Bé mẫu giáo đi học làm rơi túi quần áo, cô giáo tốt bụng nhặt hộ, nhưng thứ rơi ra khiến cô khóc đỏ mắt và vùng vằng đòi nghỉ việc

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 11:16 08/11/2020

Khi thu xếp quần áo bỏ vào túi cho một bé gái, cô Vũ thấy có vật lạ rơi khỏi túi xách. Cô giáo này lập tức nhặt lại đồ cho học sinh nhưng lúc cầm vật bị rơi lên thì mặt biến sắc.

Với nhiều bậc cha mẹ, cho con đi học mẫu giáo là một giai đoạn đầy khó khăn. Bởi họ luôn sợ con đến lớp ăn không đủ no, bị bạn bè bắt nạt hay cô giáo không quan tâm đầy đủ. Một tá nỗi lo khiến phụ huynh đôi khi hành xử không đúng mực, trở nên thiếu tin tưởng cô giáo và có sự phối hợp không đúng cách.

Hậu quả là cả 3 bên nhà trường - cha mẹ - học sinh đều cảm thấy bức bối. Cô giáo thì thấy mình không được tôn trọng. Cha mẹ thì lo nơm nớp còn trẻ nhỏ không học được cách tự lập. Câu chuyện mới đây tại Trung Quốc chính là một trường hợp điển hình.

Cô Vũ Đình là một giáo viên mầm non rất yêu nghề và tận tâm với trẻ. Trong nhiều năm đứng lớp, cô luôn nhận được những lời khen của phụ huynh vì sự chu đáo của mình. Tuy nhiên, một sự việc xảy ra tuần trước khiến cô Vũ không khỏi tủi thân.

Bé mẫu giáo đi học làm rơi túi quần áo, cô giáo tốt bụng nhặt hộ, nhưng thứ rơi ra khiến cô khóc đỏ mắt và vùng vằng đòi nghỉ việc - Ảnh 1.

Cô Vũ luôn tận tâm với các học sinh trong lớp (Ảnh minh họa)

Theo đó, khi thu xếp quần áo bỏ vào túi cho một bé gái, cô Vũ thấy có vật lạ rơi ra khỏi túi xách. Cô giáo này lập tức nhặt lại đồ cho học sinh nhưng lúc cầm vật bị rơi lên thì mặt liền biến sắc. Bởi đó hóa ra là một chiếc máy ghi âm.

Bố mẹ của bé gái này thì vẫn không yên tâm, sợ con mình đi học chẳng may xảy ra việc gì nên luôn ầm thầm ghi âm mọi lời của cô giáo. Quá bức xúc và cảm thấy không được tôn trọng, cô Vũ đã bật khóc và đem chiếc máy ghi âm lên phòng hiệu trưởng, mong hiệu trưởng sẽ trao đổi với phụ huynh.

Tuy nhiên mẹ của bé gái kia cho rằng mình chẳng làm gì sai và nhà trường đang làm quá mọi chuyện lên. Cô Vũ không khỏi tủi thân và còn có suy nghĩ sẽ nghỉ việc. Sau cùng, nhà trường quyết định không nhận bé gái kia vào lớp nữa. Phụ huynh của em này cũng tỏ rõ thái độ không cần và lập tức chuyển trường cho con.

Bé mẫu giáo đi học làm rơi túi quần áo, cô giáo tốt bụng nhặt hộ, nhưng thứ rơi ra khiến cô khóc đỏ mắt và vùng vằng đòi nghỉ việc - Ảnh 2.

Chiếc máy ghi âm gia đình nọ trang bị cho con (Ảnh minh họa)

Điều này khiến cô Vũ Đình không khỏi buồn rầu. Bởi cô giáo này luôn cho rằng, chỉ cần mình làm việc chăm chỉ, quan tâm đến con trẻ hết lòng thì sẽ nhận lại sự tôn trọng của phụ huynh.

Thực tế có rất nhiều phụ huynh thường thích giám sát giáo viên mọi lúc mọi nơi. Không ít cha mẹ cho con đi học mẫu giáo, sau đó vì công việc nhàn rỗi, thừa thời gian nên luôn muốn biết tình hình của con ở lớp như nào.

Bé mẫu giáo đi học làm rơi túi quần áo, cô giáo tốt bụng nhặt hộ, nhưng thứ rơi ra khiến cô khóc đỏ mắt và vùng vằng đòi nghỉ việc - Ảnh 3.

Với những lớp học không có camera giám sát, họ liên tục nhắn tin và gọi điện để yêu cầu cô giáo gửi ảnh của con. Nếu lớp có camera, họ kiểm tra trực tiếp qua phần mềm trên điện thoại. Chỉ cần thấy cô giáo làm gì không vừa ý, những phụ huynh này lập tức gọi điện phàn nàn.

Mỗi cô giáo thường phải lo cho cả chục đứa trẻ. Việc thường xuyên bị phụ huynh làm phiền như vậy sẽ khiến họ ức chế, không thể tập trung làm việc. Sau cùng, người thiệt thòi nhất vẫn là những đứa trẻ mà thôi...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm