Bị chủ vô tâm bỏ rơi, chú chó vẫn trung thành vượt 200km tìm đường trở về trong nước mắt

Minh Kiên, Theo Helino 21:15 21/07/2019

Khi được đề nghị giúp đỡ tìm kiếm chú chó Maru đang đi lạc, hai người chủ cũ đã từ chối giúp đỡ và thậm chí còn không quan tâm tới việc sống chết của nó.

Maru, cô chó 1 năm tuổi giống Bullmastiff đã được bán cho một căm đôi sống ở thành phố Krasnoyarsk, Nga vào khoảng 6 tháng trước. Tuy nhiên, đến bây giờ, cô chủ hiện tại muốn trả Maru về nơi nó được sinh ra với lí do là người này bị dị ứng với chó và không còn muốn nuôi nữa.

Việc đưa Maru về lại Novosibirsk đã nhận được sự đồng ý của cô Alla Morozova - người chủ trại, miễn là chú chó được vận chuyển bằng tàu hỏa liên Siberia và có người chăm sóc. Cuộc hành trình dài 200 cây số vẫn diễn ra bình thường với người khác, chỉ có Maru là hoảng sợ mà thôi. Khi đoàn tàu dừng lại ở một nhà ga hẻo lánh gần Achinsk, nó đã nhảy lên dùng chân mở toang cửa khoang và chạy trốn khỏi đó.

Bị chủ vô tâm bỏ rơi, chú chó vẫn trung thành vượt 200km tìm đường trở về trong nước mắt - Ảnh 1.

Hai người chủ cũ từ chối tiếp tục nuôi Maru vì "dị ứng với chó".

Người chăm sóc phát hiện ra đã cố gọi Maru quay lại nhưng đều vô ích, nó đã chạy đi thật xa. Không còn cách nào khác, người này buộc phải gọi điện thông báo cho cặp đôi nọ về tình hình hiện tại. Thế nhưng theo cô Alla Morozova, họ "không buồn một chút nào", không quan tâm đến sự sống sót của Maru và tất nhiên cũng từ chối giúp đỡ.

Morozova đã nhanh chóng đăng bài lên mạng xã hội, phát tờ rơi tìm kiếm tin tức về chú chó. Ông trời quả không phụ lòng người, chỉ sau 2,5 ngày điều kỳ diệu đã xảy ra. Người ta tìm thấy Maru tại một khu công nghiệp, gần nhà của chủ sở hữu đã từ chối nuôi nó. Chú chó bị thương, kiệt sức và dường như đã "rơi nước mắt" khi được cứu. Trả lời phỏng vấn của The Siberian Times, cô Alla nói trong hạnh phúc: "Thật may mắn là nó không bị chó sói hay gấu rừng ăn thịt. Nó rất mệt mỏi. Bàn chân nó bị gãy, miếng đệm dưới chân cũng bị thương nặng. Còn mõm bị vỡ".

Maru đã rơi nước mắt khi được tìm thấy.

Kể lại khoảnh khắc chú chó nhảy khỏi đoàn tàu, nhân viên tàu hỏa nói với Alla: "Nó nhảy ra nhanh như một viên đạn. Khi cánh cửa mở ra, nó nhảy vào màn đêm, chạy về rừng taiga (khu đầm lầy Siberia)".

Cô chủ trại chó tin rằng Maru có lẽ đã tìm được đường về nhà của chủ cũ nếu không bị thương: "Tôi chắc là nó đang tìm nhà của mình. Chó là loài rất gắn bó với con người. Nó đã không quay lại Novosibirsk mà tìm về nơi đã sống. Nó đã đi đúng hướng dù về mặt địa lý thì không có địa điểm gợi ý nào".

Bị chủ vô tâm bỏ rơi, chú chó vẫn trung thành vượt 200km tìm đường trở về trong nước mắt - Ảnh 3.

Bạn của Alla đã đưa cô chó về đoàn tụ với bố mẹ tại Novosibirsk.

Hiện giờ Maru đã được đoàn tụ với bố mẹ của nó ở trại của cô Alla và đang trong quá trình hồi phục sau tai nạn.

(Theo Mirror)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm