Bị sóng cuốn cách bờ 7 hải lý, người đàn ông may mắn thoát chết thần kỳ

PHAN ẤN, Theo VTC News 09:00 10/07/2019

Người đàn ông 65 tuổi ôm phao ra biển tắm thì bị sóng lớn cuốn trôi ra xa, lênh đênh trên biển suốt nhiều giờ và may mắn thoát chết thần kỳ.

Sáng 10/7, trả lời VTC News, ông Trần Văn Thị, Phó trưởng công an xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh ) cho biết, một nhóm ngư dân ở xã này vừa cứu được người đàn ông lênh đênh trên biển với một chiếc phao.

Bị sóng cuốn cách bờ 7 hải lý, người đàn ông may mắn thoát chết thần kỳ - Ảnh 1.

Ông Quân khi được vớt lên tàu đánh cá. (Ảnh: CAX )

Theo ông Thị, khoảng 13h ngày 9/7, tàu đánh cá của ngư dân Nguyễn Văn Hệ (ở thôn 2, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) đang trên đường trở về, khi đến khu vực cách bờ khoảng 7 hải lý thì phát hiện một người đàn ông đang ôm chặt chiếc phao lênh đênh trên biển. Khi được vớt lên tàu, nạn nhân trong tình trạng sức khỏe suy yếu vì đói và khát.

Sau đó, ông Hệ cùng các thuyền viên đưa người đàn ông bị trôi dạt về nhà và cho ăn uống. Sau khi hồi phục sức khỏe, người đàn ông này cho biết mình tên là Chu Trọng Quân (65 tuổi, ở thôn Trung Đoài, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên).

Bị sóng cuốn cách bờ 7 hải lý, người đàn ông may mắn thoát chết thần kỳ - Ảnh 2.

Ông Quân được ngư dân đưa lên tàu trong tình trạng sức khỏe suy yếu. (Ảnh: CAX)

Sau khi nhận được thông tin từ chính quyền xã Cẩm Lĩnh, người thân của ông Quân đến xã Cẩm Lĩnh đón ông này về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Ông Chu Trọng Hòa, Trưởng Công an xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho hay, ông Quân có hộ khẩu tại xã Cẩm Dương. Ông này ôm phao ra biển tắm (không rõ thời gian nào) thì gặp phải sóng lớn cuốn trôi ra xa, lênh đênh trên biển cho đến khi được cứu sống.

Ông Hòa cũng cho biết thêm, ông Quân có tiền sử bệnh tâm thần, thường hay ôm phao ra biển tắm một mình. Cuối thời điểm năm 2018, ông cũng bị sóng cuốn ra xa cách bờ 3 hải lý và được ngư dân cứu sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm