Bị mồi chài vào cuộc nói chuyện "nhạy cảm" mới được 10 giây, nam thanh niên mất gần 1.6 tỉ đồng

Khánh An, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:03 27/04/2021

Sự việc khiến người thanh niên trong cuộc điêu đứng và phải trình báo cảnh sát.

Mới đây, tại huyện Thụy Kim, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, một nam thanh niên đã báo cảnh sát về việc bị lừa "chat sex" trên mạng, cụ thể là mới chat được 10 giây nhưng anh đã bị lừa 44 vạn nhân dân tệ (tương đương gần 1.6 tỉ đồng).

Người bị hại là anh Trâu kể, khi đó anh đang nói chuyện trên QQ với một người phụ nữ, sau khi nghe lời đối phương mời gọi, anh đã đồng ý mà không ngờ rằng sự việc xảy ra sau đó lại khiến mình rơi vào tình cảnh khó nói.

Theo cảnh sát Lương Doanh thuộc Tổ phòng chống tội phạm lừa đảo của Đội điều tra hình sự, Cục cảnh sát thành phố Thụy Kim cho biết, sau khi vào trò chuyện được vài giây, người phụ nữ này đã gửi cho anh Trâu ảnh khỏa thân của anh, kèm theo thông tin của bạn bè trong danh bạ điện thoại.

Cụ thể anh Trâu cho biết, người phụ nữ đã quay lại video gửi cho anh, nói anh có một phút để suy nghĩ xem… định thế nào.

Vì lo lắng chuyện mình vừa làm sẽ bị đối phương phát tán ra ngoài, ảnh hưởng đến danh dự của bản thân nên anh Trâu đã chuyển khoản 12 lần vào tài khoản mà đối phương cung cấp.

Cảnh sát Lương Doanh cũng cho biết thêm, người phụ nữ này uy hiếp anh Trâu, bắt anh phải chuyển tiền cho cô ta, nếu không cô sẽ gửi tấm ảnh khỏa thân cho bạn bè của anh.

Bị mồi chài vào cuộc nói chuyện nhạy cảm mới được 10 giây, nam thanh niên mất gần 1.6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Một đối tượng lừa đảo đã bị bắt giữ

Anh Trâu phải vay hơn 30 vạn nhân dân tệ ở khắp các nền tảng cho vay và đã chuyển cho đối phương số tiền 44 vạn nhân dân tệ.

Sau khi nhận được tin báo, đội điều tra hình sự đã lập tức triển khai điều tra vụ việc, phát hiện trong vòng 10 phút, số tiền 44 vạn tệ này đã được chuyển đến hơn chục tài khoản khác nhau.

Sau khi tiến hành điều tra thêm, cảnh sát đã phát hiện một phần của số tiền được chuyển đến tài khoản ngân hàng của một người họ Ngô và một người họ Tiêu. Cảnh sát cũng đã thu thập được video hai tên này rút tiền tại cây ATM.

Cảnh sát Lương Doanh bổ sung, kẻ tình nghi bị nghi ngờ có hành vi rửa tiền, chỉ chờ người bị hại chuyển tiền đến, trong vài phút sẽ nhanh chóng rút tiền.

Bên trong túi vải mà các đối tượng mang theo phải có đến hơn mười vạn nhân dân tệ. Hai tên này cầm tiền mặt, sau đó chờ "cấp trên" gửi số tài khoản đến, rồi chuyển tiền vào số tài khoản đã được chỉ định này.

Chiều ngày 10/4, cảnh sát đã bắt giữ được hai kẻ tình nghi phạm tội. Hiện tại, hai tên này đã bị cưỡng chế hình sự theo quy định của pháp luật. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày