Bí quyết học tập “sống còn” tại các đại học Anh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 20/05/2019

Du học sinh thường trải qua giai đoạn làm quen, thậm chí "sốc văn hóa" do môi trường học tập khác biệt so với Việt Nam. Vậy làm cách nào để du học sinh Việt thành công trên đất Anh?

Thử thách lớn nhất của sinh viên Việt Nam khi du học Anh Quốc là làm quen với những phương pháp giảng dạy và học tập hoàn toàn mới. Tại Việt Nam, sinh viên chủ yếu học tập dưới hình thức bài giảng, tuy nhiên tại Anh, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường có tính thực tiễn cao qua những bài viết luận, thuyết trình, tranh biện, thực hành hay bài tập nhóm. Bên cạnh đó, việc sinh sống, làm thêm hay săn học bổng đều là những chủ đề mà sinh viên chuẩn bị du học Anh rất quan tâm.

Nắm bắt nhu cầu đó, IDP tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm "Tôi đã đến nước Anh! Còn bạn?" nhằm mang đến cơ hội giao lưu trực tiếp với các cựu du học sinh Anh thành công, chia sẻ bí kíp giành học bổng Anh 2019 và lời khuyên hữu ích giúp bạn lên kế hoạch sinh sống và học tập thành công tại xứ sở xương mù.

Bí quyết học tập “sống còn” tại các đại học Anh - Ảnh 1.

Thông tin hội thảo "Tôi đã đến nước Anh! Còn bạn?":

- Thời gian: ​09:00 – 11:00, chủ nhật, 26/5/2019;

- Văn phòng IDP TP. Hồ Chí Minh: 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1;.

- Văn phòng IDP Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng.

Vui lòng tham khảo chi tiết và đăng ký tham gia tại đây.

Bạn Nguyễn Tùng Anh, du học sinh IDP hiện đang theo học Dự bị Đại học tại Durham University - Top 5 tại Anh chia sẻ: "Khi mới sang Anh, mình cũng đã từng trải qua giai đoạn lo lắng về việc học ở đây, nhưng sau một thời gian, bản thân mình đã tích cóp được những kinh nghiệm và mẹo để học tập một cách tốt nhất".

Bí quyết học tập “sống còn” tại các đại học Anh - Ảnh 2.
Bí quyết học tập “sống còn” tại các đại học Anh - Ảnh 3.

Bảng điểm ấn tượng của "cao thủ" Nguyễn Tùng Anh – Du học sinh IDP tại Anh

Một số bí quyết học tập tham khảo dành cho du học sinh Anh

- Quản lý thời gian: Hoàn thành sớm bài tập sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tránh phải tình trạng "nước đến chân mới nhảy", nhiều bài tập cùng dồn lại một lúc. Chia nhỏ bài văn dài ra để viết trong 10 ngày sẽ dễ hơn nhiều nếu viết cả bài chỉ trong vọn vẹn 1 ngày.

- Chủ động trong giờ học: Lắng nghe và chủ động ghi chép lại các thông tin giáo viên đưa ra trong buổi học. Chủ động đặt ra câu hỏi, tham gia thảo luận trong giờ học cũng là cách hay để bạn củng cố thêm kiến thức và tạo dựng quan hệ tốt với thầy cô, bạn bè.

- Rèn luyện các kĩ năng mềm: Bao gồm như tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình, kĩ năng viết văn. Đây là những kĩ năng rất cần thiết không chỉ giúp bạn cải thiện điểm số, mà còn rất hữu ích cho tương lai sau này.

- Tìm kiếm sự giúp đỡ: Các trường đại học đều có ban hỗ trợ sinh viên khi gặp các vấn đề liên quan tới học tập, sức khỏe, tài chính. Bạn có thể hỏi giáo viên để có thêm thông tin, bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ trợ giúp từ bạn cùng lớp hoặc các anh chị khóa trên."

Còn nhiều bí quyết, chia sẻ và những câu chuyện thú vị từ các "tiền bối" đã từng du học tại Anh đang chờ bạn khám phá tại Hội thảo "Tôi đã đến Anh! Còn bạn?". Đừng bỏ lỡ nhé!

Về IDP

IDP là công ty tuyển sinh quốc tế hàng đầu với 50 năm kinh nghiệm trên thế giới và hơn 20 năm tại Việt Nam. IDP là đại diện chính thức của hơn 90 trường đại học và các cơ sở giáo dục hàng đầu tại Anh và Ireland. Cứ mỗi 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới với tỷ lệ có visa hơn 95%.

Liên hệ văn phòng IDP:

• TP.HCM: GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1; 223 Hùng Vương, Q. 5

• Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, Q. Hai Bà Trưng; 15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình

• Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, Q. Hải Châu

• Cần Thơ: Phòng 6A, Tầng 6, Tòa nhà Hòa Bình, 14-16B Hòa Bình, P.An Cư, Q.Ninh Kiều

• Website: https://www.idp.com/vietnam/.

• Hotline: 19006955

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm