Bé trai 9 tuổi treo cổ tử vong bằng khăn quàng đỏ trên giường tầng, cái chết khó tin mang đến nỗi ám ảnh xót xa

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 02:46 22/10/2021

Ai mà ngờ một chiếc khăn quàng đỏ lại trở thành hung khí kết thúc sinh mạng của một đứa trẻ.

Năm 2014, một sự việc gây ám ảnh xảy ra ở kí túc xá nam ở trường tiểu học trấn Âu Dương Hải, huyện Quế Dương thuộc thành phố Sâm Châu (Hồ Nam, Trung Quốc). Một bé trai tên Tiểu Bân (tên đã được thay đổi) 9 tuổi đã tử vong trong phòng ký túc xá, trên cổ của cậu bé có vết hằn chữ U bởi hung khí là một chiếc khăn quàng đỏ.

Bé trai 9 tuổi treo cổ tử vong bằng khăn quàng đỏ trên giường tầng, cái chết khó tin mang đến nỗi ám ảnh xót xa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo phía cảnh sát thành phố Sâm Châu cho biết, ngoại trừ khả năng Tiểu Bân bị giết hại thì tự sát cũng là một giả thuyết cần phải lưu ý. Ngày 5/5/2014, gia đình nạn nhân và phía cảnh sát cùng đồng ý chính thức kết án. Thi thể Tiểu Bân đã được hỏa táng cùng ngày.

Ngày 29/4/2014, trường tiểu học trấn Âu Dương Hải tổ chức kỳ thi giữa kỳ. Sau tiết tự học buổi tối, 13 em học sinh nam của lớp 3/117 trở về phòng ký túc xá số 203. Vào khoảng 20h40 là thời gian các phòng ký túc xá phải đồng loạt tắt đèn đi ngủ theo quy định của nhà trường. Trước lúc tắt đèn, Tiểu Bân còn một mình chơi đùa trên giường.

Sau khi tắt đèn tầm 2 phút, trong phòng có em nhỏ nghe Tiểu Bân kêu "Á" lên một tiếng, tiếng kêu không quá lớn. Có bạn học sinh nhắc nhở Tiểu Bân: "Đừng ồn nữa. Thầy cô chuẩn bị đến kiểm tra đấy!"

Khoảng 20h45, cô giáo chủ nhiệm Lưu San đến kiểm tra phòng 203. Cô phát hiện Tiểu Bân đang bị treo lủng lẳng từ thành giường tầng 2. Cô giáo Lưu lập tức chạy đến ôm cậu bé lại, tháo chiếc khăn quàng đỏ ra khỏi cổ, một đầu khăn còn thắt chặt trên thành giường.

"Lúc đó, cổ của em đang mắc vào khăn quàng cổ. Phần cổ bị thắt rất chặt", cô giáo Lưu San kể lại. Sau khi ôm Tiểu Bân xuống, cô giáo cũng đã la lên gọi nhân viên quản lý ký túc xá đến để sơ cứu hô hấp tạm thời cho em. Tiểu Bân đã được đưa đến bệnh viện của thị trấn cách ký túc xá tầm 1km.

Bé trai 9 tuổi treo cổ tử vong bằng khăn quàng đỏ trên giường tầng, cái chết khó tin mang đến nỗi ám ảnh xót xa - Ảnh 2.

Bác sĩ cho biết, thời điểm Tiểu Bân được đưa đến đã tắt thở

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, ông nội của Tiểu Bân đã vượt 3km đường núi để đến bệnh viện. Nhưng lúc này, cháu nội Tiểu Bân của ông chỉ còn là một cái xác lạnh ngắt.

Bố mẹ Tiểu Bân vì quá nghèo nên đã đi làm xa, để Tiểu Bân ở nhà cho ông nội chăm sóc. Ngày thứ hai sau khi vụ việc xảy ra, bố của Tiểu Bân là ông Âu Dương Kiến Quang đã tức tốc trở về từ Quảng Đông, nhưng chỉ có thể thấy xác con trai mình nằm trong quan tài.

Pháp y của Cục cảnh sát huyện Quế Dương đã tiến hành khám nghiệm thi thể. Ngoài vết hằn hình chữ U trên cổ thì trên thân thể Tiểu Bân không hề có vết thương nào khác. Trước tình hình này, cảnh sát đã loại trừ khả năng bị người khác giết hại.

Ngày 5/5/2014, Sở trưởng Cục cảnh sát huyện Quế Dương, ông Hà Văn Phong cho biết thêm, "Thông qua quá trình điều tra, phía cảnh sát cũng không phát hiện bằng chứng cho thấy Tiểu Bân tự sát. Nguyên nhân của cái chết có thể là tai nạn ngoài ý muốn".

Nhiều em học sinh cùng phòng 203 với Tiểu Bân đã cho lời khai: Trước thời điểm tắt đèn ngày hôm đó, không hề có người lạ nào vào phòng. Tiểu Bân cũng chưa từng nảy sinh mâu thuẫn với một ai.

Tiểu Bân nằm cùng giường với một em học sinh khác. Trước lúc xảy ra sự việc, em học sinh đó đã quay người vào tường ngủ, còn Tiểu Bân vẫn đang chơi đùa. Giường trong phòng ký túc xá vốn dĩ có 2 tầng, nhưng chỉ sử dụng tầng dưới, tầng trên để trống và chỉ có khung giường bằng sắt mà thôi.

Một em học sinh tên Tiểu Cung trả lời với phóng viên: "Lúc đó, cậu ấy đang dùng hai tay đu lên thành giường trên để chơi. Nhìn cậu có vẻ rất vui".

Một em học sinh Tiểu Đặng nhớ lại: Đêm hôm ấy, Tiểu Bân ở trên giường chơi với chiếc khăn quàng đỏ. Trước lúc tắt đèn, Tiểu Bân đã buộc khăn quàng lên thanh ngang của giường trên. Sau khi tắt đèn, Tiểu Đặng vẫn chưa ngủ, nhìn thấy Tiểu Bân đang giữ cố định chiếc khăn để tròng đầu vào.

Tiểu Cung cho biết thêm: Sau khi tắt đèn được 2 phút, em nghe thấy Tiểu Bân hét lên một tiếng "Á". Đa số các em học sinh khác đều nghĩ rằng Tiểu Bân đang chơi nên không để ý. Đến lúc cô giáo Lưu San phát hiện ra thì mọi chuyện đã quá muộn. Cô giáo Lưu cho rằng giả thuyết em tự sát là không thể xảy ra vì thành tích học của em rất khá, trước đó không hề có biểu hiện bất thường, luôn nghe lời.

Phía cảnh sát huyện Quế Dương cho rằng hành động tròng cổ vào khăn quàng của Tiểu Bân có thể xuất phát từ sự hiếu động, đơn thuần cảm thấy trò chơi này rất vui.

Phía gia đình của Tiểu Bân cho rằng nhà trường đã thiếu trách nhiệm quản lý, đội ngũ y tế chưa đầy đủ để có thể cấp cứu Tiểu Bân kịp thời.

Ngày 5/5/2014, nhà trường để mở quỹ "trợ cấp nhân đạo" trao tặng số tiền 157.000 NDT (hơn 558 triệu VND) cho gia đình Tiểu Bân và mong muốn Tiểu Bân có thể được an nghỉ.

Nguồn: Nanrenwo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm