Bí mật thú vị đằng sau phục trang Marvel: WandaVision tung hint qua màu sắc, Iron Man giàu vậy mà mặc đồ secondhand?

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 14:07 16/04/2022

Trong từng trang phục của nhân vật, các nhà thiết kế của Marvel đã gửi gắm rất nhiều thông điệp.

1. Hai màu chính trong các thiết kế của WandaVision tượng trưng cho hai nhân vật quan trọng nhất với màu đỏ là Wanda Maximoff còn màu đen là Agatha Harkness.

Bí mật thú vị đằng sau phục trang Marvel: WandaVision tung hint qua màu sắc, Iron Man giàu vậy mà mặc đồ secondhand? - Ảnh 1.

Nhà thiết kế trang phục của phim là Mayes C. Rubeo chia sẻ "Màu đỏ đậm, giống màu cherry của Wanda được cô mặc trong các thiết kế vào năm 60, 70. Bạn có thể thấy nó qua son môi, đồ dự tiệc Halloween, hay gần như mọi thứ cô ấy mặc. Tiếp đó là màu đen tượng trưng cho sự bí ẩn. Nghe thì có vẻ dập khuôn nhưng đó cũng là cơ hội để chúng tôi giới thiệu Agatha Harkness. Cô xuất hiện lần đầu vào những show trong thập niên 50. Hai màu này hòa trộn vào nhau rất đẹp và hài hòa."

2. Dù nhà giàu nhưng Tony Starks không mặc toàn đồ hiệu

Bí mật thú vị đằng sau phục trang Marvel: WandaVision tung hint qua màu sắc, Iron Man giàu vậy mà mặc đồ secondhand? - Ảnh 2.

Theo nhà thiết kế của phần Avengers: Age of Ultron là Alexandra Byrne, trang phục của Tony không phải là đồ thiết kế riêng. Cô nói rằng đồ của anh "được lấy từ bất cứ nơi nào tôi lấy được". Tony cũng không có một style trang phục nhất định nào, khi hôm nay anh có thể ăn mặc diêm dúa, đồng bóng, nhưng hôm sau có thể lại rất giản dị.

3. Đồ của Black Panther lấy cảm hứng từ Superman

Bí mật thú vị đằng sau phục trang Marvel: WandaVision tung hint qua màu sắc, Iron Man giàu vậy mà mặc đồ secondhand? - Ảnh 3.

Bên dưới bộ giáp đen, nhân vật Black Panther của cố diễn viên Chadwick Boseman còn mặc một bộ đồ bó màu bạc ở bên dưới. Giải thích về điều này, nhà thiết kế của phần phim cho biết: "Bạn có thể nhìn thấy bộ đồ màu bạc của Superman bên dưới bộ đồ siêu anh hùng của anh ta, khiến trang phục của anh như được may bằng các sợi thép. Khi ấy, tôi đã nghĩ rằng "Bộ giáp của Black Panther được làm từ vibranium, nên tại sao không?"

4. Dàn diễn viên mặc đồ cưới để đi dự đám tang

Bí mật thú vị đằng sau phục trang Marvel: WandaVision tung hint qua màu sắc, Iron Man giàu vậy mà mặc đồ secondhand? - Ảnh 4.

Trước khi quay cảnh đám tang của Tony Stark trong Avengers: Endgame, dàn diễn viên được yêu cầu mặc bộ đồ họ sẽ mặc để dự đám cưới. Do đó, nhà thiết kế đã đưa cho họ những bộ suit màu đen và nói với họ rằng "cứ tin tôi đi, mọi chuyện sẽ ổn".

5. Sự khác biệt giữa trang phục của Falcon và Captain America

Bí mật thú vị đằng sau phục trang Marvel: WandaVision tung hint qua màu sắc, Iron Man giàu vậy mà mặc đồ secondhand? - Ảnh 5.

Bộ trang phục của Falcon ở cuối phim là sự kết hợp giữa bộ cánh cũ của anh lẫn bộ giáp huyền thoại của "Captain America" Steve Rogers. Khác với bộ đồ mà Steve Rogers mặc có màu xanh là chủ đạo, bộ đồ của Falcon lại có màu trắng làm chủ đạo, tượng trưng cho những hi vọng và ánh sáng tương lai.

6. Captain Marvel phải may lại đồ vì quá đô

Bí mật thú vị đằng sau phục trang Marvel: WandaVision tung hint qua màu sắc, Iron Man giàu vậy mà mặc đồ secondhand? - Ảnh 6.

Trước đó, đoàn làm phim đã may cho Brie Larson một bộ đồ vừa khít với số đo của cô. Nhưng trong quá trình quay phim, Brie phải trải qua một quá trình tập luyện rất vất vả để vào vai, khiến cho các số đo của cô thay đổi chóng mặt và đoàn làm phim phải may lại đồ.

7. Quần của Loki được làm từ da cá mập

Bí mật thú vị đằng sau phục trang Marvel: WandaVision tung hint qua màu sắc, Iron Man giàu vậy mà mặc đồ secondhand? - Ảnh 7.

Quần của nhân vật Loki trong series truyền hình cùng tên được làm từ da cá mập, khiến nó khó bị kéo dãn và rất dễ bị rách. Theo lời người thiết kế của loạt phim, quả là một phép màu khi Tom Hiddlestone chưa từng làm rách cái quần nào trên trường quay.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/bi-mat-thu-vi-dang-sau-phuc-trang-marvel-wandavision-tung-hint-qua-mau-sac-iron-man-giau-vay-ma-mac-do-secondhand-20220415163719642.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm