Biểu hiện lạ của người bố 9x trước khi sát hại con trai 10 tháng tuổi trong nhà tắm

Nhật Tân, Theo Gia đình & xã hội 08:35 17/02/2019

Theo lời người thân trong gia đình, gần đây Lò Văn Luân hay bị ốm, có biểu hiện khóc lóc suốt ngày không ngừng. Khi xuống bệnh viện thăm khám, các bác sỹ cho biết ông bố trẻ bị viêm não.

Liên quan đến vụ án mạng bố sát hại con đẻ 10 tháng tuổi ở Điện Biên, ông Quàng Văn Pâng - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Luông (Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, sau khi nhận được thông tin sự việc, ông trực tiếp xuống hiện trường là nhà ông Lò Văn Ơn (sinh năm 1934) ở đội 8B, xã Thanh Luông.

Ông Ơn là bố vợ của Lò Văn Luân (SN 1993, trú tại bản Hua Nguống, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) – nghi phạm sát hại con trai là cháu Lò Minh Kh. (10 tháng tuổi).

Theo lời kể của chị Lò Thị Ch. (vợ của Luân), gần đây Luân hay bị ốm, có biểu hiện khóc lóc suốt ngày không ngừng. Thấy vậy, đến sáng 15/2, gia đình Luân đã đưa Luân xuống bệnh viện thăm khám, kiểm tra xem bị làm sao.

Kết quả hồ sơ bệnh án cho thấy, Luân bị đau vai gáy với viêm não. Sau đó, gia đình đưa về nhà, đến tối cả gia đình Luân (gồm vợ, con) đã lên nhà bố vợ là ông Lò Văn Ơn tổ chức ăn lẩu cùng anh em họ mạc.

Biểu hiện lạ của người bố 9x trước khi sát hại con trai 10 tháng tuổi trong nhà tắm - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng.

"Khi ăn cơm ở nhà bố vợ, Luân cũng không uống rượu. Lúc này, vợ Luân cũng đang ngồi ăn cơm còn con trai 10 tháng tuổi đang nằm ngủ. Sau đó, anh này mới ra bế con đến nhà tắm được lúc thì kêu lên giết con rồi, con chết rồi... Cả gia đình ông Ơn đang ngồi ăn nghe thấy tri hộ vậy liền ra nhà tắm xem sao thì thấy Luân chốt cửa phía trong. Khi mọi người phá cửa nhà tắm xông vào thì thấy cháu bé bị cắt cổ và đã tử vong. Còn Luân cũng tự sát ngay sau đó", ông Pâng kể lại.

Ngoài ra ông Pâng cũng cho hay, sau khi gây án rồi tự tử bất thành, Luân được gia đình và công an đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ngay trong đêm và hiện đã tỉnh lại.

“Nhận được tin báo, công an tỉnh và huyện cùng pháp y đã khẩn trương về làm việc. Tôi xuống chứng kiến khám nghiệm tử thi thì thấy cháu bé bị cắt cổ dẫn đến tử vong. Ở địa phương, vợ chồng Luân cũng không xảy ra mâu thuẫn hay gây gổ cãi nhau mà cần đến chính quyền địa phương hòa giải", ông Pâng thông tin.

Chia sẻ về người bố sát hại con, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Luông cho biết, Luân là công dân bình thường, lành tính. Công việc hàng ngày là hàn xì, xây dựng và làm nông nghiệp, không hút thuốc hay uống rượu chè. Hai vợ chồng Luân kinh tế cũng bình thường và đã ra ở riêng…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm