Bi kịch tuổi thơ đầy u tối của "cô gái sau khung cửa sổ" và những hậu quả đau đớn khiến em phải gánh lấy cả cuộc đời sau này

NEGRONI, Theo HELINO 09:29 19/05/2019

Nếu ngày ấy, không có ai nhìn thấy gương mặt xanh xao, đôi mắt vô hồn của em sau khung cửa sổ, chắc chắn cuộc đời "cô gái sau khung cửa sổ" đã có thể đen tối hơn thế.

Trong những năm đầu tiên của cuộc đời Danielle Crockett, chỉ một số rất ít người biết rằng cô có tồn tại trên cuộc đời này. Trong đó có mẹ và hai anh em cùng cha khác mẹ của Danielle.

Suốt 6 năm đầu đời, Danielle bị nhốt trong bốn bức tường tại một căn hộ nhỏ ở Florida. Mãi đến khi cô gần 7 tuổi, Danielle mới được ra khỏi nhà, cảm nhận ánh nắng mặt trời chiếu lên da, ngồi trong xe ô tô, và có được một chiếc giường êm ái để ngủ cũng như được tắm rửa thật sạch sẽ với xà bông thơm phức.

Bi kịch tuổi thơ đầy u tối của cô gái sau khung cửa sổ và những hậu quả đau đớn khiến em phải gánh lấy cả cuộc đời sau này - Ảnh 1.

Sự giải thoát đó chỉ có được khi một người hàng xóm đã liên lạc với chính quyền sau khi họ nhìn thấy một khuôn mặt gầy gò, xanh xao đang nhòm ra từ một ô cửa sổ nhỏ vào tháng 7/2005. Chính điều này cũng đã khiến báo chí và truyền thông gọi cô là "Cô gái sau khung cửa sổ".

Một nhân viên bảo vệ trẻ em của tiểu bang đã khóc nức nở khi chứng kiến những gì mà cô gái nhỏ tội nghiệp phải chịu đựng trong suốt những năm đầu đời. Các thám tử của sở cảnh sát thành phố Plant đã vào nhà và khám phá điều kiện sống vô cùng tồi tệ của Danielle, với những đàn gián bẩn thỉu chạy khắp căn phòng.

Ông Mark Holste nói rằng: "Không có cách nào để có thể mô tả được sự tồi tệ của căn phòng đó. Nước tiểu và phân ở khắp mọi nơi, chưa kể có cả chất thải của chó, mèo. Chúng bám đầy trên tường, trên sàn, khắp xung quanh. Mọi thứ đều ẩm ướt, mục nát và hôi thối. Đây là trường hợp bỏ rơi trẻ em tồi tệ nhất mà tôi từng thấy."

Bi kịch tuổi thơ đầy u tối của cô gái sau khung cửa sổ và những hậu quả đau đớn khiến em phải gánh lấy cả cuộc đời sau này - Ảnh 2.

Khi được tìm thấy, Danielle nằm trong một căn phòng chỉ có kích thước bằng một chiếc tủ quần áo. Cô bé nằm trên một tấm nệm rách, khắp người bị lở loét và có cả phân rỉ ra từ chiếc tã chắc phải từ rất lâu rồi không ai thay. Những vết cắn của côn trùng, chấy rận rải đều trên thân thể bé bỏng của Danielle. Chưa kể ròi và ruồi muỗi bu khắp xung quanh cơ thể của em.

Cô bé không biết nói cũng không biết cách giao tiếp với người khác. Khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ xác định rằng Danielle đang ở trong tình trạng thể chất và thần kinh vô cùng khó khăn. Và vì sự thờ ơ, tàn nhẫn của gia đình, cùng với chế độ dinh dưỡng kém trong suốt 6 năm, Danielle giống như một đứa trẻ sơ sinh khi đã 7 tuổi và phải chịu sự tàn tật suốt quãng đời còn lại.

Mẹ đẻ của cô bé, Michelle Crockett, đã bị bắt ngay sau đó. Michelle cho biết mình là một bà mẹ đơn thân, đang nuôi 2 cậu bé tuổi teen và Danielle. Sau nhiều lần gặp thất bại trong cuộc sống, chồng cô đã qua đời và chẳng để lại gì ngoài 2 đứa con trai. Sau đó, cô đã ăn nằm một đêm với một người đàn ông lạ và mang thai đứa thứ 3, chính là Danielle.

Bi kịch tuổi thơ đầy u tối của cô gái sau khung cửa sổ và những hậu quả đau đớn khiến em phải gánh lấy cả cuộc đời sau này - Ảnh 3.
Bi kịch tuổi thơ đầy u tối của cô gái sau khung cửa sổ và những hậu quả đau đớn khiến em phải gánh lấy cả cuộc đời sau này - Ảnh 4.

Trước đó, Bộ gia đình và trẻ em của Florida đã đến thăm gia đình của Danielle 2 lần. Michelle, mẹ của Danielle, thừa nhận rằng ngôi nhà của mình là "một mớ hỗn độn" nhưng phủ nhận tất cả những nghi ngờ của nhà chức trách khi cho rằng có điều gì đó không ổn với con gái của bà.

Sau nhiều giờ phán quyết, Michelle, mẹ của Danielle đã phải ngồi tù 26 giờ, bị kết án 2 năm quản thúc tại gia và 3 năm quản chế vì sự ngược đãi đối với con cái. Đồng thời quyền làm cha mẹ của Michelle cũng hoàn toàn bị chấm dứt. Điều này đã thực sự gây sốc cho rất nhiều người, họ cho rằng đáng lẽ ra Michelle phải ngồi tù ít nhất là 20 năm.

Bi kịch tuổi thơ đầy u tối của cô gái sau khung cửa sổ và những hậu quả đau đớn khiến em phải gánh lấy cả cuộc đời sau này - Ảnh 5.
Bi kịch tuổi thơ đầy u tối của cô gái sau khung cửa sổ và những hậu quả đau đớn khiến em phải gánh lấy cả cuộc đời sau này - Ảnh 6.

Năm 2007, Danielle được Bernie và Diane Lierow nhận nuôi. Diane nói với tờ Oprah Winfrey Show rằng: "Khi Danielle đến sống với chúng tôi, cô bé đã được 8 tuổi. Nhưng về mặt phát triển thể xác và trí tuệ, cô bé chỉ như một đứa trẻ 6 đến 24 tháng. Cô bé không thích đi bộ và luôn thích được bế. Tuy nhiên, con bé chưa bao giờ khóc, cũng chẳng bao giờ cười."

Và bước sang tuổi 19, Danielle hiện đang sống trong một căn hộ nhỏ ở Tennessee. Cô vẫn không thể nói chuyện, nhưng qua nhiều năm được giáo dục đặc biệt kết hợp với các phương pháp trị liệu, và tình yêu to lớn của cha mẹ nuôi, Danielle đã có thể lắng nghe và chú ý đến người đối diện. Cô cũng đã tự chải tóc, tự đặt đồ bẩn vào giỏ. Đó là một sự cải thiện rõ rệt đối với một cô gái đã bị hành hạ từ khi còn rất nhỏ như Danielle.

Bi kịch tuổi thơ đầy u tối của cô gái sau khung cửa sổ và những hậu quả đau đớn khiến em phải gánh lấy cả cuộc đời sau này - Ảnh 7.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm