Bị cáo buộc mở "tiệc" ma túy đêm tân hôn, đôi vợ chồng trẻ cùng nhóm bạn hầu tòa

Trọng Đức, Theo Người lao động 23:42 11/11/2019

Trong vụ án "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" mà TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử, 4 trong số 9 bị cáo đang là sinh viên đại học tại Hà Nội và TP HCM, bị cáo Phạm Khánh Linh và Nguyễn Đức Anh vừa mới cưới nhau.

Bị cáo buộc mở tiệc ma túy đêm tân hôn, đôi vợ chồng trẻ cùng nhóm bạn hầu tòa - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: CTV

Ngày 11-11, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án 9 bị cáo về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy " quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 255, Bộ luật Hình sự.

9 bị cáo phải ra trước tòa gồm: Phạm Khánh Linh, Trần Bảo Trung, Lê Trung Hiếu, Nguyễn Thu Hà (đều SN 1997, cùng trú tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình); Nguyễn Hải Nam (SN 1996), Khiếu Ngọc Sơn (SN 1997) và Nguyễn Đức Anh (SN 1996), trú tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình; Lê Xuân Đạt (SN 1993), Trần Ngọc Trung (SN 1999), cùng trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đáng chú ý, 4 trong số 9 bị cáo đang là sinh viên đại học tại Hà Nội và TP HCM. Trong đó, bị cáo Phạm Khánh Linh và Nguyễn Đức Anh bị cáo buộc phạm tội khi vừa mới cưới nhau.

Theo cáo trạng, vào hồi 23 giờ 10 phút ngày 16-3-2019, tại phòng 706, khách sạn K.L. , tổ 20, phường Tiền Phong, TP Thái Bình, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Bình phát hiện bắt giữ các đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng ma túy, thu giữ 6,722 gr ma túy loại MDMA và 7,408 gr ma túy loại Ketamine.

Quá trình điều tra cho thấy khoảng 15 giờ ngày 16-3, sau khi tiệc cưới của Phạm Khánh Linh và Nguyễn Đức Anh kết thúc, Linh có nói với các bạn cùng học quê ở Ninh Bình, Hà Nội,Thanh Hóa ở lại Thái Bình chơi cùng vợ chồng Linh. Sau đó Linh gọi 2 xe taxi cùng chồng và các bạn tới khách sạn K.L.. Trên đường đi, Linh và một số bạn thống nhất sử dụng bóng cười. Linh đã gọi điện mua 1,6 triệu đồng tiền bóng cười (2 bình khí và một túi bóng bay). Linh thuê phòng 706, khách sạn K.L., cùng nhóm bạn lên phòng sử dụng bóng cười.

Đến khoảng 21 giờ đêm, sau khi đi ăn tối về, nhóm thanh niên lại tiếp tục sử dụng bóng cười. Sau đó, Linh nói: "Lấy đồ đi, tiền kẹo tôi chi còn tiền ke các bạn tự chia". Linh đã bảo chồng là Nguyễn Đức Anh đưa tiền cho Nguyễn Hải Nam đi mua "kẹo" (ma túy tổng hợp MDMA). Khi Nam cho biết giá 320 ngàn đồng/viên, Nguyễn Đức Anh đưa cho Nam 6,4 triệu đồng để mua ma túy. Cùng lúc, Nam nhận tiền đi mua "kẹo" thì Lê Trung Hiếu nói: "Ai đồng ý chơi ke thì giơ tay", Linh nói với Hiếu: "Bạn biết lấy ke ở đâu thì lấy đi chứ Thái Bình thì Linh chịu". Liền đó, Hiếu gọi điện cho Lê Xuân Đạt mời sang Thái Bình chơi và nhờ Đạt lấy hộ 4 túi "ke" (ma túy tổng hợp Ketamine). Nhóm thanh niên này đã chung tiền được 9 triệu đồng để mua Ketamine.

Bị cáo buộc mở tiệc ma túy đêm tân hôn, đôi vợ chồng trẻ cùng nhóm bạn hầu tòa - Ảnh 2.

Ảnh cưới của vợ chồng Linh-Anh

Cũng theo cáo trạng, khi lực lượng công an ập vào phòng 706 khách sạn K.L. bắt giữ 6 đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy, vợ chồng Anh, Linh không có mặt tại hiện trường.

Cáo trạng cũng nêu việc Linh ban đầu khai nhận hành vi nhưng sau đó thay đổi lời khai. Cụ thể, Linh cho rằng mình đã bảo chồng đưa cho Nam 6,4 triệu đồng để các bạn thanh toán tiền phòng, tiền taxi, tiền ăn uống. Linh nói không phát động và không biết việc các bạn mua ma túy sử dụng. Kết quả xét nghiệm cho thấy, hai vợ chồng bị cáo này cũng âm tính với ma túy.

Tuy nhiên, cáo trạng vẫn cho rằng căn cứ vào lời khai của những người liên quan và vật chứng của vụ án thì Linh đã có hành vi khởi xướng, cùng chồng là Nguyễn Đức Anh đưa tiền để mua ma túy cho các bị cáo khác sử dụng.

Được biết, trước khi vụ án được đưa ra xét xử, Văn phòng Chủ tịch nước đã có văn bản gửi viện trưởng VKSND và chánh án TAND tỉnh Thái Bình về đơn kêu oan của nhóm người đang bị tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình.

Theo đó, Văn phòng Chủ tịch nước đã nhận được đơn của các bị can Phạm Khánh Linh, Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Hải Nam, Lê Trung Hiếu, Lê Xuân Đạt, Trần Ngọc Trung, Trần Bảo Trung, Khiếu Ngọc Sơn và Nguyễn Thu Hà do Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình chuyển đến.

Văn bản của Văn phòng Chủ tịch nước nêu: Các bị can đều khiếu nại, kêu oan vì cho rằng bị truy tố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là không đúng và đề nghị điều tra lại toàn bộ vụ án một cách khách quan, làm rõ bản chất vụ án theo đúng pháp luật.

Văn phòng Chủ tịch nước yêu cầu viện trưởng VKSND và chánh án TAND tỉnh Thái Bình xem xét giải quyết đúng quy định và thông báo cho Văn phòng Chủ tịch nước kết quả giải quyết.

Tại phiên tòa, nhiều bị cáo đã cùng kêu oan, cho rằng bị điều tra viên mớm cung, ép cung…

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Khánh Linh 9 năm tù; Lê Trung Hiếu 9 năm tù; Nguyễn Đức Anh 8 năm tù; Lê Xuân Đạt 8 năm tù, Trần Ngọc Trung 8 năm tù; Trần Bảo Trung 7 năm, 6 tháng tù; Nguyễn Thu Hà 7 năm, 6 tháng tù; Khiếu Ngọc Sơn 7 năm tù; Nguyễn Hải Nam 5 năm 6 tháng tù.

Gia đình các bị cáo cho biết sau phiên tòa sẽ tiếp tục kêu oan lên TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm