Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh

PV, Theo Nhịp Sống Việt 21:46 08/11/2019

Tối 8/11, Bộ Công an chính thức thông tin về danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh.

Sau 16 ngày phát hiện 39 thi thể trong container, 20h ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định toàn bộ các nạn nhân đều là người Việt Nam.

Sau đó 1 ngày, tối ngày 8/11, trên website của Bộ Công an chính thức thông tin về danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh tại Anh ngày 23/11 vừa qua.

39 công dân tử vong có hộ khẩu thường trú tại 6 tỉnh, thành; trong đó Hải Phòng có 3 người, Hải Dương 1 người, Nghệ An 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Thừa Thiên - Huế 1 người.

Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh - Ảnh 1.

Chiếc xe tải chở 39 người chết trong container ở Anh.

Trong danh sách này có 2 thiếu niên 15 tuổi quê ở Hải Phòng và Hà Tĩnh, là các nạn nhân nhỏ tuổi nhất. Người nhiều tuổi nhất 44 tuổi, quê Nghệ An. Trong số các nạn nhân có 31 nam giới và 8 nữ giới.

Theo Bộ Công an, sau khi xác định danh tính các nạn nhân, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên hệ với từng gia đình nạn nhân để thông báo một số thông tin liên quan đối với những nạn nhân này.

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Sau khi nắm được thông tin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Thủ tướng bày tỏ: “Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới”.

Trong khi đó, Cảnh sát Anh cũng cho biết “Ưu tiên của chúng tôi là xác định danh tính các nạn nhân, giữ gìn phẩm cách của những người đã thiệt mạng và hỗ trợ gia đình cùng bạn bè của các nạn nhân”.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm