Bị ngân hàng, bảo hiểm gọi đến làm phiền quá nhiều? Hãy cài ngay ứng dụng này để giải quyết điều đó

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 03/06/2017

Đây là ứng dụng xác minh và chặn số điện thoại rất nổi tiếng trên thế giới.

Chắc chắn ai trong chúng ta đã ít nhất một lần bị gọi điện thoại để mời mua bảo hiểm, đăng kí thẻ tín dụng hoặc đề nghị mua lại SIM rồi đúng không. Đặc biệt với các số đẹp hoặc dễ nhớ, tình trạng này còn tồi tệ hơn khi không ít tin nhắn "rác" hoặc cuộc gọi đến diễn ra hằng ngày. Tuy nhiên, một phần mềm trên điện thoại có tên TrueCaller sẽ giải quyết chuyện này một cách triệt để nhất. Tải ứng dụng cho iOS | Android | Windows Phone.

Bị ngân hàng, bảo hiểm gọi đến làm phiền quá nhiều? Hãy cài ngay ứng dụng này để giải quyết điều đó - Ảnh 1.

Cụ thể, ứng dụng này là một thư viện mở tổng hợp để những người sử dụng có thể bổ sung số điện thoại spam lên hệ thống để toàn bộ người dùng khác biết. Như vậy, đây là một cộng đồng bao gồm rất nhiều người dùng báo cáo số điện thoại spam cho nhau để mà tránh.

Bị ngân hàng, bảo hiểm gọi đến làm phiền quá nhiều? Hãy cài ngay ứng dụng này để giải quyết điều đó - Ảnh 2.

Ứng dụng TrueCaller sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về số điện thoại spam để người dùng từ chối cuộc gọi. (Ảnh sưu tầm)

Khi có số điện thoại spam gọi tới, ứng dụng TrueCaller sẽ hiển thị số điện thoại đó là từ đâu gọi tới. Như vậy các bạn có thể từ chối cuộc gọi mà không phải tốn thời gian để trả lời cuộc gọi ấy. Hoặc cách bạn có thể chặn số đó luôn để không bao giờ bị làm phiền nữa. Ứng dụng sẽ hiển thị tên người gọi (đóng góp từ những người dùng khác), loại công ty (ngân hàng, bảo hiểm, v.v..) và số lượng báo cáo với số điện thoại này khi nhận được cuộc gọi.

Bị ngân hàng, bảo hiểm gọi đến làm phiền quá nhiều? Hãy cài ngay ứng dụng này để giải quyết điều đó - Ảnh 3.

Chúng ta có thể tra cứu thông tin số điện thoại spam trên trang web của TrueCaller.

Các bạn hãy lưu ý rằng TrueCaller chỉ hoạt động khi có kết nối Internet vì ứng dụng lấy dữ liệu từ máy chủ trên đám mây. Vì thế các bạn sẽ không thể biết số điện thoại từ ai gọi tới nếu ngắt kết nối Wi-Fi hoặc 3G/4G.

Mặt khác, do đây là một ứng dụng được cộng đồng mạng bổ sung dữ liệu cho nên nhiều số điện thoại sẽ không chính xác cho lắm, hoặc khi gọi đến sẽ không hiểu thị tên mặc dù vẫn hiển thị số lượng báo cáo xấu đến số đó.

Bị ngân hàng, bảo hiểm gọi đến làm phiền quá nhiều? Hãy cài ngay ứng dụng này để giải quyết điều đó - Ảnh 4.

Như vậy, TrueCaller sẽ là "cứu cánh" cho chúng ta khỏi bị phiền phức vì những cuộc gọi từ người lạ. Nếu bạn là một người bị làm phiền nhiều vì cuộc gọi spam, hãy thử cài ứng dụng siêu hãy này nhé, cuộc sống của bạn sẽ trở nên "dễ thở" hơn nhiều đấy.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm