Bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận sức khỏe đã ổn định, vẫn chưa có người thân đến nhận

Hoàng Lê, Theo Thời đại 08:13 28/05/2018

Đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi (tỉnh Bình Thuận) cho biết sau 2 ngày tiếp nhận bé trai bị chôn sống, đến nay vẫn chưa xác định được thân nhân của bệnh nhi.

Chị H., điều dưỡng trực khoa Sản của BV Đa khoa khu vực La Gi (tỉnh Bình Thuận) cho biết sau 2 ngày tiếp nhận điều trị tích cực, đến nay sức khỏe bé rất ổn định, bú được nhiều sữa. Bệnh nhi vẫn tiếp tục được truyền kháng sinh và được theo dõi, chăm sóc tại đây.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, BV vẫn chưa nhận được bất kỳ một thông tin nào từ người nhà bệnh nhi. Hiện chỉ có vị sơ tại một nhà dòng ở địa phương đến xin nhận nuôi bé trai. Phía BV cũng đã báo chính quyền để làm thủ tục khai sinh cho em.

Bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận sức khỏe đã ổn định, vẫn chưa có người thân đến nhận - Ảnh 1.

Bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận.

Bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận sức khỏe đã ổn định, vẫn chưa có người thân đến nhận - Ảnh 2.

Hiện bé đang được khoa Sản, BV La Gi chăm sóc.

Bác sĩ Đỗ Văn Anh, Giám đốc BV La Gi thông tin, vào sáng 26/5 BV tiếp nhận trường hợp này từ Trung tâm y tế xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Trước đó khi đang ở rẫy tràm, một phụ nữ tên Trúc (31 tuổi) đã phát hiện đứa bé bị chôn dưới đất . Khi chị đào lên bé trai vẫn còn dây rốn, bánh nhau, người có nhiều vết trầy xước, khuôn mặt bị vết thương khá sâu, dài đến 4cm.

Bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận sức khỏe đã ổn định, vẫn chưa có người thân đến nhận - Ảnh 3.

Bé trai được phát hiện khi còn nguyên dây rốn.

Trung tâm y tế xã Tân Thắng đã khâu 10 mũi ở mặt bệnh nhi, sơ cứu khẩn cấp rồi chuyển bé lên BV tuyến trên. Nhờ được phát hiện và cứu chữa kịp thời, đứa bé may mắn sống sót.

Bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận sức khỏe đã ổn định, vẫn chưa có người thân đến nhận - Ảnh 4.

Vết thương sâu và dài trên mặt khiến bé bị khâu 10 mũi.

Trao đổi với phóng viên, chị Trúc nhớ lại thời điểm phát hiện đứa bé vào khoảng 7 giờ sáng. Khi đó, chị đang vào rẫy tràm thì phát hiện vật gì đó giống tay và chân trẻ em nhô lên khỏi mặt đất. Bới đất lên, chị tá hỏa phát hiện đứa bé bị chôn sâu khoảng 10cm dưới đất. Dù da tím tái nhưng khi chị bế lên thì bé trai vẫn còn thở và bật lên tiếng khóc, chứng tỏ bị chôn chưa lâu.

Bé trai bị chôn sống ở Bình Thuận sức khỏe đã ổn định, vẫn chưa có người thân đến nhận - Ảnh 5.

Khu vực rừng tràm nơi bé bị chôn.

"Tôi ẵm bé vào nhà rồi cùng mẹ cắt rốn, lau đất cát trên người, tắm cho bé và đưa đến trạm xá liền. Các bác sĩ sơ cứu, khâu mặt được một lúc thì bé hồng hào trở lại" - chị Trúc chia sẻ.

Theo người phát hiện bé trai, rẫy tràm nơi bé bị chôn cách đường khoảng 50 m.

Cơ quan chức năng vẫn đang tìm tung tích gia đình của đứa bé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm