Bé trai một tuần tuổi bị bỏ rơi bên đường ở Yên Bái

Hân Nguyễn - Văn Đức, Theo Tiền phong 14:27 28/03/2023

Cơ quan chức năng xã Tân Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái) đang thông báo tìm cha, mẹ đẻ cho một bé trai bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 19h00 ngày 26/3, vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Anh (SN 1992, ở thôn Ghềnh Ngai, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên) nghe thấy có tiếng chó sủa ngoài cổng nên chạy ra xem và phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi.

Đó là bé trai khoảng 1 tuần tuổi, nặng 3,2 kg, được quấn trong chăn sọc xanh trắng, đầu đội mũ sơ sinh màu vàng và kèm theo một túi bóng màu đen bên trong có các đồ sơ sinh, ngoài ra không có đồ vật gì.

Thời điểm phát hiện, cháu bé được đặt ở ngoài cổng nhà anh Ngọc Anh, gần đầu cầu Ngòi Câu, thuộc địa giới hành chính Thôn Ghềnh Ngai, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên. Gia đình đưa cháu bé vào nhà chăm sóc và báo cáo cơ quan chức năng. Đến thời điểm hiện tại chưa xác định được cha, mẹ đẻ của cháu bé.

Thông tin đến PV, ông Triệu Đình Khôi - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hợp cho biết, sức khoẻ của bé hiện ổn định và đang được gia đình anh Nguyễn Ngọc Anh (là gia đình phát hiện ra cháu) tạm thời nuôi dưỡng.

“Chính quyền địa phương cũng đã ra thông báo tìm cha, mẹ đẻ cho cháu bé bị bỏ rơi, nếu đến ngày 2/4 không có ai đến nhận UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định của pháp luật hiện hành”, ông Khôi cho biết thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm