Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon

Thái Anh, Theo Phụ Nữ Việt Nam 10:38 18/09/2020

Nhìn những bức ảnh dưới đây, bạn sẽ hiểu vì sao khổ chủ "tức hộc máu" khi thu hoạch thành quả trồng trọt của mình.

Hẳn bất cứ ai khi bắt tay trồng một thứ gì đó cũng mong thu được thành quả xứng đáng cho công sức chọn hạt giống, tưới nước, bón phân, vân vân và mây mây rất nhiều thứ. Thế nhưng, cuộc đời lúc nào cũng giỏi trêu ngươi con người, nhất là người mới bắt đầu tập tành trồng trọt. Trồng hạt gì ra quả đó nhưng kích thước quả thì hơi sai một chút, dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

Không nói thì đố ai biết đây là trái ngô đấy. Anh chàng này đã học được bài học cay đắng này 2 năm trước.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 1.

Ai nhìn vào chắc cũng nghĩ tôi thích chơi bán đồ hàng.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 2.

Còn đây là những quả cà tím trông như cà chua bi.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 3.

Kinh nghiệm xương máu cho người trồng cà chua, thành quả như thể dành cho người tí hon.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 4.

Quả chanh của tôi làm sao thế này?

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 5.

Bấy nhiêu đây thì có đủ làm ra một đĩa salad không nhỉ?

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 6.

Quả chanh vàng của tôi cuối cùng cũng chín rồi và hãy xem kích thước đầy bất ngờ của nó này.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 7.

Dành hẳn sân sau để trồng cà chua, rào chắn kỹ lưỡng nhưng cuối cùng đây là thứ tôi nhận được.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 8.

Mẹ tôi rất tự hào về đống cà chua mà bà thu hoạch được.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 9.

May quá, tôi vừa mua bộ đồ chơi ráp hình vừa kích cỡ với đống bắp cải mà tôi thu được.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 10.

Tôi cũng cảm thấy bất ngờ với chính bản thân mình khi có thể trồng ra một quả cà rốt thế này.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 11.

Xin giới thiệu với mọi người đây là "em bé" thơm của tôi.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 12.

Trồng xà lách lại được đồ chơi cho thú nhồi bông, cũng hời đúng không mọi người?

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 13.

Vụ mùa trồng chuối của tôi cũng khá thành công đúng không mọi người?

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 14.

Ớt này chắc đủ dầm nước mắm cho cay rồi đúng không mọi người?

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 15.

Mọi người làm tôi nhớ đến trái dưa hấu đầu tiên tôi trồng được.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 16.

Tôi nghĩ bấy nhiêu tỏi này cũng đủ giúp tôi sống sót qua mùa cách ly hạn chế ra ngoài đi chợ rồi.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 17.

Múi quýt nhỏ thế này thì ai ăn ai nhịn nhỉ?

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 18.

Mẹ tôi trồng một cây chanh đằng sau nhà trong 1 năm trời và đây là quả đầu tiên của nó, mọi người cấm cười nhé.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 19.

Xin mời mọi người ăn khoai tây chiên cây nhà lá vườn.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 20.

Nước chanh ngon lắm mọi người ạ.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 21.

Đồng xu to thật nhỉ, bằng hẳn một quả ớt chuông.

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 22.

Cả cái cây hoành tráng chỉ cho ra được một quả cà chua bé tí, nhìn mà tức!

Bỏ công chăm bẵm nhưng lúc thu hoạch quả ngọt không thấy, chỉ thu về mỗi cục tức vì trái nào trái nấy cũng như dành cho người tí hon - Ảnh 23.

(Nguồn: B.P)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm