Bị chủ "bùng" lương, 2 người đàn ông phải cuốc bộ về quê

Văn Nguyễn, Theo Phụ Nữ Việt Nam 20:11 19/06/2023

Khi về đến huyện Thanh Chương (Nghệ An), 2 người này được người dân và cơ quan công an giúp đỡ, bắt xe trở về quê nhà.

Chiều 19/6, Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng, Trưởng công an xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng bắt xe cho 2 người đàn ông trở về quê nhà.

Bị chủ bùng lương, 2 người đàn ông phải cuốc bộ về quê - Ảnh 1.

Sau khi đi bộ hàng chục cây số giữa trời nắng, 2 người này được nhân dân giúp đỡ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Công an xã Ngọc Lâm nhận được thông tin có 2 người đàn ông tên Ốc Văn Tiến (SN 1966) và Moong Văn Cường (SN 2008, đều trú xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đi bộ từ TP Vinh về đến huyện Thanh Chương. Sau chặng đường hàng chục cây số, cả 2 đều có dấu hiệu mệt mỏi, đói và thiếu nước.

Cả 2 người đều không nói rõ tiếng Kinh nên lúc đầu, người dân tưởng là 2 bố con. Thương 2 người đi bộ vất vả, một số người dân đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ.

Bị chủ bùng lương, 2 người đàn ông phải cuốc bộ về quê - Ảnh 2.

Tại cơ quan công an, 2 người cho biết đi làm nhiều tháng không có lương nên mới trở về.

Anh Nguyễn Phùng Úy (SN 1982, trú xóm Dương Nam, xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương) là người thường xuyên lái taxi "0 đồng" dành cho người nghèo, khi biết tin, lập tức đến ủng hộ 1 triệu, đồng thời chở 2 người này về xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương. Tại cơ quan công an địa phương, nhờ phiên dịch mới biết 2 người này quê huyện Tương Dương, cách huyện Thanh Chương hơn 100km.

"Người đàn ông lớn tuổi bập bẹ tiếng Kinh, còn người ít tuổi hơn thì không nói được. Cả 2 kể là đi làm ở Quảng Nam cách đây 2 tháng nhưng không được trả lương, vì vậy cả 2 mới bắt xe trở về. Khi đến TP Vinh, do hết tiền nên cả 2 quyết định đi bộ. Quãng đường xa, nắng nóng nên 2 người nhanh chóng kiệt sức. May mà được người dân giúp đỡ", Thiếu tá Hưng cho biết.

Bị chủ bùng lương, 2 người đàn ông phải cuốc bộ về quê - Ảnh 3.

Sau khi xác minh danh tính, cơ quan công an đã bắt xe cho 2 người trở về.

Nắm được thông tin, Công an xã Ngọc Lâm đã liên hệ với Công an xã Yên Na. Sau khi xác nhận đúng danh tính, cơ quan công an đã bắt xe cho 2 người này trở về quê nhà. Dự kiến, chiều nay cả 2 về đến địa phương. Tại đây, Công an xã Yên Na đã cử cán bộ đón 2 người và hoàn thiện các thủ tục cần thiết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày