Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu

Nhã Hoàng, Theo Helino 20:08 27/10/2019

Chào đời, bé Nhung phải gánh chịu bất hạnh khi mắc phải căn bệnh bại não. Đau đớn hơn, cha mẹ đứa trẻ ly hôn vì lí do Nhung không lành lặn như những đứa trẻ khác. Sống côi cút bên bà nội, ánh mắt đau đớn của đứa trẻ 5 tuổi khi đang gồng mình sống mòn trong cảnh thiếu vắng tình thương của cha mẹ.

Gia đình tan vỡ vì con bệnh tật

2 giờ sáng, khi mọi người còn chìm trong giấc ngủ thì bà Hồ Thị Châu (52 tuổi, ngụ xóm 4, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) phải thức dậy để đi làm.

Bà nhẹ nhàng lấy hai chiếc mũ len trói vào đôi bàn tay yếu ớt của đứa cháu nội mắc bệnh bại não đang nằm bên cạnh. Trước khi đi làm, bà không quên bật chiếc ti vi đặt đối diện nơi cháu nội nằm phòng khi đứa trẻ thức dậy cho có tiếng người.

Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu - Ảnh 1.

Bé Nhung bị bại não từ khi lọt lòng lại phải sống cảnh thiếu vắng tình thương của cha mẹ.

"Nhà có mình hai bà cháu. Tôi phải tranh thủ đi làm, nhổ hành, trồng rau thuê lúc 2 giờ sáng để trang trải cuộc sống. Ngày thì về chăm sóc nó nên không có thời gian làm gì. Sợ ở nhà cháu lên cơn co giật lại tự đút tay vào miệng cắn gây chảy máu nên tôi phải cột lại như thế này đây", bà Châu phân trần.

Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu - Ảnh 2.

5 tuổi, Nhung chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào người thân.

Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu - Ảnh 3.

Những lúc đi làm, bà Châu thường phải trói 2 tay cháu nội lại.

Công việc của bà bắt đầu từ 2 giờ đến 7 giờ sáng, tiền công nhận được là 60.000 đồng. Dù số tiền ít ỏi nhưng cũng đủ cho hai bà cháu chi tiêu một cách tằn tiện.

Nhắc đến bệnh tật của đứa cháu bất hạnh, người đàn bà lại tủi thân, kể trong nước mắt. Bà Châu cũng từng gánh chịu quá nhiều đau thương khi sinh con trai đầu lòng vừa được 1 tuổi thì người chồng nói đi làm ăn xa rồi biệt tích. Một năm, 2 năm… rồi 5 năm, bà một mình nuôi con và đợi chờ đợi nhưng rồi quỵ ngã khi biết chồng mình đi theo người đàn bà khác, đã có con và sống hạnh phúc ở Gia Lai. Cố nén nỗi đau, bà chấp nhận trở thành mẹ đơn thân, nuôi con khôn lớn.

7 năm trước, anh Nguyễn Văn Hoàng (30 tuổi), con trai duy nhất của bà Châu lấy vợ. Thế nhưng, chưa kịp sống yên vui ngày nào thì tai ương lại tiếp tục giáng xuống.

Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu - Ảnh 4.

Bà Châu đau đớn nhắc đến số phận bi đát của gia đình.

"Con dâu tôi mang thai 3 lần thì lần thứ nhất phải đình chỉ thai nhi vì dị tật bẩm sinh. Lần thứ 2 bị sảy thai. Lần thứ 3, sinh được bé Nhung thì đời nó phải sống khổ sở vì bệnh bại não hành hạ như thế này đây", bà Châu chia sẻ.

Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu - Ảnh 5.
Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu - Ảnh 6.

Những bữa cơm chan nước mắt của đứa trẻ bất hạnh.

Năm bé Nguyễn Thị Nhung lên 2 tuổi, buồn chán vì suốt ngày nhìn thấy con nằm một chỗ, vô thức, chân tay khi thẳng đuột, khi co quắp, người mẹ đã bỏ đi biệt tích.

"Con trai phiêu bạt khắp nơi để tìm con dâu. Tôi ở nhà chăm sóc cháu nội. Một năm sau, con dâu tôi quay về. Vợ chồng nó quyết định ly hôn với lí do sinh con tàn tật, sợ sau này nếu sinh tiếp thì đời con cái sẽ khổ", bà Châu chia sẻ thêm.

Bữa cơm đạm bạc chan nước mắt

Nhung cười vô hồn, nằm co quắp trên vòng tay bà nội. Vừa nhai cơm cho cháu ăn, khuôn mặt của bà Châu buồn bã khi nghĩ về tương lai mịt mù của đứa cháu bất hạnh.

Đã 5 tuổi, Nhung chỉ nằm một chỗ, nặng 10kg. Mọi sinh hoạt của đứa trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào đôi bàn tay bà nội. Ăn cháo loãng thì đứa trẻ phun ra hết. Ngày 3 bữa bà Châu chỉ biết nhai cơm cho cháu ăn.

Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu - Ảnh 7.

Những lúc đi làm, bà Châu thường mở chiếc ti vi cũ cho cháu nội nghe có tiếng người

"Sau ly hôn, nghe nói mẹ bé Nhung đi làm ăn xa. Buồn chán vì gia đình tan vỡ, bố nó cũng rời nhà đi làm thuê, vài năm mới về nhà thăm con được ít ngày lại đi. Bà Châu thì mắc bệnh xương khớp, mắt trái bị mù, mắt phải thường xuyên đau nhức nhưng cũng ráng đi làm để nuôi cháu.

Nhiều lần bà Châu đi làm, bé Nhung khóc một mình, hàng xóm chúng tôi luân phiên bế cháu về trông giúp. Nhìn bà cháu côi cút trong nghèo khó, bệnh tật mà tội nghiệp lắm", bà Hồng (hàng xóm bà Châu) chia sẻ.

Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu - Ảnh 8.

Từ ngày chào đời, bé Nhung chưa một ngày được sống bình yên.

Bi kịch cha mẹ ly hôn vì sinh con tật nguyền, bé gái 5 tuổi bị bại não sống côi cút bên bà nội già yếu - Ảnh 9.

Bà Châu ước có chút sức khỏe để rau cháo qua ngày nuôi cháu.

Thấy hoàn cảnh hai bà cháu bệnh tật, khó khăn, một số người khuyên bà Châu nên gửi cháu vào trung tâm khuyết tật nhờ chăm sóc nhưng bà không chịu.

"Nó đã bất hạnh vì tàn tật, lại thiếu vắng tình thương của cả cha lẫn mẹ, chỉ còn tôi là chỗ dựa duy nhất. Tôi nỡ lòng nào bỏ cháu đây? Còn sống ngày nào tôi sẽ cố gắng chăm sóc cho nó.

Đời tôi hết một mình nuôi con, giờ lại nuôi cháu. Chỉ mong ông trời thương tình, cho tôi chút sức khỏe để chèo chống với cuộc sống này", bà Châu đau đớn trải lòng.

Bệnh tật hành hạ khiến cuộc sống của bà cháu Nhung lâm vào cảnh vô cùng khó khăn, cần lắm sự chung tay chia sẻ của mọi người.

Mọi giúp đỡ hảo tâm cho bé Nhung xin vui lòng gửi về địa chỉ: Bà Hồ Thị Châu (bà nội bé Nhung), xóm 4, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK: 3604205366304, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Quỳnh Lưu. Chủ tài khoản: Hồ Thị Châu. ĐT: 0362.959.166.

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm