Bị chồng coi thường vì kiếm nhiều tiền, người đàn bà bản lĩnh ôm con ra đi gây dựng cơ đồ 330 tỷ nhưng cách đối xử với nhà chồng cũ mới đáng phục

An Thanh, Theo Helino 10:49 31/12/2019

Cãi lời mẹ lấy bằng được người yêu, nữ ca sĩ nhận về cái kết thật buồn nhưng chuyện sau ly hôn khiến người ta phải ngưỡng mộ mãi.

Với nhiều người phụ nữ, ly hôn sẽ là điểm bắt đầu cho câu chuyện khởi nghiệp, làm giàu. Biết đâu, kết thúc một cuộc tình sẽ là điều cần thiết để họ tự tạo nên sự nghiệp, có động lực khiến tên tuổi bay cao hơn.

Cuộc hôn nhân của đôi "thanh mai trúc mã" và cái kết đáng buồn

Châu Minh Anh là một ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc trong thập niên 80. Bà sinh năm 1949 và có năng khiếu nghệ thuật ngay từ tấm bé.

Châu Minh Anh nên duyên cùng Vương Minh Kì năm 18 tuổi. Cả hai là "thanh mai trúc mã". Từ năm 6 tuổi, họ đã quen biết rồi chơi với nhau cho đến khi trưởng thành.

Cả hai người đều thích hát hò và nhảy múa. Tình yêu nảy sinh và lớn lên cùng những hoài bão như vậy. Tuy nhiên, mối quan hệ này không êm đềm do mẹ của Châu Minh Anh phản đối.

Bị chồng coi thường vì kiếm nhiều tiền, người đàn bà bản lĩnh ôm con ra đi gây dựng cơ đồ 330 tỷ nhưng cách đối xử với nhà chồng cũ mới đáng phục - Ảnh 1.

Châu Minh Anh là một ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc trong thập niên 80.

Bà Châu nhìn hai đứa trẻ lớn lên từ bé và hiểu rằng con gái mình không phù hợp với Vương Minh Kì. Chắc chắn, Minh Anh sẽ không hạnh phúc nếu đâm đầu vào cuộc hôn nhân ấy.

Lúc đó Châu Minh Anh 18 tuổi, bà không hiểu những tâm tư của mẹ. Minh Kì là người đàn ông đầu tiên mà bà yêu. Sau 12 năm quen biết, nếu không phải ông thì không rõ ai mới khiến bà hạnh phúc. Châu Minh Anh vô cùng bướng bỉnh và kiên quyết cưới bằng được người đàn ông đã chọn.

Ngày cưới của bà, mẹ đẻ không xuất hiện. Hai người em ruột thêu một bức tranh tặng cho chị gái làm quà cưới. Lúc đó, Châu Minh Anh đã quay mặt đi và bật khóc. Bà biết rằng mình khiến mẹ buồn, mẹ lúc đó đang bị ung thư nhưng tình yêu khiến bà cãi lời tất cả.

1 năm sau ngày Minh Anh kết hôn, mẹ bà qua đời vì bệnh tật. Và cuộc hôn nhân của bà bắt đầu nảy sinh nhiều vấn đề.

Thời điểm đó, Châu Minh Anh luôn có suy nghĩ rằng dù phụ nữ cũng cần gây dựng sự nghiệp riêng. Họ phải tự dựa vào sức mình để vươn lên trong cuộc sống. Bởi vậy, bà dồn rất nhiều cho nghệ thuật và ngày càng thăng hoa, trở thành trụ cột tại Đoàn ca múa nhạc phương Đông.

Vương Minh Kì cũng biểu diễn với dàn nhạc của mình. Hai vợ chồng không ở nhà cùng lúc được bao nhiêu ngày. Ngôi nhà lạnh lẽo, chẳng thể gọi là tổ ấm được.

Vương Minh Kì lớn lên trong một gia đình truyền thống điển hình. Trong mắt ông, đàn bà phải ở nhà lo toan toàn bộ việc gia đình. Việc vợ ông lo cho sự nghiệp, không chăm sóc tổ ấm khiến ông bức xúc tột độ. Ông thường xuyên cáu gắt, phàn nàn với vợ. Ông thậm chí đã dùng các từ ngữ sỉ nhục, coi thường bà cùng các danh hiệu bà đạt được trong sự nghiệp.

Một lần Châu Minh Anh về nhà sau buổi biểu diễn. Phóng viên báo lớn đã đến nhà để thực hiện phỏng vấn với bà. Vương Minh Kì mở cửa, thấy có phóng viên, ông đã gào vào mặt họ: "Châu Minh Anh không có nhà" rồi đóng sập cửa lại.

Trong tâm tưởng của Minh Kì, ông luôn mong mỏi người phụ nữ của mình bớt nổi tiếng, ở nhà nhiều hơn và đừng xuất hiện quá nhiều trên tivi. Phụ nữ nên gắn bó với bếp núc, nhà cửa hơn là có một sự nghiệp lẫy lừng.

Châu Minh Anh cảm thấy không được tôn trọng. Bà đứng phắt dậy tranh luận: "Em không phải là món trang sức của anh, tại sao anh lại đưa ra những yêu sách vô lý đến thế?".

Bị chồng coi thường vì kiếm nhiều tiền, người đàn bà bản lĩnh ôm con ra đi gây dựng cơ đồ 330 tỷ nhưng cách đối xử với nhà chồng cũ mới đáng phục - Ảnh 2.

Minh Anh với sắc đẹp mặn mà, sắc sảo

Những cuộc cãi vã giữa cả hai nổ ra liên miên. Càng ngày, Minh Anh phải nhận càng nhiều những từ ngữ xúc phạm và áp đặt. Và rồi, bà quyết định ly hôn để tự giải thoát cho chính mình. Đó là cuộc chia ly không mùi thuốc súng, nhẹ nhàng khi tình cảm đã cạn kiệt, hết sạch.

Sáng ngày 31/12/1980 Vương Minh Kì đi xe đạp và đèo Châu Minh Anh làm thủ tục ly hôn. Khi đó, cả hai đã cưới nhau được 12 năm và cậu con trai duy nhất đã 6 tuổi.

Chồng tái hôn với nhân vật quen thuộc và quyết định ra đi trong hòa bình

Khi chia tay, Châu Minh Anh cũng đau đớn. Khi đó bà 33 tuổi, cả hai yêu nhau 8 năm, kết hôn được 12 năm, tuổi trẻ gắn liền với người đàn ông đó, thật sự khổ sở làm sao.

Năm 1984, sau một buổi biểu diễn. Bà nghe tin chồng cũ tái hôn . Cô dâu hóa ra lại là em gái của anh rể Châu Minh Anh. Bà đột nhiên thấy cực kỳ đau lòng. Sao bao nhiêu người ông ta không chọn, cuối cùng vẫn gắn liền với người có quan hệ với nhà bà.

Chính điều này đã khiến Châu Minh Anh càng có quyết tâm ra đi. Bà gửi con trai cho mẹ chồng và đến Đại học Âm nhạc Berklee để học. Sang nước ngoài, Châu Minh Anh phải làm việc rất vất vả để có tiền.

Bà làm việc bán thời gian, rửa bát, phục vụ hay dọn dẹp vệ sinh mà chẳng nề hà bất cứ điều gì. 5 năm sau, cậu con trai Vương Quan cũng giành được học bổng và sang Mỹ với bà. Cậu cũng học tại Berklee như mẹ.

Trong thời gian ở Mỹ, Châu Minh Anh gặp gỡ với một doanh nhân thành đạt thông qua sự giới thiệu của bạn bè. Doanh nhân này đã kinh doanh ở Trung Quốc trong nhiều năm. Cũng chính cuộc gặp này đã giúp Châu Minh Anh gia nhập công ty đa quốc gia Gelderman Financial Group.

Bà học hỏi rất chăm chỉ các phương pháp kinh doanh, quản lý doanh nghiệp và tìm kiếm những dự án. Nhờ giỏi giang trong cách giao tiếp. Minh Anh kí được nhiều hợp đồng và đặt nền tảng cho việc quay về Trung Quốc kinh doanh.

Thời gian ấy dù sống tại Mỹ, Châu Minh Anh vẫn luôn muốn làm điều gì đó cho ngành công nghiệp văn hóa Trung Quốc.

Bị chồng coi thường vì kiếm nhiều tiền, người đàn bà bản lĩnh ôm con ra đi gây dựng cơ đồ 330 tỷ nhưng cách đối xử với nhà chồng cũ mới đáng phục - Ảnh 3.

Mối quan hệ của bà và gia đình chồng cũ rất tốt đẹp.

Năm 45 tuổi bà và con trai quay về quê nhà. Khi ấy, Vương Quan đề nghị bà hãy đến gặp Vương Minh Kì một lần.

Khi đến nhà chồng cũ, bà thấy căn nhà tươm tất gọn gàng và rất ấm cúng. Vợ mới của chồng hiền lành, đeo tạp dề ở cổ. Châu Minh Anh chợt nhận ra rằng chồng có lý do để chọn người phụ nữ bình thường ấy.

Bà cũng ngẫm thấy rằng cuộc ly hôn của mình không phải là thất bại chỉ là hai người không hợp nhau nên được giải thoát và chọn cơ hội tiếp theo. Họ đã có những sự lựa chọn tốt hơn cho nửa đời còn lại.

Về Trung Quốc, bà bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghiệp văn hóa. Ban đầu, bà hợp tác để làm phim, truyền hình, thu âm, biểu diễn.

Sau này, bà nhận ra sự khan hiếm tài năng ở Trung Quốc và ấp ủ ý tưởng mở một trường học kết hợp giữa giáo dục nghệ thuật và công nghiệp văn hóa. Từ đó Trường Khoa học và Nghệ thuật Quốc tế Bắc Kinh của Châu Minh Anh ra đời.

Hiện tại, Châu Minh Anh sở hữu tài sản hơn 100 triệu NDT (hơn 330 tỷ) và trở thành một đại gia đích thực. Bà cũng nhận nhiều giải thưởng của chính phủ và nhận được những sự ngưỡng mộ lớn lao.

Mối quan hệ của bà và gia đình chồng cũ cũng rất tốt đẹp. Thậm chí hằng năm bà còn đón năm mới cùng gia đình cũ của chồng. Đây là nguyện vọng của cậu con trai Vương Quan. Đó là điều kỳ lạ mà ít người làm được.

Chấm dứt một cuộc hôn nhân đôi khi chẳng phải điều quá nặng nề. Có thể nó sẽ là bước đường đầu tiên giúp thay đổi cuộc đời một người phụ nữ. Như trường hợp của Châu Minh Anh là ví dụ điển hình nhất.

Nguồn: Sohu, Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm