Chắc hẳn đa số chúng ta khi nhắc tới món mì lạnh Naengmyeon đều biết rằng đây là một món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc. Nhưng sự thật là món ăn này là một món ăn truyền thống được yêu thích cả ở Hàn Quốc và Triều Tiên.
Món mì lạnh lâu đời nhất là Naengmyeon ra đời tại vùng Bắc Triều Tiên xưa (tức Triều Tiên ngày nay) đây cũng là loại mì được ưu chuộng nhất hiện nay. Sợi mì Naengmyeon mỏng, dai, dài và màu tối hơn do công thức đặc biệt được làm từ hỗn hợp bột khoai tây, bột khoai lang, bột kiều mạch, bột củ dong và bột sắn dây.
Tuy được ưa chuộng như vậy nhưng có những điều về Naengmyeon mà chưa chắc ai cũng biết!