Bị nát tinh hoàn, dập chân phải khi cưa thùng phuy trước đó đựng xăng dầu

N.Dung, Theo Người lao động 15:43 28/11/2022

Người đàn ông 62 tuổi phải cắt cụt một phần đùi phải, dập nát hai bên tinh hoàn, vùng kín tổn thương nham nhở sau khi cưa thùng từng chứa xăng.

Ngày 28-11, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), cho biết các bác sĩ tại đây vừa cấp cứu cho nam bệnh nhân N.V.H. (62 tuổi, ở TP Hải Phòng) bị tai nạn do dùng máy cắt nắp thùng phuy rỗng vốn được sử dụng để chứa xăng dầu. Do thùng phuy bị nén khí lâu ngày, khi cắt sinh nhiệt nên đã phát nổ.

Ngay sau đó, người đàn ông này được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến huyện, sau đó đến bệnh viện tuyến TP Hải Phòng và chuyển tiếp lên Bệnh viện Việt Đức.

Bị nát tinh hoàn, dập chân phải khi cưa thùng phuy trước đó đựng xăng dầu - Ảnh 1.

Phẫu thuật cho nam bệnh nhân bị dập nát, vết thương lóc da bìu phức tạp (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Thời điểm nhập viện, cẳng chân phải của bệnh nhân bị dập nát, vết thương lóc da bìu rất phức tạp, tinh hoàn hai bên vỡ nát, dương vật tổn thương da nham nhở.

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới đùi phải, cắt lọc tổ chức dập nát hoại tử và khâu tạo hình vết thương da dương vật, khâu phục hồi bao trắng tinh hoàn hai bên.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, dự kiến được xuất viện trong thời gian sớm.

Theo PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, đây là ca bệnh khá phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải tỉ mỉ khi cắt lọc những phần da bị dập nát và khâu tạo hình bảo tồn tối đa cho người bệnh. Sau mổ cũng cần có đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp để có thể chăm sóc vết mổ tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày