Bệnh nhân thứ 16 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam có kết quả âm tính lần 1

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 23/02/2020

Ông N.V.V (50 tuổi, xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), là bệnh nhân thứ 16 nhiễm COVID -19 hiện đã âm tính lần thứ nhất.

Trao đổi với chúng tôi tối 23/2, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bệnh nhân N.V.V (50 tuổi, xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) nhiễm COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Ông V. là bố của bệnh nhân N.T.D - 1 trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán. Trước đó, sau khi xác định vợ và 2 con gái dương tính với COVID-19 (đều đã được điều trị khỏi và xuất viện), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ông vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Bệnh nhân thứ 16 nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Bệnh nhân N.V.V (50 tuổi, xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) nhiễm COVID-19 thứ 16 hiện đang được điều trị cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Ảnh: Phương Thảo.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, ông V. thấy mệt mỏi, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Ngày 13/2, kết quả cho thấy, ông V. dương tính với COVID-19. Bệnh nhân được cách ly và theo dõi tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định. Sau khi có kết quả âm tính lần 1, ông V. đã được lấy mẫu để xét nghiệm tiếp theo. Nếu kết quả âm tính lần 2, theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế bệnh nhân mới đủ tiêu chuẩn khỏi bệnh COVID-19 và được xuất viện về nhà.

Bệnh nhân thứ 16 nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm