Bí ẩn hài cốt trong vali đấu giá ở New Zealand

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 00:36 19/08/2022

Cảnh sát New Zealand ngày 18-8 xác nhận 2 hài cốt trong những chiếc vali được một gia đình ở thành phố Auckland mua trong buổi đấu giá là trẻ em.

Báo The Guardian dẫn lời cảnh sát New Zealand cho biết họ tin rằng hài cốt đã được cất giấu tại một nhà kho suốt nhiều năm trước khi những chiếc vali được một gia đình ở Auckland mua trong buổi đấu giá.

Cảnh sát mở cuộc điều tra giết người vào ngày 12-8 sau khi gia đình trên mua những chiếc vali tại buổi đấu giá trực tuyến tại một nhà kho. Sau đó, họ chuyển chúng về nhà trước khi phát hiện hài cốt bên trong và báo cảnh sát. Nhà chức trách cho biết gia đình này không liên quan đến cái chết của 2 đứa trẻ.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18-8, thanh tra Tofilau Faamanuia Vaaelua cho biết kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy 2 đứa trẻ ở trong độ tuổi từ 5-10 tuổi. "Các thi thể được giấu trong 2 chiếc vali có kích thước tương tự nhau… Tôi tin rằng chúng đã được cất giữ khoảng 3-4 năm" - ông Vaaelua nói.

Bí ẩn hài cốt trong vali đấu giá ở New Zealand - Ảnh 1.

Cảnh sát New Zealand tới hiện trường vụ phát hiện vali chứa hài cốt trẻ em ngày 11-8. Ảnh: AP

Cảnh sát vẫn đang điều tra xem 2 đứa trẻ chết khi nào, ở đâu và ra sao. "Quá trình khám nghiệm pháp y chưa hoàn tất, liên quan tới thách thức về người đại diện của các thi thể. Tôi tin 2 đứa trẻ có người thân ở New Zealand. Có thể họ không biết các bé đã chết" - ông Vaaelua cho biết thêm.

Cảnh sát New Zealand đã liên lạc với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) và các cơ quan ở nước ngoài để tìm hiểu thêm thông tin, đồng thời kiểm tra camera giám sát liên quan. Một số vật dụng gia đình và cá nhân được tìm thấy cùng với những chiếc vali có thể giúp cảnh sát xác định danh tính 2 đứa trẻ.

"Thông tin công bố ngày hôm nay có thể khiến nhiều người không vui. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để kết thúc cuộc điều tra và xác định danh tính các nạn nhân. Mọi chuyện khá phức tạp vì quãng thời gian cách xa giữa thời điểm tử vong và thời điểm phát hiện thi thể. Đây không phải là một cuộc điều tra dễ dàng" - ông Vaaelua tuyên bố.

Một người hàng xóm của gia đình mua những chiếc vali đấu giá nói với báo New Zealand Herald rằng ông đang trông coi ngôi nhà của họ khi họ rời Auckland để tránh sự chú ý của giới truyền thông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm