BLV Hoàng Luân bất ngờ nhận định Zeros có khả năng được giảm án, cộng đồng VCS ngao ngán "quay lại thì làm được gì?"

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 21:52 28/10/2021

Đây cũng chỉ là những nhận định cá nhân của BLV Hoàng Luân trong khi trường hợp của Zeros không đơn giản.

Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ, và đặc biệt, trước thềm mỗi giải đấu lớn thì sự việc này luôn được nhắc lại: án phạt của Zeros. Có thể nói, trong lịch sử LMHT Việt, có rất nhiều tuyển thủ đã từng bị dính án phạt nhưng có lẽ, chưa có ai phải nhận một hình phạt nặng như Zeros - global ban do chính Riot đưa ra vì hành vi vạ miệng liên quan đến vấn đề dịch bệnh hồi giai đoạn cuối Mùa Xuân 2021.

Án phạt nặng của Zeros thậm chí còn được cộng đồng LMHT quốc tế quan tâm vì xưa nay, chưa có một tuyển thủ chuyên nghiệp nào bị án phạt nặng như vậy vì hành vi vạ miệng. Trước đây, một tuyển thủ cũng bị Riot ban vĩnh viễn là Nicolai “Incarnation” Jensen nhưng hành vi của anh lúc đó là DDOS, dùng phần mềm để khiến đối phương disconnect với máy chủ LMHT. Dù vậy, Jensen sau đó đã được Riot gỡ ban và hiện anh vừa kết thúc hành trình của mình cùng TL tại CKTG 2021 sau khi không qua được vòng bảng.

BLV Hoàng Luân bất ngờ nhận định Zeros có khả năng được giảm án, cộng đồng VCS ngao ngán quay lại thì làm được gì? - Ảnh 1.

Jensen từng bị Riot ban vì DDOS liên tục khiến người chơi khác bị disconnect

Quay trở lại với sự việc của Zeros , tuyển thủ này đã có lời nói trêu đùa trên kênh stream: "Mùa này vái trời cho dịch nó căng căng tí cho Việt Nam không được đi MSI luôn. [...] 3 mùa trước tôi vô địch tôi đều được đi nước ngoài, còn mấy thằng kia nó vô địch mà không được đi nước ngoài. Tôi thấy tôi hên quá! [...] Vái trời mùa này không được đi nữa. Mùa sau đi được là oke. Mùa sau dịch hết căng là oke. Ma Vương trở lại, SE top 1 vòng bảng, top 1 luôn để đi Chung kết thế giới."

BLV Hoàng Luân bất ngờ nhận định Zeros có khả năng được giảm án, cộng đồng VCS ngao ngán quay lại thì làm được gì? - Ảnh 2.

Cú vạ miệng lịch sử của Zeros

Với tình hình dịch diễn biến phức tạp lúc đó, ngay lập tức án phạt BTC VCS đưa ra là ban vĩnh viễn tuyển thủ này trong tất cả các giải đấu trực thuộc VCS. Sau đó, án Global Ban của Riot cũng được đưa ra, cấm cửa Zeros với tất cả các tựa game thuộc Riot như Valorant, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến…

Mới đây, trên kênh stream của mình, BLV Hoàng Luân đã có những chia sẻ về án phạt của Riot. Theo anh, Zeros hoàn toàn có thể có cơ hội “quay đầu là bờ” tương tự Jensen trước đây khi án phạt của Riot là “vô thời hạn chứ không phải vĩnh viễn”. Nam BLV nhấn mạnh điều này nhiều lần trong clip và anh cho rằng, nếu hối cải và thực sự có hành vi phục thiện, Zeros hoàn toàn có thể được Riot “ân xá” sau khoảng 2 3 năm. (Jensen mất khoảng hơn 1 năm).

BLV Hoàng Luân chia sẻ về trường hợp của Zeros  

Tuy vậy, có một lưu ý rằng, hành vi của Zeros về mặt tính chất khá khác so với những dẫn chứng mà BLV Hoàng Luân đưa ra là Tyler1 và Jensen. Thứ nhất, Tyler1 chỉ là một game thủ toxic và ngoài anh ra, trong cộng đồng LMHT không thiếu những cái tên toxic đã thành thương hiệu. Hơn nữa, Tyler1 chỉ là 1 streamer còn Zeros là tuyển thủ nổi tiếng bậc nhất VCS. Về phần Jensen, hành vi của anh này là phá game, khiến người khác khó chịu liên tục. Mà hành vi phá game thì căn bản, Riot cũng thường xuyên xử lý theo dạng “giơ cao đánh khẽ” khiến cộng đồng LMHT chỉ trích từ bao lâu nay.

Hơn nữa, theo BLV Hoàng Luân, Zeros phải chịu án phạt khoảng 2 năm thì mới hy vọng có cơ hội ân xá. Cần phải nói rằng, 2 năm với 1 tuyển thủ Esports là thời gian vô cùng dài. Hơn nữa, ở vị trí của Zeros, không phải không có những cái tên đủ tài năng để thay thế thậm chí là vượt lên so với Zeros, có thể kể đến như Kiaya, Hasmed… Rồi quãng thời gian dài không thi đấu chuyên nghiệp, không được tập luyện nghiêm túc, nhiều fan lo ngại thậm chí chưa chắc Zeros đã giữ được những phẩm chất hay phong độ đã làm nên tên tuổi của mình.

BLV Hoàng Luân bất ngờ nhận định Zeros có khả năng được giảm án, cộng đồng VCS ngao ngán quay lại thì làm được gì? - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng phản ứng trái chiều nhưng đa số đều nhận định Zeros khó có cửa quay lại kể cả được ân xá

Có thể thấy, trên lý thuyết, không phải mọi cánh cửa của Zeros đã khép lại hoàn toàn. Tuy nhiên, hành trình trở lại của tuyển thủ này sẽ vô cùng khó khăn và phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh của chính Zeros.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14