Bí quyết tiêu xài thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 23/12/2021

Bạn là người bận rộn, chúng ta là người bận rộn!! Thật thoải mái nếu không phải vướng víu với mớ tiền lẻ, mọi giao dịch thanh toán "xoẹt" nhanh với chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn nhưng rất lợi hại.

Những chia sẻ về cách sử dụng thẻ tín dụng chưa bao giờ lỗi thời, nhất là khi thẻ tín dụng trở thành công cụ thanh toán an toàn tiện ích và phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

Hiện nay, các dòng thẻ tín dụng trên thị trường rất đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu và đối tượng khách hàng. Nếu như dòng thẻ tín dụng cao cấp nổi bật với các ưu đãi về ẩm thực, du lịch phù hợp với các doanh nhân và chủ doanh nghiệp, thì dòng thẻ phổ thông sẽ tập trung vào các ưu đãi trong lĩnh vực chi tiêu mua sắm thiết yếu hàng ngày.

Sự an toàn và tiện lợi cũng là lý do khiến thẻ tín dụng lên ngôi, lợi thế hơn tiền mặt với 58% người được khảo sát nói rằng sự an toàn của thanh toán kỹ thuật số so với tiền mặt là lý do chính của sự thay đổi này và hơn một nửa (56%) cho rằng thanh toán thẻ tín dụng ít rắc rối hơn. (*Theo số liệu từ mạng lưới VisaNet được Visa công bố).

Việc sở hữu thẻ tín dụng hiện nay rất đơn giản, có thể chỉ sau vài cú nhấp chuột là bạn có thể nhận thẻ tận nhà. Thế nhưng, việc nắm trọn bí quyết xài thẻ tín dụng thông minh để mua sắm thêm an tâm và hiệu quả, thì không phải ai cũng biết.

Chi tiêu đúng cách

Thẻ tín dụng được phổ biến rộng rãi với tính năng tiêu trước trả sau, miễn lãi đến 55 ngày. Tuy nhiên, hãy tính toán đến khả năng chi trả của mình để sử dụng theo các nhu cầu cần thiết. "Sử dụng thẻ tín dụng thật sự rất tiện, mình không cần đem tiền mặt theo người, các giao dịch thực hiện nhanh, nhiều ưu đãi thẻ. Tuy nhiên, thời gian đầu cảm giác không phải sử dụng tiền mặt nên thanh toán hơi 'bạo', thế là cháy túi về sau" anh An Bình, một khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ chia sẻ.

Bí quyết tiêu xài thẻ tín dụng không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Đây cũng là tâm lý chung của chúng ta khi không phải thanh toán tiền mặt. Vốn phải tính một xấp nếu các giao dịch lớn một chút, rồi tiền với các mệnh giá khác nhau… nay chỉ với chiếc thẻ lợi hại, xử lý nhanh trong vòng "3 nốt nhạc"làm cho quên khoản đã tiêu.

Thực tế, an toàn nhất là chỉ nên chi tiêu tối đa 50% thu nhập hàng tháng, còn lại để dành dụm tích lũy cho cuộc sống là điều cần thiết. Bởi suy cho cùng, chiếc thẻ là công cụ hữu ích nhưng hãy cân nhắc trước khi chi tiêu để không bị vướng những khoản nợ quá khả năng chi trả.

Cài đặt lịch trả nợ định kỳ

Hãy đặt lịch trả nợ thẻ tín dụng như cài đặt lịch báo thức của mình vậy. Đây là một việc quan trọng không kém việc nhận lương của bạn đấy. Hằng tháng, ngân hàng đều gửi chi tiết các khoản chi tiêu để theo dõi lịch trả nợ định kỳ, bạn sẽ phải trả khoản tiền tối thiểu trong tổng số tiền đã chi tiêu.

Theo quy định của thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được hưởng miễn phí đến 55 ngày, nên hãy cân nhắc sử dụng theo đúng quy định này để tránh đóng lãi phát sinh. Nếu có quá nhiều việc bận rộn, bạn nên đặt lịch hẹn trả nợ định kỳ, hoặc cài đặt chế độ trả nợ tự động.

Tận dụng ưu đãi tại các đối tác và điểm mua sắm

Hiện nay, nhằm gia tăng tiện ích cho người dùng, thẻ tín dụng các ngân hàng đã liên kết với nhiều trang thương mại điện tử, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn... dành tặng chương trình khuyến mãi độc quyền hoặc hoàn tiền khi thanh toán giúp các tín đồ mua sắm, chi tiêu có thể tiết kiệm thêm trong mỗi giao dịch. Có thể kể đến chương trình hợp tác của Techcombank và nền tảng VinID. Trong thời gian gần đây, hai đơn vị này đã bắt tay để mang tới cho khách hàng các ưu đãi tại hàng trăm thương hiệu lớn như: Canifa, Vinmart, PNJ, Vinmec…

Tiêu dùng thông minh với chương trình tích điểm khi chi tiêu

Tận hưởng các chương trình ưu đãi là cách được nhiều tín đồ dùng thẻ tín dụng mách nhau. Nhiều diễn đàn gần đây chia sẻ về việc sử dụng thẻ tín dụng Techcombank và tham gia Chương trình ưu đãi Techcom Rewards - tích điểm VinID khi chi tiêu.

Khi sở hữu Thẻ tín dụng Techcombank, bạn dễ dàng tham gia Techcom Rewards chỉ với vài phút đăng ký trên ứng dụng VinID. Tích điểm dễ dàng cho mỗi chi tiêu, linh hoạt quy đổi sử dụng điểm tại các thương hiệu lớn, hay nhân ba điểm thưởng vào ngày sinh nhật…là những điểm cộng từ chương trình này.

Bí quyết tiêu xài thẻ tín dụng không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Hơn nữa, khách hàng có thể nhận tích điểm 2 lần khi cho tiêu bằng thẻ tín dụng Techcombank tại hệ thống của Vingroup: 1 lần là tích điểm theo chương trình Techcom Rewards, 1 lần là theo chương trình tích điểm hiện hữu của Vingroup. Đây cũng là cách hiệu quả giúp Techcombank gia tăng thêm trải nghiệm cho khách hàng của mình.

Đặc biệt, từ nay đến 31/12/2021, chủ thẻ có cơ hội trúng iPhone 13 Pro Max, Apple Watch Series 6, AirPods 3 và hàng trăm phần quà có giá trị khác khi tham gia chương trình Techcom Rewards. Chi tiết thể lệ xem tại: www.techcombank.com.vn/uudaiTechcomRewards.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm