Bí kíp "sống sót" cho những cô nàng não cá vàng dành cả thanh xuân chỉ để tìm đồ thất lạc

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/02/2018

Những cô nàng “não cá vàng” hay quên lại vụng về thường tốn không biết bao nhiêu thời gian để ghi nhớ xem mọi thứ ở đâu. Nhưng nếu biết sắp xếp mọi thứ một cách khoa học thì cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

Trên đời này có một loại con gái vô cùng đáng sợ đó là “Những cô nàng hay quên”. Bạn hãy thử nhìn quanh và nhận dạng xem mình có quen biết cô nàng nào như thế không nhé.

Các cô nàng này thường xuyên trong tình trạng một phút trước còn vui tươi, phút sau đã hốt hoảng, loay hoay đi tìm đồ đạc; hay vừa rủ bạn đi chơi thì lúc sau đã quên mất và bơ luôn cuộc hẹn. Ở nhà thì các cô là thánh lười, hậu đậu: đi tắm quên măng khăn; bật đèn quên không tắt; nấu nướng quên không mua đồ.

 

Lại quên đồ rồi!

Nhưng nguyên nhân nào? Nguyên nhân nào khiến cho trên đời lại xuất hiện thế lực con gái hay quên đáng sợ đến thế?

Đi tìm câu trả lời từ các nhà khoa học, tạp chí Psychological Science cho biết một người có thể hay quên khi họ mắc chứng trầm cảm, nghiện rượu, mất ngủ, căng thẳng trong cuộc sống…

Tuy nhiên, chắc chắn (đến 99%) những cô nàng hay quên kể trên không trầm cảm, căng thẳng cũng chẳng mất ngủ, nghiện rượu thì càng không. Họ vẫn ăn uống ràm rạp mỗi ngày, sáng nào ngủ cũng phải chuông báo thứ 3-4 lần mới dậy, không cuộc vui nào vắng mặt.

Vậy nguyên nhân thần bí nào khiến ngày càng nhiều cô nàng dành cả thanh xuân để tìm đồ, nhớ nhớ quên quên?

Câu chuyện của cô gái dùng cả thanh xuân chỉ để tìm đồ

Sau nhiều nghiên cứu mổ xẻ, các nhà khoa học đã chỉ ra thêm một nguyên nhân khiến nhiều người ngã ngửa: hoá ra tất cả do lối sống thiếu ngăn ngắp, bừa bãi. Việc không sắp xếp mọi thứ đúng vị trí khiến việc ghi nhớ của bạn trở nên khó khăn hơn.

Cứ thử tưởng tượng nhé, ví dụ như khi bạn nấu nướng, nếu mọi thứ đồ ăn thức uống được bày riêng rẽ, gọn gàng trong từng chiếc hộp, chắc chắn bạn không bao giờ mất thời gian để tìm kiếm phải không? Nhưng nếu bạn tống hết tất cả vào 1 chiếc túi lộn xộn thì việc tìm kiếm sẽ tốn rất nhiều thời gian. Khi bạn tìm ra cái này thì đã quên mất cái khác rồi.

Đơn giản như thế thôi. Vì vậy thay vì bừa bộn với đủ mọi thứ, bạn hãy tìm cách tổ chức và sắp xếp lại mọi thứ xung quanh mình gọn gàng hơn nhé. Khoa học đã chứng minh rồi, việc làm này sẽ cải thiện tình trạng hay quên, “mất trí nhớ” của bạn lên đáng kể đấy.

Bật mí thêm, bên cạnh việc sống ngăn nắp, chuyên gia ở tạp chí BBC cũng khuyên chị em hãy bớt ăn hàng và thường xuyên vào bếp nấu nướng. Bổ sung thực phẩm xanh sạch để ngăn chặn sự thoái hoá của tế bào não, giúp bạn vừa xinh lại vừa bớt “não cá”.

Bí kíp sống sót cho những cô nàng não cá vàng dành cả thanh xuân chỉ để tìm đồ thất lạc - Ảnh 3.

Thanh xuân là để tung tăng đi khắp mọi nơi chứ không phải để tìm đồ đâu nhé

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm