Bình Dương chưa có kế hoạch lùi giờ học cho học sinh

Thiên Lý, Theo VOV 08:22 28/10/2022

Sau khi một số trường ở TP.HCM lùi thời gian vào học cho học sinh thì trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh ở Bình Dương cũng liên tục phản ánh việc cho con đi học quá sớm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về vấn đề này, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết chưa có kế hoạch điều chỉnh giờ vào học cho học sinh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đối với cấp mầm non các cơ sở, trường học nhận chăm sóc trẻ từ 6h sáng đến 17h30 chiều. Riêng đối với các trường tư, phụ huynh đón trẻ sau 17h30 sẽ đóng thêm tiền tăng ca cho con. Đối với trường phổ thông vào học từ 7h, tuy nhiên học sinh phải đến sớm hơn để ổn định trước khi vào tiết học.

Bình Dương chưa có kế hoạch lùi giờ học cho học sinh - Ảnh 1.

Học sinh một trường ở Thủ Dầu Một chờ phụ huynh đến đón sau khi tan học.

Nhiều phụ huynh ở Bình Dương cho rằng, học sinh vào học từ 7h thì các con phải dậy từ 5h30 để vệ sinh, ăn sáng vội vã cho kịp di chuyển đến trường trước 6h50. Giờ giấc như vậy chỉ phù hợp với học sinh cấp 2, cấp 3, còn cấp 1 nên lùi thời gian vào học khoảng 7h30 để các bé có thể nghỉ ngơi, ăn uống tốt hơn. Việc dậy quá sớm để đi học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé đang trong độ tuổi phát triển.

Liên quan đến kiến nghị này, lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Dương cho rằng, hiện nay qua khảo sát tại các trường, rất nhiều phụ huynh đưa con đi học từ 6h-6h30 để kịp đi làm. Việc lùi giờ học hay không, Sở sẽ chờ chỉ đạo của Bộ Giáo dục-Đào tạo.

Liên quan đến giờ vào học và ra về, Sở Giáo dục-Đào tạo không ấn định chung khung giờ mà trao quyền tự chủ cho các trường. Các trường sẽ căn cứ vào điều kiện từng đơn vị, từng địa bàn, khu vực để đưa ra giờ học hợp lí và phù hợp. Đơn cử, các trường tập trung ở khu công nghiệp, chế xuất có giờ vào học sớm hơn để phụ huynh là công nhân lao động kịp vào nhà máy; khu vực đông phụ huynh làm văn phòng, công sở có thể sắp xếp giờ vào học muộn hơn./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày