Bộ ảnh ấm lòng: Phản ứng của cánh mày râu trong lần đầu tiên làm cha, chụp ngay trước và sau khi vào phòng sinh

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/10/2022

Khoảnh khắc được chào đón thiên thần nhỏ của mình luôn là kỷ niệm thiêng liêng trong cuộc đời mỗi người cha, người mẹ.

Trở thành cha mẹ là một khoảnh khắc thực sự thay đổi cuộc đời: vừa hạnh phúc, vừa hồi hộp, vô cùng khó diễn tả thành lời. Một nhiếp ảnh gia ở London (Anh) tên Tom Oldham đã thực hiện một bộ ảnh thú vị ghi lại khoảnh khắc xúc động mà những người đàn ông phải trải qua trước và ngay sau khi trở thành cha mà có thể khiến rất nhiều người đồng cảm.

Tom Oldham đã dành 72 giờ ở trong khoa phụ sản một bệnh viện địa phương và đề nghị được chụp ảnh cũng như phỏng vấn các ông bố trước khi họ vào phòng sinh và sau khi đứa con của họ chào đời.

Các bức chân dung đều thể hiện sự căng thẳng, lo lắng của các ông bố khi vợ lâm bồn. Và những bức ảnh sau khi thiên thần nhỏ chào đời đều vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều. Tất nhiên, trong mắt họ đều không giấu được niềm hạnh phúc vô bờ bến.

“Những bức chân dung này đã ghi lại khoảnh khắc thực sự ý nghĩa trong cuộc đời của những người đàn ông này và thể hiện ý nghĩa to lớn của việc trở thành cha mẹ”, nhiếp ảnh gia nói về dự án của mình.

Hector Adebambo, 32 tuổi: “Đối với tôi, trở thành một người cha là một việc tự nhiên. Tôi đã nói chuyện với con trai mình trong 9 tháng và cuối cùng thì nó cũng ở đây”.

Bộ ảnh ấm lòng: Phản ứng của cánh mày râu trong lần đầu tiên làm cha, chụp ngay trước và sau khi vào phòng sinh - Ảnh 1.

Andy West, 36 tuổi: “Tôi ngay lập tức nhận ra rằng việc có con sẽ ảnh hưởng sâu sắc như thế nào. Giờ đây, tôi sẽ luôn phải chịu trách nhiệm cho một người khác”.

Bộ ảnh ấm lòng: Phản ứng của cánh mày râu trong lần đầu tiên làm cha, chụp ngay trước và sau khi vào phòng sinh - Ảnh 2.

Toan Lam, 34 tuổi: “Khi nhìn con trai chào đời, cách nhìn của tôi về cuộc sống đã thay đổi ngay lập tức và tôi biết rằng mình cần phải luôn ở đây để chứng kiến con lớn lên từng ngày. Trở thành người chịu trách nhiệm cho cuộc đời một con người khác là trải nghiệm siêu thực nhất. Tôi không thể diễn tả thành lời nhưng tôi hy vọng những bức chân dung truyền tải được cảm giác thiêng liêng này”.

Bộ ảnh ấm lòng: Phản ứng của cánh mày râu trong lần đầu tiên làm cha, chụp ngay trước và sau khi vào phòng sinh - Ảnh 3.

Pedro Diego Fernandez, 34 tuổi: “Ca sinh nở đã khó khăn hơn tôi nghĩ nhưng tôi cảm thấy tuyệt vời ngay khi ôm đứa con trai khỏe mạnh của mình và nhìn thấy nó mở mắt. Tôi chỉ muốn trở thành người đàn ông tốt nhất cho người bạn đời và đứa con của mình”.

Bộ ảnh ấm lòng: Phản ứng của cánh mày râu trong lần đầu tiên làm cha, chụp ngay trước và sau khi vào phòng sinh - Ảnh 4.

Federico Grillo, 34 tuổi: “Sau khi con ra đời, tôi cảm thấy thời gian như trôi chậm lại. Tôi đang ôm con trai của mình và chỉ cảm thấy rất bình yên. Tôi biết rằng tình phụ tử sẽ thúc đẩy tôi dành những điều tốt nhất cho gia đình mình”.

Bộ ảnh ấm lòng: Phản ứng của cánh mày râu trong lần đầu tiên làm cha, chụp ngay trước và sau khi vào phòng sinh - Ảnh 5.

Tom Chappell, 35 tuổi: “Tôi nghĩ các ưu tiên của tôi sẽ thay đổi đáng kể khi tôi làm bố. Trước đây chúng tôi chỉ phải tự chăm sóc chính mình, nhưng bây giờ con gái mới là ưu tiên số 1”.

Bộ ảnh ấm lòng: Phản ứng của cánh mày râu trong lần đầu tiên làm cha, chụp ngay trước và sau khi vào phòng sinh - Ảnh 6.

Nguồn: Bored Panda