Bộ đôi môi giới bất động sản hạng sang bằng bí quyết riêng độc đáo, doanh thu lên tới 1,7 tỷ USD

Đinh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 13/08/2022

“Chúng tôi là 0,1% nhà môi giới có thể bán hàng cho 0,1% khách hàng giàu có của Mỹ", Oren Alexander, 35 tuổi cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại St. Tal.

Công ty bất động sản của anh em nhà Tal và Oren Alexander đã phục vụ cho những khách hàng giàu và siêu giàu ở Mỹ.

Chia sẻ trên Bloomberg, họ cho rằng quyết tâm tập trung vào tệp khách hàng siêu giàu sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Sau hơn một thập kỷ làm việc tại Douglas Elliman Real Estate, nơi 2 anh em bắt đầu với công việc môi giới, họ đã đạt được những thành công.

"Chúng tôi là 0,1% nhà môi giới có thể bán hàng cho 0,1% khách hàng giàu có của Mỹ", Oren Alexander, 35 tuổi cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại St. Tal.

Bộ đôi môi giới bất động sản hạng sang bằng bí quyết riêng độc đáo, doanh thu lên tới 1,7 tỷ USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Bloomberg

Trong vài tuần qua anh em nhà Alexanders đã có những chuyến du lịch sang trọng nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh bất động sản cao cấp ở Manhattan và Miami. Họ ghé thăm St. Tropez (Pháp), Mykonos (Hy Lạp), Capri (Italy) và tiệc tùng trên du thuyền. Đó là cuộc sống của những người làm môi giới bất động sản cho các khách hàng giàu có.

Bán nhà hạng sang

Official, dự án mới của Alexanders sắp ra mắt vào thời điểm không chắc chắn về tình trạng nhà ở toàn cầu, và nỗi lo suy thoái đang gia tăng. Thị trường bất động sản xa xỉ từng rất cuồng nhiệt đã bắt đầu chậm lại. Nhưng cặp đôi đặt cược rằng giới siêu giàu sẽ bắt kịp.

"Chúng tôi nhận ra rằng các công ty môi giới đều có chung mô hình chăm sóc tất cả các phân khúc khác nhau của thị trường. Chúng tôi hiểu người mua và bán của mình. Họ muốn gì từ công ty môi giới và nơi họ muốn giao dịch", Alexander, hiện sống tại Miami, chia sẻ.

Tại Elliman, nhóm của Alexander nằm trong số những công ty bất động bán tài sản đắt giá phát triển hàng đầu. Với sức mạnh của thị trường hậu Covid, họ đạt doanh thu khoảng 1,7 tỷ USD vào năm ngoài và cùng 2 đội khác gia nhập "câu lạc bộ tỷ USD" của công ty.

Hai anh em cũng đại diện cho các khách hàng bao gồm vợ chồng Jared Kushner - Ivanka Trump và Faena House Miami Beach.

Đồng thời, hai anh em cũng phô trương lối sống xa hoa của mình trên các mạng xã hội thu hút hàng chục nghìn người theo dõi. Họ thường chia sẻ những hình ảnh về chuyến du ngoạn bằng trực thăng, ăn sáng trên dãy Alps hay những bữa tiệc trước kim tự tháp Ai Cập...

Cuộc sống xa xỉ của 2 người vẫn tiếp tục sau khi thành lập công ty mới. Họ sẽ phải cạnh tranh với đồng nghiệp cũ tại Elliman và các công ty môi giới nổi tiếng khác.

Anh em nhà Alexander thừa nhận năm nay bất động sản giảm mạnh do lãi suất và lo ngại suy thoái gia tăng. Lãi suất thế chấp cao hơn đang buộc nhiều người mua phải đứng ngoài lề - thực tế thậm chí khiến thị trường Manhattan giảm trở lại so với tốc độ điên cuồng trong năm qua.

Tuy nhiên thị trường siêu sang tăng trưởng tốt hơn một chút, một phần do người mua phụ thuộc vào việc trả tiền mặt cho các dự án giao dịch. Một số người giàu vẫn đang tìm cách tận dụng nhu cầu mua nhà tương đối mạnh mẽ.

Oren Alexander cho biết doanh số bán hàng tốt hơn so với những năm trung bình. Anh hy vọng các giao dịch sẽ tiếp tục ở mức ổn định.

"Một số sản phẩm được phổ thông hóa nhiều hơn sẽ bị tổn hại. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là phải tách ra khỏi công ty môi giới tập trung vào lượng lớn sản phẩm như vậy”, anh nói.

Đứng độc lập

Một loạt nhân sự cũ từ Elliman đã gia nhập Official của anh em Alexander. Đa số đại lý trong nhóm của họ cũng được mời tham gia. Công ty môi giới đã hoạt động tại New York, Miami và Hamptons, có kế hoạch mở rộng sang Palm Beach và Aspen vào cuối năm nay. Ban đầu nhóm nghiên cứu tìm kiếm đại lý ở các thị trường đầu khác ở Mỹ nhưng sau đó dự định mở rộng quan hệ đối tác chiến lược ở London và Trung Đông.

"Hiện nay, tại phân khúc thị trường và mức giá này, không còn ranh giới nào nữa. Tôi từng gặp gỡ khách hàng ở Singapore có nhà tại London, New York và xem xét chọn Florida hay Thụy Sĩ”, Richard Jordan, người mới gia nhập công ty, nói.

Alexander đã có được một số danh sách bất động sản ấn tượng, trong đó có căn penthouse trên tầng 96 tại 432 Park Avenue, nơi Tal sinh sống, thuộc sở hữu của tỷ phú Ả Rập Xê Út Fawaz Alhokair và được định giá 169 triệu USD vào năm ngoái.

Bộ đôi môi giới bất động sản hạng sang bằng bí quyết riêng độc đáo, doanh thu lên tới 1,7 tỷ USD - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Bloomberg

Lớn lên ở Mianmi, hai em nhà Alexander "nối gót" cha của mình, một người sáng lập doanh nghiệp xây dựng. Cặp đôi đã chuyển đến New York sau khi học xong đại học để bắt đầu sự nghiệp bất động sản của riêng mình.

Việc duy trì lịch trình bận rộn với các bữa tiệc hay những kỳ nghỉ giúp hai anh em thu hút được nhiều khách hàng hơn. Cặp đôi này cũng không né tránh việc công khai các giao dịch kỷ lục của mình trên báo chí hay các mạng xã hội. Mặc dù họ được cảnh báo không được tiết lộ tên của những khách hàng.

Sự rời đi của Tal và Oren Alexander khỏi Elliman khiến nhiều người thắc mắc. Công ty cố gắng giữ chân 2 anh em vì nhóm của họ chịu trách nhiệm cho 3,3% trong doanh số 51 tỷ USD vào năm 2021. Bên cạnh đó, họ từng là đội số một trong 3 năm liên tiếp.

Anh em nhà Alexander không phải là những đại lý bất động sản trẻ tuổi duy nhất xây dựng thương hiệu dựa trên sự hiện diện trên báo chí và mạng xã hội, sau đó rời bỏ công ty cũ để thành lập doanh nghiệp riêng.

Khi doanh số bán nhà ở bùng nổ, nhóm của họ sẵn sàng phát triển độc lập bất chấp chưa có văn phòng, không sử dụng các công cụ và hệ thống hay dựa vào nhiều nguồn lực được cung cấp sẵn.

Theo Bloomberg

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm