Bệnh nhân 262 mắc Covid-19 là công nhân Samsung, đã không đi làm và tự cách ly ở nhà từ 7/4

PV, Theo Nhịp Sống Việt 10:33 13/04/2020

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (tại Bắc Ninh).

Sáng 13/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội).

Trong đó, ca bệnh 262 là nam, 26 tuổi, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là công nhân công ty Samsung, Bắc Ninh.

Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trao đổi về trường hợp này, đại diện Samsung Việt Nam cho biết: "Bệnh nhân nhiễm COVID số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam. Từ ngày 7.4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch".

Liên quan tới sự việc, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các huyện, thành phố. Theo đó, để chủ động rà soát, nắm bắt các đối tượng trong khi chờ rà soát F1 từ các cơ quan liên quan, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát những người là công nhân làm tại bộ phận EQC-SI và những người liên quan đến bộ phận này thuộc công ty Samsung Display để cách ly ngau và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả đối tượng này.

Tới thời điểm hiện tại, ổ dịch thôn Hạ Lôi đã ghi nhận tổng cộng 10 ca mắc Covid-19, toàn bộ thôn đã được khoanh vùng, cách ly toàn bộ trong vòng 28 ngày. Bộ Y tế đã cử PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện VSDT TƯ cùng 1 đội đáp ứng nhanh của CDC Hà Nội đã được tăng cường hỗ trợ cho huyện Mê Linh trong suốt thời gian khoanh vùng, xử lý ổ dịch.

Đối với đến các trường hợp dương tính tại thôn Hạ Lôi, theo báo cáo bước đầu của UBND huyện Mê Linh đã xác định được 466 trường hợp F1 và đã lấy mẫu xét nghiệm số người này.

Cơ quan y tế đánh giá tình hình ổ dịch tại thôn Hạ Lôi rất phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cao cho cộng đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm