Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh vụ cô giáo dùng thước đánh 22 học sinh bầm tím ở Vũng Tàu

PV, Theo 23:03 01/04/2019

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không bố trí giáo viên đứng lớp nếu đúng như sự việc báo chí nêu.

Tối 1/4, Bộ GD&ĐT cho biết, qua báo chí thông tin sự việc có giáo viên ở Bà Rịa-Vũng Tàu đánh cùng lúc 22 học sinh dẫn đến một số em bị bầm dập. 

Cục Nhà giáo và quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã trao đổi và yêu cầu Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo phòng GD&ĐT, nhà trường có biện pháp xác minh làm rõ sự việc. Nếu xác định đúng thông tin giáo viên có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, không bố trí giáo viên đứng lớp. Đồng thời quán triệt và chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc không vi phạm đạo đức nhà giáo theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu báo cáo kịp thời sựviệcnêu trên và biện pháp xử lý  về Bộ trước 3/4.

Bộ Giáo dục yêu cầu xác minh vụ cô giáo dùng thước đánh 22 học sinh bầm tím ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

(Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, vào tiết học cuối buổi sáng 29/3, cô Nguyễn Thị Thu Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1, trường THCS Long Toàn, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thấy trong sổ đầu bài nhiều học sinh mất trật tự bị giáo viên các bộ môn cùng tổ trưởng và lớp trưởng ghi tên.

Cô Huyền gọi 22 học sinh để tìm hiểu nguyên nhân và phạt bằng cách dùng thước đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím cơ thể.

Theo một phụ huynh có con đang học tại lớp 8A1, Trường THCS Long Toàn, TP Bà Rịa, vào ngày 30/3 người này phát hiện chân con mình bị bầm tím nên hỏi và con trả lời bị cô giáo đánh, nguyên nhân là cùng 21 bạn làm mất trật tự trong lớp.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Công an điều tra dấu hiệu phạm tội vụ cháu bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương

    Khoảng 10h ngày 20/10 trong quá trình tìm kiếm người dân đã tìm thấy bé H. tại một con suối cách nhà khoảng 600m. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và đưa thi thể bé H. lên bờ.
  • Đọc thêm