Bệnh viện 1A báo cáo vụ bệnh nhân tử vong sau nâng ngực tại TP.HCM

Kim Dung, Theo VOV 20:38 19/03/2022

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân tử vong khi phẫu thuật nâng ngực, Bệnh viện 1A (quận Tân Bình - TP.HCM) đã có báo cáo gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về vấn đề này.

Theo báo cáo, chị N.T.N.N. (33 tuổi, quê Đồng Tháp, ngụ tại Quận 6) bị thiểu sản ngực (ngực nhỏ) hai bên, có yêu cầu phẫu thuật tạo hình ngực và được bác sĩ Nguyễn Văn Thiết giới thiệu đến Bệnh viện 1A (còn gọi là Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM) thực hiện phẫu thuật. Bệnh nhân được thăm khám, xét nghiệm tiền phẫu theo quy trình của bệnh viện. Phương pháp điều trị là phẫu thuật tạo hình ngực bằng túi gel; phương pháp vô cảm là gây mê nội khí quản.

Bác sĩ phẫu thuật là Nguyễn Văn Thiết, có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp bổ sung phạm vi khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bác sĩ gây mê hồi sức là Võ Văn Tuấn, có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh chuyên khoa gây mê hồi sức. 2 bác sĩ nói trên đều có hợp đồng lao động với Bệnh viện 1A.

Cũng theo báo cáo của Bệnh viện 1A, bệnh nhân bị ngưng tuần hoàn hô hấp trong quá trình phẫu thuật, đã được xử trí hồi sức tích cực theo đúng quy trình. Hiện vụ việc đang đợi kết quả giám định pháp y của cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình.

Như VOV đã đưa tin, trưa ngày 18/3, theo lịch hẹn, chị N.T.N.N đến Bệnh viện 1A phẫu thuật nâng ngực trong tình trạng sức khỏe bình thường. Đến 15 giờ cùng ngày, chưa thấy chị N. ra nên người nhà đi hỏi bác sĩ và được báo là chị N. đang gây mê, chưa tỉnh. Người nhà xin vào thăm nhưng chưa được phép. Tuy nhiên sau đó, bác sĩ báo bệnh nhân bị tụt huyết áp và cũng từ chối cho người nhà vào gặp. Người nhà chị đã đến các phòng tìm và phát hiện chị đang nằm trên giường trong 1 phòng nhưng đã tử vong.

Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện 1A báo cáo rõ nội dung sự cố y khoa trên để Sở Y tế có cơ sở báo cáo UBND thành phố và Bộ Y tế. Khi nhận được báo cáo của Bệnh viện, Sở Y tế sẽ thông tin thêm về danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt của Bệnh viện và xem xét họp Hội đồng chuyên môn kỹ thuật Sở Y tế để có kết luận về sự việc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14