Bill Gates: Hãng dược Hàn Quốc sẽ xuất xưởng 200 triệu liều vaccine Covid-19 vào tháng 6 năm sau

An Nguyên, Theo Tổ Quốc 18:11 26/07/2020

Cả thế giới đang ở trong 1 cuộc đua để phát triển vaccine mà sẽ giúp bảo vệ cộng đồng trước loại virus mới đang gây ra tác động khủng khiếp cho kinh tế toàn cầu.

Đến tháng 6/2021, SK Bioscience, công ty dược phẩm của Hàn Quốc được tỷ phú Bill Gates hậu thuẫn, có thể sản xuất được 200 triệu liều vaccine phòng virus corona chủng mới. Đó là thông tin được chính nhà sáng lập tập đoàn Microsoft chia sẻ trong lá thư gửi tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Bill Gates: Hãng dược Hàn Quốc sẽ xuất xưởng 200 triệu liều vaccine Covid-19 vào tháng 6 năm sau - Ảnh 1.

Theo nội dung bức thư gửi ngày 20/7 được Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc trích dẫn, tỷ phú Bill Gates mong muốn hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc. Hồi tháng 4, tỷ phú người Mỹ và Tổng thống Moon đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại, bàn về việc cùng nhau chiến đấu với virus và phát triển vaccine.

Cả thế giới đang ở trong 1 cuộc đua để phát triển vaccine mà sẽ giúp bảo vệ cộng đồng trước loại virus mới đang gây ra tác động khủng khiếp cho kinh tế toàn cầu. Gates cho rằng đầu tư vào các nhà máy trên khắp thế giới sẽ giúp đảm bảo các khu vực bên ngoài nước Mỹ không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua vaccine phòng Covid-19.

Theo WHO, hiện trên thế giới đã có 23 loại vaccine tiềm năng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày