Bệnh viện Việt Đức: Bệnh nhân bị liệt dây thần kinh chày trước chân trái, bác sĩ mổ nhầm chân phải

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 23:34 19/07/2016

Sự việc hi hữu trên xảy ra ở Khoa Chấn thương 3, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội và đã được GS.TS Trần Bình Giang, Phó giám đốc bệnh viện xác nhận. Bệnh viện đã yêu cầu cả ê kíp viết tường trình, xem lỗi xảy ra ở khâu nào và có báo cáo nghiêm túc trong đêm 19/7.

Chiều 19/7,  trước khi mổ chân trái như đúng chỉ định, cán bộ bệnh viện đã yêu cầu người nhà đóng thêm tiền để thực hiện phẫu thuật, khiến người nhà bệnh nhân hết sức bức xúc. Ngay lúc đó, gia đình bệnh nhân Trần Văn Thảo (37 tuổi, Quỳnh Lưu, Ứng Hòa, Hà Nội) trực tiếp hỏi bác sĩ và được biết bệnh nhân đã bị mổ nhầm chân trái thành chân phải. 

Chị Nguyễn Thị Thanh (Quỳnh Lưu, Ứng Hòa, Hà Nội) chị dâu bệnh nhân cho biết: "Hiện bệnh nhân vẫn đang ở trong viện, sức khỏe đang dần hồi phục nhưng chân bị mổ nhầm hiện tại vẫn rất đau đớn".

Sau khi phát hiện ra sai sót, các bác sĩ đã chuyển vạt cơ, đưa một phần cơ chày sau lên trên để nối cơ chày trước ở chân phải, giúp bệnh nhân có thể hoạt động bình thường sau này. Ngay sau đó mổ xử lý chân trái.

"Về mặt chuyên môn, chúng tôi thừa nhận sai sót. Đây không chỉ là lỗi của phẫu thuật viên mà là lỗi của cả ê kíp, từ người sát trùng cho tới người gây tê", GS.TS Giang nói. 

Phó giám đốc bệnh viện cũng cho biết thêm: "Bệnh viện sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm, miễn phí toàn bộ chi phí điều trị, hồi phục sức khoẻ và theo dõi sức khoẻ sau này cho bệnh nhân".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm