Bố bệnh tật, mẹ TẢO TẦN nuôi 4 con ăn học, nam sinh TP. HCM khóc nức nở, cầu xin mẹ 1 ĐIỀU: Nghe câu chuyện ai cũng xót xa, nể phục em vài phần

Ứng Hà Chi, Theo Pháp luật và Bạn đọc 23:04 24/04/2022

Nam sinh trong câu chuyện được mọi người đánh giá là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình Thiếu Niên Nói được sản xuất và phát sóng từ năm 2020 vào tối thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3, thu hút hàng triệu khán giả quan tâm theo dõi. Trong chương trình, các nhân vật có thể là học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 sẽ đứng ở trên ban công và nói thật to điều mình muốn nhắn gửi trước gia đình, thầy cô, bạn bè,…

Trong mỗi tập lên sóng, mỗi nhân vật lại mang đến một câu chuyện ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò, tình yêu tuổi học trò,… Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để học sinh được thể hiện tài năng, sự tự tin và dũng cảm khi đặt câu hỏi trước đám đông. Đến nay, chương trình đã chứng kiến nhiều câu chuyện chân thực và không kém phần xúc động.

Mới đây, câu chuyện của em Lâm Chí Hải, học sinh lớp 11A1, Trường THCS – THPT tư thục Hồng Đức (TP. HCM) khiến nhiều người không khỏi xót xa. Chí Hải đến với chương trình Thiếu Niên Nói vì có lời muốn nhắn nhủ tới người mẹ thân yêu.

Nam sinh TP. HCM nghẹn ngào xin mẹ một điều trong chương trình Thiếu niên nói

Mở đầu buổi chia sẻ, em giới thiệu mẹ của mình tên là Trần Tài Mối: "Đó là một cái tên hơi khó nghe nhưng đằng sau cái tên ấy là người phụ nữ rất đảm đang, lo cho mình mọi việc từ bé đến lớn gần được 16 năm. Vậy mà mình chưa có lời yêu thương nào gửi đến mẹ".

Gia đình Chí Hải có 4 anh chị em, dưới Chí Hải còn có một người em nữa. Bố em mắc bệnh nặng, mẹ trở thành lao động duy nhất trong gia đình. Mọi việc lớn nhỏ đều dồn lên đôi vai gầy của mẹ. Chí Hải hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình nên em rất thương mẹ. Có một lần, em biết được chuyện mẹ vay tiền để cho em đi học, em cảm thấy rất buồn và thương mẹ.

Chí Hải nghẹn ngào tâm sự: "Má hứa với con là không đi mượn tiền. Con sẽ hứa với má là con lớn sẽ đi làm có tiền cho má. Cứ mỗi lần con đi chơi hay đi bất cứ đâu, má đều hỏi con còn tiền không. Con đều trả lời là con có tiền vì con không muốn má phải khổ vì con nữa. Con sống với má vậy là má cực khổ lắm rồi. Có lần con mang tiền về, con muốn chia sẻ với má một khoản tiền trong gia đình nhưng má không nhận, con rất buồn, con muốn san sẻ gánh nặng vật chất với má. Con không muốn má lo cho mình mà dành tiền đó lo cho em út.

Lời cuối cùng con muốn nói với má là: CON YÊU MÁ!".

Chứng kiến câu chuyện của Chí Hải, nhiều người không cầm được nước mắt. Mọi người đều xót xa cho hoàn cảnh của nam sinh. Tuy em còn nhỏ tuổi nhưng rất hiểu chuyện. Chí Hải là một người con có hiếu, biết thương mẹ, sống có trách nhiệm và luôn sẵn sàng là chỗ tựa vững chắc cho mẹ về cả vật chất lẫn tinh thần.

Nghe những lời con trai tâm sự phía trên bục dũng khí, mẹ Chí Hải đã quay mặt đi, lau vội những giọt nước mắt đang rơi xuống. Mẹ rất thương em và có phần áy náy vì không lo được cho con cuộc sống sung túc, đủ đầy.

"Má cũng rất thương con. Má có đến 4 người con, một mình má phải làm đủ thứ, ba con thì bệnh tật. Do kinh tế nhà nông không có nhiều tiền nên tới con, má không lo được như những người con khác, má rất buồn. Gia đình làm nhà nông cả bên nội và ngoại đều khổ cực hết nên má cũng không biết làm sao cho con ăn học tới nơi được.

Con không nói cho má biết rằng chuyện con nghe được má đi vay tiền cho con ăn học. Cho nên ngày hôm nay khi nghe con chia sẻ, má rất xúc động. Vì má không muốn con mù chữ. Hồi trước má đã mù chữ rồi nên má muốn con không như má nữa. Con đừng buồn, đừng suy nghĩ nhiều, hãy vươn lên như các bạn khác. Con buồn, con bỏ học thì má còn buồn hơn nữa. Con phải vươn lên để sau này có tương lai. Má không muốn con làm nông giống ba má, vất vả và cực khổ đâu", mẹ Chí Hải nghẹn ngào cho biết.

Bố bệnh tật, mẹ TẢO TẦN nuôi 4 con ăn học, nam sinh TP. HCM khóc nức nở, cầu xin mẹ 1 ĐIỀU: Nghe câu chuyện ai cũng xót xa, nể phục em vài phần - Ảnh 2.

Trước toàn trường, Chí Hải đã hứa với mẹ của mình sẽ cố gắng học tập, phấn đấu hơn nữa

Trước toàn trường, Chí Hải đã hứa với mẹ của mình sẽ cố gắng học tập để mai này có công việc ổn định, hỗ trợ tài chính cho mẹ. Em cũng bày tỏ mong muốn mẹ hãy xem em là một người trưởng thành, không phải là con nít nữa.

Biết hoàn cảnh khó khăn của Chí Hải thông qua câu chuyện, nhiều người đã gửi lời động viên chân thành đến nam sinh:

- Đúng là một người con ngoan, hiếu thảo, biết thương mẹ. Thấy mẹ cực khổ nên muốn san sẻ với mẹ. Bố mẹ con thật hạnh phúc khi có con. Chúc con sức khoẻ, học tốt và đạt được những ước mơ của mình để sau này giúp đỡ mẹ.

- Tuyệt vời quá! Con còn ít tuổi mà đã biết suy nghĩ, biết hiếu thảo, biết nhường nhịn, lo lắng cho mẹ, cho em. Cảm ơn những đứa trẻ như con! Nhất định sau này con sẽ thành công!

- Có đứa con xứng đáng quá! Cảm ơn con trai đã thấu hiểu, yêu thương và trân trọng mẹ của mình. Cảm động quá!

- Mình thấy ngưỡng mộ người mẹ, chị ấy thật hạnh phúc vì có một người con hiểu chuyện.

https://afamily.vn/bo-benh-tat-me-tao-tan-nuoi-4-con-an-hoc-nam-sinh-tp-hcm-khoc-nuc-no-cau-xin-me-1-dieu-nghe-cau-chuyen-ai-cung-xot-xa-ne-phuc-em-vai-phan-20220423155241007.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm