Bình Định nói gì về thông tin có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

TRƯƠNG ĐỊNH, Theo Tiền phong 20:49 31/07/2020

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, đến thời điểm này, địa phương chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Việc thông tin tỉnh có ca xét nghiệm lần 1 dương tính chỉ là tin đồn.

Bình Định nói gì về thông tin có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt người dân tại các cơ sở y tế. Ảnh: Trương Định

Chiều 31/7, trao đổi với PV, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

"Thông tin trên địa bàn tỉnh đã có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là không đúng sự thật. Đến thời điểm này, địa phương chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2", ông Hùng cho biết.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bản báo cáo nhanh của Trạm y tế phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), trong đó có thông tin về 1 trường hợp “có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 dương tính” vào ngày 30/7 tại BVĐK tỉnh Bình Định.

Thông tin này nhanh chóng bị phát tán khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định, cùng ngày (31/7), ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục có văn bản yêu cầu các sở ngành và địa phương trong tỉnh khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao ở TP Đà Nẵng về tỉnh này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa ánh mắt cầu cứu của bé trai 4 tuổi mồ côi cha, mẹ mắc bệnh ung thư đang từng ngày giành giật sự sống

    Mồ côi bố khi vừa tròn 1 tháng tuổi, giờ đây, dù mới 4 tuổi nhưng bé Giang đang từng ngày phải sống trong lo sợ vì người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo sắp lìa xa cõi đời. Cuộc sống của hai mẹ con dựa vào người cậu ruột tàn tật.
  • Đọc thêm