Bé trai 6 tuổi nghịch dại thắt vòng dây nhựa vào cổ, suýt tử vong

Duy Tiến, Theo An ninh Thủ đô 08:15 28/11/2018

Trên đường đi học, nhặt được một vòng dây nhựa, bé trai 6 tuổi ở Thanh Trì (Hà Nội) nghịch ngợm đeo vào cổ nhưng sau đó không gỡ ra được, hoảng loạn bé càng kéo thì dây thắt càng chặt, dẫn tới tím tái, suy hô hấp…

Bé trai 6 tuổi nghịch dại thắt vòng dây nhựa vào cổ, suýt tử vong - Ảnh 1.

Nếu được xử trí cấp cứu muộn vài phút, cháu bé có thể nguy hiểm tính mạng

Ngày 27-11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết, chiều qua (26-11), các bác sĩ của bệnh viện này đã tiếp nhận cấp cứu một bé trai 6 tuổi (Thanh Trì, Hà Nội) được đưa vào viện trong tình trạng tím tái, khó thở, vật vã kích thích vì bị dây nhựa thắt chặt cổ.

Theo bác sĩ Lưu Công Chính, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết, ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí cắt đứt chiếc dây nhựa, giải phóng đường thở và cho trẻ thở oxy.

Với trường hợp này, bệnh nhi đã bị suy hô hấp cấp, nếu chỉ chậm trễ xử lý vài phút nữa thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chiếc dây nhựa thít chặt đến mức sau khi cắt dây, trên cổ của bé vẫn hằn rõ một vết đỏ của chiếc dây nhựa thắt chặt.

Qua tìm hiểu được biết, chiều 26-11, trên đường đến trường, bé trai này có nhặt được một vòng dây nhựa (loại dây có lẫy nhỏ thường dùng để buộc các đồ dây điện, đường ống nước…).

Trẻ nghịch ngợm cho vòng dây vào cổ nhưng sau đó không gỡ ra được. Hoảng loạn, trẻ càng cố kéo dây ra thì vòng dây càng thắt chặt hơn, gây nên tình trạng khó thở, tím tái. Rất may được cô giáo phát hiện và nhanh chóng đưa đi viện cấp cứu.

Bác sĩ Lưu Công Chính khuyến cáo, với tình huống trẻ bị loại dây này thắt ở cổ thì người xung quanh cần bình tĩnh, bằng mọi cách nhanh chóng cắt đứt dây, tốt nhất là dùng kéo để cắt dây và lưu ý cắt dây ở phía sau gáy nạn nhân chứ không nên cắt ở vùng trước cổ do vùng này có nhiều mạch máu thần kinh dễ gây hẹp khí quản.

https://anninhthudo.vn/doi-song/be-trai-6-tuoi-nghich-dai-that-vong-day-nhua-vao-co-suyt-tu-vong/791379.antd

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm