗ lực hết sức để kiếm tiền nuôi gia đình và hy vọng vào phép màu có thể khiến anh Liu tỉnh dậy.

Để kiếm thu nhập nuôi sống gia đình, Zhang đã chuyển đến một thành phố gần đó để làm việc, trong khi người chồng nằm liệt giường của cô chủ yếu được cha mẹ chăm sóc ở quê nhà.

Cha mẹ của Liu cho biết sức khỏe của con trai họ đã xấu đi trong những năm gần đây và họ muốn kết thúc cuộc hôn nhân giữa con trai họ và Zhang. Họ không thể chịu đựng được việc con dâu phải tiếp tục vất vả, bị ràng buộc bởi căn bệnh của con trai họ. Cặp đôi hy vọng con dâu mình có thể đi bước nữa và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai thay vì dành cả phần đời còn lại chăm sóc người chồng đã là người thực vật.

Bố mẹ chồng đã nói với Zhang: “Con dâu của chúng ta, đi đi. Con vẫn còn trẻ, cháu gái cũng đã trưởng thành. Chúng ta không thể là gánh nặng cho con nữa”.

Bố mẹ chồng tự ý đâm đơn xin ly hôn hộ cho con trai để đuổi con dâu khỏi nhà, lý do đằng sau khiến mọi người phải rơi lệ đồng tình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau khi kiểm tra lý lịch về hoàn cảnh của gia đình Liu, tòa án đã chấp nhận đơn ly hôn. Trong thỏa thuận ly hôn, Zhang tự nguyện sẽ là người chăm sóc bố mẹ chồng cũ khi họ không thể tự chăm sóc bản thân trong tương lai.

Câu chuyện của gia đình đã khiến cư dân mạng Trung Quốc cảm động. Video tin tức về vụ ly hôn đặc biệt đã được xem 4 triệu lần trên Douyin và 2 triệu lần trên Weibo.

“Ngả mũ trước những ông bố bà mẹ chồng như họ. Có bao nhiêu người có thể ở bên người bạn đời thực vật của mình hơn 10 năm? Người phụ nữ này tốt bụng và bố mẹ chồng cũng vậy. Tôi ước người chồng có thể bình phục và chúc người vợ may mắn”, một netizen bình luận.

Dẫu vậy, vẫn có một số ít người lại chỉ trích vì có quan điểm khác: “15 năm rồi cũng hơi muộn. Tại sao họ không để cô ấy đi sớm hơn vài năm? Tôi nghĩ bố mẹ chồng thật ích kỷ”.

Những câu chuyện cảm động về những người vợ hoặc chồng chăm sóc bạn đời bị bệnh thường trở thành xu hướng trên mạng xã hội đất nước tỷ dân. Tại tỉnh Hồ Nam, một người đàn ông đã được chính quyền địa phương khen thưởng vì đã chăm sóc người vợ tàn tật nặng của mình trong hơn 3 thập kỷ. Vợ ông bị thương khi đối đầu với một tên cướp đang cầm dao vào những năm 1980. Một người phụ nữ ở tây nam Trung Quốc thì được công chúng khen ngợi vì đã chăm sóc chồng gần 40 năm sau khi ông bị liệt từ thắt lưng trở xuống sau một vụ tai nạn. Cô dành cả đời tần tảo một mình nuôi gia đình bằng những công việc bán thời gian vất vả và ngày đêm chăm sóc chồng trên giường.

Nguồn: SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày