Bị bố chồng nhắc nhở quy tắc ứng xử, Meghan đưa ra phản ứng kém tinh tế khiến Harry bối rối xấu hổ

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 14:20 13/02/2022

Là một thành viên cao cấp của hoàng gia Anh nhưng dường như Meghan không bao giờ muốn tuân theo bất cứ quy tắc gì.

Trong thời gian còn sinh sống ở hoàng gia, Meghan Markle đã tham dự một số sự kiện chung với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đã nhiều lần nữ công tước bị nhận xét là ứng xử không tuân theo quy tắc hoàng gia, thiếu sự chỉn chu chuẩn mực.

Mới đây, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Jesus Enrique Rosas tiếp tục "bóc trần" hành vi ứng xử kém tinh tế của nữ công tước trong một sự kiện có mặt Nữ hoàng Anh cùng một loạt các thành viên hoàng gia khác. Phản ứng của Meghan đã khiến Harry tỏ ra bối rối, không biết phải làm gì cho đúng.

Bị bố chồng nhắc nhở quy tắc ứng xử, Meghan đưa ra phản ứng kém tinh tế khiến Harry bối rối xấu hổ - Ảnh 1.

Nhà Sussex tham dự sự kiện cùng gia đình hoàng gia năm 2019.

Theo đó, vào ngày 5/3/2019, Nữ hoàng Elizabeth II đã tổ chức một sự kiện tại Cung điện Buckingham để kỷ niệm 50 năm ngày Thái tử Charles được phong thành Thân vương xứ Wales. Chuyên gia Jesus Enrique Rosas đã phân tích khoảnh khắc cả gia đình hoàng gia cùng bước vào trong một căn phòng để xem các hiện vật kỷ niệm ở đó.

Vợ chồng Meghan được trông thấy đứng đợi sẵn ở cửa, lúc này Thái tử Charles xuất hiện và trò chuyện với nhà Sussex dù Harry ra dấu hiệu mời ông bước vào trước. Theo chuyên gia Jesus, sở dĩ Thái tử Charles cố tình đứng nán lại bên ngoài vì ông chờ đợi Nữ hoàng Anh xuất hiện và để bà đi trước dẫn đầu, tuân theo thứ bậc.

Bị bố chồng nhắc nhở quy tắc ứng xử, Meghan đưa ra phản ứng kém tinh tế khiến Harry bối rối xấu hổ - Ảnh 2.

Thái tử Charles đứng nán lại nói chuyện với Harry để chờ Nữ hoàng đi trước

Tuy nhiên khi phát hiện con dâu Meghan có ý định bước vào ngay sau Nữ hoàng, ông đã quay lại nhắc nhở nữ công tước cần đứng nán lại bên ngoài. Thái tử Charles đã dùng ngón trỏ để ra hiệu Meghan hãy dừng bước.

Lúc này gương mặt Meghan tỏ ra nhăn nhó và lộ biểu cảm không vui vẻ gì. Ông Jesus nói rằng, Meghan và Harry cần phải chờ Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles và nhà Cambridge bước vào trước rồi họ mới đi theo sau vì thứ bậc của nhà Sussex là thấp nhất.

Bị bố chồng nhắc nhở quy tắc ứng xử, Meghan đưa ra phản ứng kém tinh tế khiến Harry bối rối xấu hổ - Ảnh 3.

Meghan xoay chân định bước vào cùng cha chồng.

Bị bố chồng nhắc nhở quy tắc ứng xử, Meghan đưa ra phản ứng kém tinh tế khiến Harry bối rối xấu hổ - Ảnh 4.

Thái tử Charles quay ra nhắc nhở con dâu

Bị bố chồng nhắc nhở quy tắc ứng xử, Meghan đưa ra phản ứng kém tinh tế khiến Harry bối rối xấu hổ - Ảnh 5.

Gương mặt biểu cảm không mấy vui vẻ của Meghan

Mặc dù vậy, Meghan vẫn di chuyển nhưng chậm hơn một chút trong khi Harry tỏ ra bối rối, không biết nên nói gì với vợ. Công tước xứ Sussex đáng lẽ phải là người chủ động nhắc nhở Meghan về quy tắc trong gia đình. Tuy nhiên, anh lại không dám làm gì cả khiến Thái tử Charles phải nhắc nhở.

Chuyên gia Jesus cũng phân tích khoảnh khắc khi vợ chồng Công nương Kate xuất hiện phía sau bà Camilla bước vào trong, Meghan liếc nhìn chị dâu với ánh mắt không mấy thiện cảm. Khi tất cả bước vào trong căn phòng, Meghan đã lựa chọn vị trí tốt nhất để ống kính có thể chụp đến mình. Cô không hề quan tâm đến các hoạt động của những thành viên khác trong gia đình hoàng gia.

Bị bố chồng nhắc nhở quy tắc ứng xử, Meghan đưa ra phản ứng kém tinh tế khiến Harry bối rối xấu hổ - Ảnh 6.

Meghan liếc nhìn chị dâu

Bị bố chồng nhắc nhở quy tắc ứng xử, Meghan đưa ra phản ứng kém tinh tế khiến Harry bối rối xấu hổ - Ảnh 7.

Meghan chọn vị trí đẹp nhất, nở nụ cười trước ống kính.

Ngay sau đó, vợ chồng Meghan lại di chuyển đi nơi khác, ngay trước mặt Nữ hoàng Anh, họ bị đánh giá là thể hiện sự thiếu tôn trọng bà mình. Có thể nói rằng, vào thời điểm đó, khi đã làm dâu hoàng gia được 1 năm nhưng dường như ngay cả quy tắc căn bản nhất cần tôn trọng người lớn tuổi và người đứng đầu gia đình, Meghan cũng không muốn hiểu hay tuân theo.

Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự chán ngán về cách ứng xử của Meghan cũng như sự thụ động của Harry trong trường hợp này.

Bị bố chồng nhắc nhở quy tắc ứng xử, Meghan đưa ra phản ứng kém tinh tế khiến Harry bối rối xấu hổ - Ảnh 8.

Meghan và chồng rời đi trước mặt Nữ hoàng Anh

Nguồn: YouTube, Mirror

https://afamily.vn/bi-bo-chong-nhac-nho-quy-tac-ung-xu-meghan-dua-ra-phan-ung-kem-tinh-te-khien-harry-boi-roi-xau-ho-20220213112649148.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày