"Biết ơn hoá hành động": Cùng OMO tri ân những anh hùng thầm lặng và nhận quà đón Tết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 26/12/2022

Ngoài việc chia sẻ những tấm thiệp, hình ảnh tri ân, bạn có thể cùng OMO trang trí chiếc áo dài như món quà ý nghĩa gửi tới những anh hùng thầm lặng dịp Tết này.

Có thời điểm nào thích hợp hơn thời điểm cuối năm để chúng ta cùng hồi tưởng lại một năm cũ, dành những lời tri ân tới bạn bè, người thân đã cùng ta đi qua một năm ý nghĩa trọn vẹn. Bạn còn nhớ người quản lý đã cất nhắc bạn cho công việc mới? Bạn đã gửi lời cảm ơn tới người đồng nghiệp không ít lần cho bạn "quá giang" những ngày Sài Gòn đổ mưa? Hay đã gửi lời cảm ơn cha mẹ vì năm qua đã giúp bạn trông em bé và quán xuyến gia đình?

Đó là những "anh hùng" chúng ta gặp mỗi ngày, trò chuyện và chia sẻ trực tiếp những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng đâu đó giữa thế giới ngoài kia vẫn còn những anh hùng thầm lặng mà công việc của họ cũng đang thực sự làm đẹp cho đời: Những cô nhân viên vệ sinh âm thầm trên những con phố, các mẹ mái ấm vất vả chăm lo đàn con chẳng ruột rà máu mủ nhưng vẫn ấp ủ đầy tình yêu, hay các cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng, bám lấy những mảng xanh của Tổ Quốc vì một hành tinh trong lành hơn.

Biết ơn hoá hành động: Cùng OMO tri ân những anh hùng thầm lặng và nhận quà đón Tết - Ảnh 1.

Đằng sau những lấm bẩn của các nhân viên vệ sinh môi trường là niềm tự hào vì công việc ý nghĩa cho thành phố luôn xanh-sạch-đẹp

Những anh hùng không "áo choàng"

Không khoác "áo choàng" mà khoác lên vai cả mảng xanh của rừng là anh Nguyễn Đăng Khoa, cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Dù công việc có khó khăn nguy hiểm, xa vợ con và xa gia đình, anh Khoa cùng những đồng đội vẫn ngày đêm canh giữ rừng. Trên vai áo là mồ hôi, trước ngực áo là những lấm bẩn đất cát thì với các anh và cả gia đình, đó là niềm tự hào lớn lao.

Biết ơn hoá hành động: Cùng OMO tri ân những anh hùng thầm lặng và nhận quà đón Tết - Ảnh 2.

Công việc dù khó khăn vất vả, những cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng vẫn ngày đêm canh giữ cho lá phổi xanh của đất nước

Cũng chẳng cần áo choàng, cô Lê Thị Gái chỉ quen với chiếc áo bảo hộ lao động của nhân viên môi trường mà cô luôn mang trên mình. Gần 3 thập kỷ nỗ lực với công việc, dù khi mưa đường ngập, cống tắc, ngày nắng thì vai áo ướt đẫm mồ hôi, cô Gái vẫn coi những vết lấm bẩn, giọt mồ hôi thấm đầy vai áo là niềm tự hào cho mọi nỗ lực vì một thành phố luôn sạch đẹp.

Cô Giáp Thị Sông Hương cũng như vậy, đi qua 3 thập kỷ với công việc ý nghĩa của mình để chăm lo cho những đứa trẻ bị bỏ rơi. Quay về mùa hè năm 1990 là một cô gái trẻ 16 tuổi "lặn ngụp" trong bãi rác để lượm cho đầy ve chai, quần áo lấm bẩn, nhưng vẫn cố cứu sống những em bé cơ nhỡ, hay kể cả khi trở lại hiện tại, cô Hương vẫn tiếp tục hành trình chăm sóc và dạy dỗ hàng trăm em bé tại mái ấm Hoa Hồng.

Biết ơn hoá hành động: Cùng OMO tri ân những anh hùng thầm lặng và nhận quà đón Tết - Ảnh 3.

Sự hy sinh thầm lặng mà bền bỉ của cô Hương đã giúp hàng trăm đứa trẻ bơ vơ có cơ hội cảm nhận sự ấm áp và tình thương của cuộc đời

Cùng OMO biết ơn những anh hùng thầm lặng

Vì một cái Tết ý nghĩa cho mọi người, năm nay, hãy cùng OMO thể hiện niềm biết ơn đến những anh hùng thầm lặng mang vết lấm bẩn đầy tự hào. Độc giả có thể truy cập vào trang https://omolambantuhao.kenh14.vn/ để gửi trao tấm lòng biết ơn tới các anh hùng thầm lặng. Với 2 hình thức tham gia đơn giản như chia sẻ những hình ảnh thể hiện hành động biết ơn của bạn đến cho những anh hùng thầm lặng; hoặc tự tay trang trí cho chiếc áo dài OMO bằng những họa tiết lấm bẩn đáng yêu, bạn đã có thể dễ dàng gửi tấm lòng tri ân đến những anh hùng thầm lặng dịp Tết này.

Sau khi thực hiện thử thách, chia sẻ bài dự thi lên trang Facebook cá nhân để kêu gọi bình chọn, bạn sẽ có cơ hội nhận được những món quà giá trị từ chương trình. Các giải thưởng bao gồm 5 tủ lạnh Panasonic, 5 máy giặt Panasonic, 100 hộp quà "Lấm bẩn tự hào" cùng 10.000 thẻ cào điện thoại. Ngoài ra, 3 bài dự thi nhận được nhiều lượt bình chọn nhất sẽ có cơ hội nhận được voucher mua sắm trị giá 1 triệu đồng.

Biết ơn hoá hành động: Cùng OMO tri ân những anh hùng thầm lặng và nhận quà đón Tết - Ảnh 4.

Thử thách "Biết ơn hóa hành động, lấm bẩn thêm tự hào" cùng OMO với nhiều phần quà giá trị kéo dài từ nay đến hết ngày 31/12/2022

Không chỉ có cơ hội nhận những món quà giá trị từ chương trình, mỗi bài dự thi hợp lệ sẽ đóng góp 5.000 VNĐ vào Hành trình tôn vinh Lấm bẩn tự hào của OMO tết Quý Mão 2023, mang đến những món quà Tết ý nghĩa cho các em nhỏ ở Mái ấm Hoa Hồng và Trại trẻ em mồ côi do Covid-19, các cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau & Tràm Chim cùng các cô chú nhân viên vệ sinh đường phố tại TP.HCM. Hãy nhanh tay tham gia chương trình và cùng OMO tạo nên những nhiệm màu, để biết ơn hoá hành động và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm