Bị cấm biển, vẫn lái tàu ra đảo mua hơn nửa tấn pháo về... bán Tết

Dương Cầm, Theo Infonet 22:40 26/11/2019

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thái Văn Vượng (SN 1989) và Phạm Thúy Liễu (SN 1981) đều trú ở xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên) về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Bị cấm biển, vẫn lái tàu ra đảo mua hơn nửa tấn pháo về... bán Tết - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm số pháo thu giữ được (Ảnh: Công an Cẩm Xuyên)

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 19 giờ 30, ngày 12/11, tại thôn 2, xã Cẩm Lĩnh, Công an huyện Cẩm Xuyên bắt giữ đối tượng Phạm Thúy Liễu (SN 1981, trú xã Cẩm Lĩnh), khi đối tượng này đang dùng xe máy vận chuyển 1 thùng cát tông bên trong đựng 187 hộp pháo, có trọng lượng 24,9kg, có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài.

Qua đấu tranh mở rộng, cơ quan điều tra thu giữ tại nhà Liễu 20 thùng cát tông, bên trọng đựng 18 hộp pháo, được bọc trong các bao tải dứa màu xanh, cất giấu trong nhà, có trọng lượng 524 kg.

Bị cấm biển, vẫn lái tàu ra đảo mua hơn nửa tấn pháo về... bán Tết - Ảnh 2.

22 thùng pháo được bọc trong các bao tải dứa màu xanh (Ảnh: Công an Cẩm Xuyên)

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, vào cuối tháng 8/2019, Thái Văn Vượng (SN 1989, trú tại xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên) đi tàu cá ra Quảng Ninh để đánh bắt hải sản nhưng bị cấm biển. Trong thời gian ở đây, Vượng gọi cho Phạm Thúy Liễu để bàn việc mua pháo về bán kiếm lời trong dịp Tết Nguyên Đán như đã trao đổi trước đó.

Sau khi tìm được mối, Vượng đã đặt mua 22 thùng pháo, mỗi thùng gồm 18 hộp loại 36 quả, với giá 88.000.000 đồng. Lúc này, Phạm Thúy Liễu chuyển cho Vượng số tiền 250.000.000 đồng để trả tiền mua pháo, số tiền còn lại thì cho Vượng mượn để sửa chữa tàu.

Đến hẹn, Vượng điều khiển tàu ra gần đảo Cô Tô (Quảng Ninh) nhận 22 thùng pháo được bọc trong các bao tải rồi điều khiểu tàu chạy theo đường biển để về Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Bị cấm biển, vẫn lái tàu ra đảo mua hơn nửa tấn pháo về... bán Tết - Ảnh 3.

Phạm Thúy Liễu cùng tang vật vụ án (Ảnh: Công an Cẩm Xuyên)

Khi tàu sắp về đến bến cá xã Cẩm Lĩnh, Vượng gọi điện thoại báo cho Liễu. Lúc này Liễu thuê xe ô tô tải để bốc dỡ số pháo trên nhưng nói là bốc sứa, rồi đưa về cất giấu tại khu nhà bếp cũ của Liễu tại thôn 1, xã Cẩm Lĩnh.

Sau khi Vượng và Liễu đưa pháo về nhà cất giấu, thì có một người gọi điện cho Vượng tự xưng là "Bé Đồng" hỏi mua, thì được Vượng giao cho một thùng bên trong đựng 18 hộp pháo với giá 8.500.000 đồng.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút ngày 12/11, "Bé Đồng" lại liên lạc với Liễu để mua pháo. Lúc này Liễu điều khiển xe mô tô 2 bánh nhãn hiệu Dream, BKS: 38F5-4478 chở theo số pháo đến cầu Cửa Nhượng (nối giữa xã Cẩm Nhượng với xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) để giao thì bị Công an huyện Cẩm Xuyên phát hiện bắt quả tang.

Bị cấm biển, vẫn lái tàu ra đảo mua hơn nửa tấn pháo về... bán Tết - Ảnh 4.

Thái Văn Vượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Cẩm Xuyên)

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Thái Văn Vượng về tội "Buôn bán hàng cấm" và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thúy Liễu.

Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên đang hoàn tất thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14