Bị em gái xé vở khi vừa làm xong bài tập về nhà, anh trai hùng hổ mách mẹ rồi có phản ứng không thể ngờ khi phạt em

Hiếu Đan, Theo Nhịp Sống Việt 09:01 01/03/2021

Đoạn video vừa xuất hiện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý vì quá đáng yêu.

Sau khi có hai con, "công việc" mà nhiều bậc cha mẹ phải bất đắc dĩ làm hàng ngày chính là giảng hòa, bởi giữa những đứa trẻ luôn có hàng tá những mâu thuẫn.

Mối quan hệ giữa anh trai và em gái giống như hai chiều của một thỏi nam châm. Khi ở cạnh nhau thì giống như "kẻ thù" chuyên tranh giành đồ ăn, mách lẻo, vạch tội trước mặt bố mẹ. Nhưng dù là vậy, anh trai vẫn luôn là một "soái ca" chính hiệu để các cô em gái có thể thỏa sức nũng nịu.

Mới đây, video về hai anh em nhà Tiểu Bảo (Trung Quốc) đang khiến cư dân mạng tan chảy bởi cách phản ứng của bé trai quá đáng yêu.

Khi chuẩn bị hoàn thành bài tập về nhà, cô em gái Tiểu Bảo đã bất ngờ xé bài tập của anh trai. Sau một hồi như chết lặng, cậu bé bắt đầu "kêu oan" với mẹ. Người mẹ nghe xong cũng rất tức giận nhưng cố giữ bình tĩnh để hỏi con gái nguyên nhân. Thì ra Tiểu Bảo muốn xé giấy để vẽ tranh và tô màu.

Bị em gái xé vở khi vừa làm xong bài tập về nhà, anh trai hùng hổ mách mẹ rồi có phản ứng không thể ngờ khi phạt em - Ảnh 1.

Tức giận vì sắp hoàn thành bài tập thì bị em xé vở... (Ảnh cắt từ clip)

Bị em gái xé vở khi vừa làm xong bài tập về nhà, anh trai hùng hổ mách mẹ rồi có phản ứng không thể ngờ khi phạt em - Ảnh 2.

Anh trai mách mẹ và được cho phép đánh khẽ tay em để nhắc nhở... (Ảnh cắt từ clip)

Để nhắc nhở con gái không được tái phạm, người mẹ cho phép anh trai được đánh vào tay "cảnh cáo". Cô em gái nghe xong, rụt rè mở lòng bàn tay chờ cú đánh "như vũ bão" từ anh trai. Nhưng mặc dù được mẹ cho phép thì cậu bé vẫn rất miễn cưỡng đánh khẽ tay em gái.

Bị em gái xé vở khi vừa làm xong bài tập về nhà, anh trai hùng hổ mách mẹ rồi có phản ứng không thể ngờ khi phạt em - Ảnh 3.

Nhưng giữa chừng thì... mềm lòng (Ảnh cắt từ clip)

Cậu bé nhẹ nhàng đặt tay lên lòng bàn tay em gái, rồi úp hai tay em lại: "Lần sau em không làm thế nữa đúng không? Anh sẽ không đánh em lần này, em cứ dùng để tô màu đi".

Bị em gái xé vở khi vừa làm xong bài tập về nhà, anh trai hùng hổ mách mẹ rồi có phản ứng không thể ngờ khi phạt em - Ảnh 4.

Tiểu Bảo thật hú hồn vì thoát được một phen... bị đánh (Ảnh cắt từ clip)

Video khi được chia sẻ quả thực khiến cư dân mạng tan chảy. Ai cũng ngạc nhiên trước phản ứng rất "người lớn" của cậu bé. "Không giống như chị gái, cách thể hiện tình cảm của anh trai có đôi chút "trái ngược" hơn so với bình thường. Dù trong lòng rất yêu mến nhưng vẫn phải cố tỏ ra dửng dưng hay cà khịa mới chịu. Tuy vậy, anh trai luôn là người có sự chịu đựng phi thường, lúc nào cũng nghĩa hiệp, ga lăng và có thể "tận dụng triệt để" bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn hãy luôn tự hào rằng, có anh trai là một điều may mắn của riêng mình nhé", một người bình luận.

Đồng thời, nhiều người cho rằng việc cư xử bình đẳng, không bênh vực phân biệt với con gái nhỏ của bà mẹ cũng rất đáng được hoan nghênh.

Có lẽ một số bậc cha mẹ sẽ cố tình ưu ái con nhỏ khi gặp những tình huống tương tự. Trên thực tế, điều này thực sự sẽ khiến những đứa con lớn ấm ức và có cảm giác bất công. Việc đó cũng khiến đứa nhỏ không nhận ra lỗi của mình mà thậm chí còn xấu đi. Cuối cùng, đứa bé sẽ trở nên ích kỉ, độc đoán, anh em bất hòa, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái cũng xấu đi.

Bị em gái xé vở khi vừa làm xong bài tập về nhà, anh trai hùng hổ mách mẹ rồi có phản ứng không thể ngờ khi phạt em - Ảnh 5.

Vì vậy, cha mẹ phải công bằng và công bằng khi giải quyết những mâu thuẫn giữa hai con và xây dựng mối quan hệ anh chị em tốt đẹp giữa các bé. Hãy yêu cầu các bé thường xuyên chia sẻ những việc hằng ngày cho nhau, có thể là chuyện buồn hoặc chuyện vui. Ngoài ra, bạn nên dạy trẻ phải kiên nhẫn lắng nghe và không phán xét. Sau khi lắng nghe, khuyến khích trẻ đưa ra ý kiến hoặc quan điểm của mình mà không đổ lỗi hoặc buộc tội.

Khuyến khích các bé chăm sóc lẫn nhau. Hãy yêu cầu con giúp đỡ bạn chăm sóc anh/chị/em của chúng nếu có bé nào đó bị bệnh. Bạn tuyệt đối không khuyến khích sự ganh đua giữa các con bởi điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa các bé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm