Trường học ở Sơn La có cán bộ là phụ huynh của thí sinh được nâng 25 điểm: "Nghe xong tôi rất buồn, mất ăn mất ngủ"

Bá Cường, Theo Trí Thức Trẻ 17:57 19/04/2019

Là những người làm giáo dục, lại ở trong địa bàn nóng về gian lận thi cử và có một cán bộ của trường bị nghi là phụ huynh của thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi vừa rồi, ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm (Sơn La) cho biết họ rất buồn và cho rằng hành vi đó là không thể chấp nhận được.

Vừa rồi, liên quan đến bê bối gian lận thi cử, có 44 thí sinh ở Sơn La được xác định là đã bị can thiệp kết quả bài thi. Theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đã xác định hơn 20 trong số 44 thí sinh này là con em của cán bộ, công chức cơ quan nhà nước của tỉnh này.

Cá biệt có thí sinh Nguyễn Thanh H., số báo danh 14000430 trúng tuyển trường Cảnh sát Nhân dân được nâng đến 25 điểm. Thí sinh H. được cho có bố là cán bộ Công an tỉnh Sơn La và mẹ là cán bộ trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Trường học ở Sơn La có cán bộ là phụ huynh của thí sinh được nâng 25 điểm: Nghe xong tôi rất buồn, mất ăn mất ngủ - Ảnh 1.

Trưởng Tiểu học và THCS Quyết Tâm, phân hiệu tiểu học.

Chiều 19/4, Pv. đã đến trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm để tìm hiểu. Cô Phí Thị Liễu, hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Chúng tôi nghe thông tin việc một cán bộ nhà trường có con được nâng điểm đã mấy hôm nay. Nói thật nghe xong tôi rất buồn, mất ăn mất ngủ, nhiều người gọi điện, hỏi thăm có đúng hay không.

Trường học ở Sơn La có cán bộ là phụ huynh của thí sinh được nâng 25 điểm: Nghe xong tôi rất buồn, mất ăn mất ngủ - Ảnh 2.

Cô Phí Thị Liễu

Đến bây giờ thì vẫn chưa có văn bản, công văn nào cụ thể để xác định là có hay không việc này, tuy nhiên theo như những thông tin lan truyền thì chúng tôi cũng có thể khoanh vùng được trong trường có một cán bộ tên Th. là có thông tin trùng khớp.

Thực sự chúng tôi rất buồn, nếu có thật chuyện này xảy ra, sẽ phải xác minh xem cán bộ này có tác động đến tiêu cực nâng điểm hay không, nếu có, chúng tôi sẽ xin chỉ đạo từ cấp trên và xử ý theo đúng thẩm quyền cũng như quy định của nhà trường".

Trường học ở Sơn La có cán bộ là phụ huynh của thí sinh được nâng 25 điểm: Nghe xong tôi rất buồn, mất ăn mất ngủ - Ảnh 3.

Thầy Vũ Tân Qúy.

Cùng chia sẻ thông tin, thầy Vũ Tân Qúy, Phó hiệu trưởng nhà trường nói: "Có thể nói luôn là hành vi đấy (tiêu cực trong thi cử) thì không ai chấp nhận được, đạo đức con người không ai cho phép làm điều đó. Càng là nhà giáo, đạo đức nhà giáo, là đảng viên thì càng không được làm.

Trong luật công chức, viên chức có quy định những điều công chức, viên chức không được làm, nếu xác định là có cán bộ nhà trường làm điều đó thì nhà trường sẽ xin chỉ đạo và xử lý nghiêm".

Thầy Qúy cho biết, thầy đã về trường Quyết Tâm làm công tác lãnh đạo được 7 năm, cũng đã 7 năm là quản lý của cán bộ Th.. 

Theo nhận xét của thầy Qúy, cán bộ Th. là người thẳng tính, nhiệt tình và hoàn thành công việc được giao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm