Bình Định tiếp tục đưa 950 công dân rời TP.HCM về quê trên 5 chuyến bay miễn phí

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 16:26 11/08/2021

Để tiếp tục chia sẻ phần nào khó khăn với người dân của tỉnh và góp phần cùng với TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục tổ chức đưa 950 người dân về quê trên 5 chuyến bay miễn phí.

Ngày 11/8, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM đề nghị tiếp tục phối hợp đưa người dân tỉnh nhà đang sinh sống ở TP.HCM về quê.

Theo đó, để tiếp tục chia sẻ phần nào khó khăn với người dân của tỉnh và góp phần cùng với TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định tiếp tục có chủ trương tổ chức tiếp 5 chuyến bay miễn phí đưa người dân Bình Định đang làm ăn, sinh sống, học tập, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nhu cầu trở về tỉnh.

Bình Định tiếp tục đưa 950 công dân rời TP.HCM về quê trên 5 chuyến bay miễn phí - Ảnh 1.

Mỗi chuyến khoảng 190 người, thời gian bắt đầu từ ngày 15/8.

UBND tỉnh Bình Định đã đề nghị Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM khẩn trương triển khai chủ trương trên và thông báo việc đăng ký, lập danh sách những người dân tỉnh Bình Định có nguyện vọng trở về tỉnh; đồng thời liên hệ với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và các đơn vị chức năng liên quan của TP.HCM để được hỗ trợ các thủ tục liên quan và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người đăng ký về Bình Định đảm bảo theo quy định phòng, chống dịch.

Như vậy đây là đợt thứ 2 UBND tỉnh Bình Định tổ chức đưa công dân sống ở TP.HCM về quê. Trước đó, trong đợt 1 UBND tỉnh đã phối hợp với các đơn vị đón 743 người dân về quê bằng máy bay miễn phí, sau đó tổ chức cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày