Bí kíp của cô bạn 10x bứt phá đạt 8.5 IELTS chỉ sau 2 tháng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 21/12/2018

Với điểm IELTS khởi đầu 6.5, chỉ sau 2 tháng Khánh Vân đã bứt phá lên 8.5. Cô bạn chỉ mới 18 tuổi chân thành chia sẻ bí quyết học tập của mình.

Lê Thị Khánh Vân vừa tốt nghiệp PTTH nhưng đã xuất sắc chinh phục được chứng chỉ IELTS với điểm số cực kì ấn tượng: 8.5 (Listening: 9.0; Reading: 9.0; Speaking: 8.5; Writing: 7.0). Điều đáng nói là mới trước đó 2 tháng, điểm IELTS của Vân chỉ đạt mức 6.5. Tăng 2 điểm IELTS sau 2 tháng là một kì tích mà không phải người học tiếng Anh lâu năm nào cũng đạt được, vậy mà cô bạn cá tính sinh năm 2000 lại khiêm tốn coi đó chỉ là thành quả bước đầu cho công sức học tập của mình.

Bí kíp của cô bạn 10x bứt phá đạt 8.5 IELTS chỉ sau 2 tháng - Ảnh 1.

Khánh Vân vui mừng nhận kết quả IELTS 8.5

Để cán đích với mức điểm 8.5, Vân chia sẻ về hành trình của mình:

Mục tiêu rõ ràng, tập trung cao độ

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS, Khánh Vân nghĩ rằng trước hết phải có niềm đam mê, đồng thời luôn đặt mục tiêu rõ ràng và ôn luyện một cách nghiêm túc. Vân cho biết: "Em luôn đặt mục đích cao trong mọi việc, để mình có mục tiêu và động lực để phấn đấu, cho dù mình có chưa đạt được thì mình cũng đã đến gần hơn với nó".

Tuy nhiên, Vân cũng quan niệm: "Bài thi IELTS không phải là bài thi có thể đánh giá được độ thông minh của bạn hay những gì bạn biết, vì vậy kết quả không quá quan trọng, chỉ cần cố gắng hết sức bạn sẽ hài lòng".

Có phương pháp riêng cho từng kĩ năng

Tiếng Anh là một kỹ năng, vì vậy cách duy nhất để cải thiện kỹ năng là dành nhiều thời gian để luyện tập. Hệ thống học tập tích hợp My AMES đã giúp Vân rất nhiều trong việc luyện tập và cải thiện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong bài thi IELTS.

a. Đọc:

- Vân thường chọn đọc những đề tài bạn quan tâm, ham thích và luôn ghi chú lại những từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp cần thiết trong thư viện của AMES ENGLISH . Ở đó Vân có thể chọn từ hơn 1000 bài được phân ra theo các chủ đề và độ khó dễ khác nhau phù hợp với trình độ của mình.

- Luyện tập cả 2 kỹ năng đọc lướt (skimming) để tìm ý chính và đọc dò (scanning) để tìm thông tin quan trọng, giúp trả lời câu hỏi chính xác hơn.

b. Viết:

Khánh Vân chia sẻ: "Phần thi Writing của IELTS tập trung khá nhiều vào những vấn đề chính trị, xã hội, nhờ có thói quen theo dõi tin tức thế giới khiến em hoàn thành tốt phần thi này".

Ngoài ra, bí quyết rèn luyện kĩ năng này của Vân là:

- Tập viết thật nhiều mẫu câu, trau dồi từ vựng, ngữ pháp thông qua báo tiếng Anh như BBC, CNN, New York Times…

- Học theo cấu trúc câu từ những bài thi tiếng Anh IELTS mẫu để viết đúng văn phạm.

- Với cách thi IELTS truyền thống, cần rèn chữ viết rõ ràng để tránh mất điểm. Nhưng gần đây với phương pháp thi IELTS mới trên máy tính thì kĩ năng thao tác máy tính lại là điều bạn cần quan tâm.

c. Nghe:

- Vân bật mí cô bạn thường luyện nghe qua audio book, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, nghe thời sự hàng ngày trên các bản tin hoặc trang web tiếng Anh uy tín

- Hệ thống học tập tích hợp My AMES giúp Vân tập đọc theo phát thanh viên và thu âm lại, giáo viên A.I. My AMES chính là trợ thủ đắc lực giúp Vân so sánh, sửa lỗi phát âm của mình.

d. Nói:

Với kĩ năng Nói, Vân cho rằng điều quan trọng nhất là người học phải tự tìm cơ hội nghe nói bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Với trợ thủ My AMES, Vân có thể nghe nói tiếng Anh hàng ngày, mọi nơi mọi lúc và điều đó đã giúp cải thiện đáng kể khả năng nghe nói của Vân.

Vân chia sẻ: "Em còn có một vũ khí bí mật cực kì hiệu quả trong việc học Nghe – Nói, đó chính là học phát âm với công nghệ A.I".

Vân giải thích: "Công nghệ nhận dạng giọng nói của A.I (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) giống như "giáo viên ảo" giúp đánh giá và chấm điểm phát âm ngay lập tức, do đó em có thể nhanh chóng sửa các lỗi sai, đồng thời có thể chủ động học tập ở mọi nơi, mọi lúc nên đạt hiệu quả cao hơn".

"Gần ngày thi cô giáo còn gửi cho em rất nhiều tài liệu để luyện tập và cũng nhờ thường xuyên luyện phát âm cùng công nghệ A.I bất cứ lúc nào rảnh, khiến kỹ năng Nghe - Nói của em được nâng lên rõ rệt." - Khánh Vân chia sẻ.

Bí kíp của cô bạn 10x bứt phá đạt 8.5 IELTS chỉ sau 2 tháng - Ảnh 2.

Phương pháp học tập đúng chính là bí quyết 8.5 của Vân

Có thể thấy, phương pháp học tập đúng đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Vân. Trong 2 tháng bứt phá để đạt tới điểm số 8.5, Vân đã dành sự tin tưởng và học tập tại AMES ENGLISH  - đơn vị tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo A.I trong việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam.

Vân hào hứng khoe ứng dụng My AMES trên điện thoại của mình, đây là ứng dụng riêng do AMES ENGLISH phát triển, giúp học viên học tập một cách hứng thú qua hình ảnh, âm thanh và các trò chơi, câu hỏi tương tác qua Messenger…

Hệ thống chấm điểm A.I đồng bộ giữa chương trình học ở trường, ở trung tâm và ở nhà, tạo thành dữ liệu lớn, giúp mỗi học viên dễ dàng tra cứu và nắm được điểm mạnh, điểm cần khắc phục của mình qua từng bài thi IELTS, đồng thời có được lộ trình học cá nhân hóa để đạt tới trình độ cao nhất..

Đặc biệt, AMES ENGLISH cũng tiên phong áp dụng hình thức thi IELTS mới trên máy tính có thể nhận kết quả sau 5-7 ngày, giúp học viên thi cử tiện lợi và đạt kết quả cao hơn.

Vân chia sẻ: "AMES ENGLISH như một ngôi nhà thứ 2 của em, tại đây giáo viên rất thân thiện và hỗ trợ em rất sát sao trong việc ôn luyện, đặc biệt kết hợp với phương pháp học áp dụng công nghệ A.I, kỹ năng nghe nói của em tăng lên rất nhanh và khả năng ghi nhớ từ vựng tốt hơn".

AMES ENGLISH - Phương pháp học Tiếng Anh - Nhanh gấp 7 lần!

Nhận tư vấn miễn phí lộ trình chinh phục IELTS ngay tại đây hoặc liên hệ hotline: 1800 2098.

Tên: Lê Thị Khánh Vân

Ngày sinh: 2/6/2000

IELTS: 8.5 (Listening: 9.0; Reading: 9.0; Speaking: 8.5; Writing: 7.0)

Hiện tại đang Gap year để tích lũy vốn sống và đợi xin học bổng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14