Bị dí súng đe dọa vẫn ôm chặt túi xách, cô gái khiến toán cướp phải "bó tay" bỏ đi

Tuyết Nhung, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 16/09/2017

Nạn nhân kiên quyết giữ chặt chiếc túi dù bị toán cướp dùng mọi thủ đoạn để trấn lột.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng trong một vụ cướp có vũ trang tại Nam Phi đã được đăng tải trên các trang mạng, gây hoang mang dư luận.

Bị cướp giật trắng trợn trên phố, cô gái kiên quyết giữ chặt túi khiến bọn cướp phải bỏ cuộc.

Theo BBC, vụ cướp trên xảy ra tại một đoạn đường vắng ở thành phố Johannesburg, Nam Phi. Nạn nhân trong vụ cướp là Noxolo Ntusi, 26 tuổi, hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành động vật học tại một trường đại học.

Hôm 12/9, trong lúc Noxolo đang đi một mình trên đường thì bất ngờ từ phía sau một chiếc xe hơi màu đen chầm chậm tiến đến rồi dừng lại trước mặt cô. Từ trên xe, hai người đàn ông nhảy xuống, định giật chiếc túi trên vai Noxolo nhưng cô đã tránh được và nhanh chân bỏ chạy.

Khi thấy con mồi trốn thoát, bọn cướp lập tức đuổi theo, một tên xô ngã Noxolo xuống đất rồi nhào đến giật lấy chiếc túi. Nhận thấy ý định của tên cướp, Noxolo đã nhanh chóng cuộn người, giữ chặt lấy túi xách mặc cho tên này dí súng vào đầu để đe dọa.

Bị dí súng đe dọa vẫn ôm chặt túi xách, cô gái khiến toán cướp phải bó tay bỏ đi - Ảnh 1.

Tên cướp xô ngã Noxolo rồi nhào đến giật lấy chiếc túi, một tay dí súng vào đầu cô.

Sau một hồi giằng co mà không có kết quả, tên cướp còn lại vội nhào đến hỗ trợ cho đồng bọn nhưng vẫn không ăn thua. Cuối cùng bọn cướp đành phải từ bỏ, nhanh chân trèo lên xe trốn thoát khi nhìn thấy một người chạy xe máy tình cờ đi ngang qua.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Noxolo cho biết: "Tôi sẽ không đời nào để bọn cướp lấy đi chiếc túi bởi vì bên trong có chiếc đĩa ghi lại toàn bộ luận án thạc sĩ của tôi. Nếu làm mất nó, tôi phải xin gia hạn báo cáo đến năm sau.

Khi bị cướp tôi đã nghĩ về những người thầy đã hướng dẫn cho mình và cả những công sức tôi đã bỏ ra. Gần như tôi đã hoàn thành xong bài luận của mình vì thế tôi không thể để mất nó."

Được biết, những tên cướp trong vụ án hiện đã bị cảnh sát bắt giữ. Và dù được ca ngợi về lòng dũng cảm của mình nhưng Noxolo lại khuyên tất cả mọi người đừng nên học theo cô ấy vì hành động đó vô cùng nguy hiểm.

"Hãy đưa cho bọn cướp những gì chúng yêu cầu. Nếu mất đi luận văn bạn có thể viết lại nó từ đầu nhưng nếu mất đi tính mạng thì bạn sẽ không còn gì cả", Noxolo chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày