Bé gái có đôi chân xòe như sinh vật Người cá huyền thoại

Ngọc Nguyễn, Theo Thời Đại 18:31 16/03/2017

Không chỉ có đôi chân mà khuôn mặt của cô bé Jermkwan Krathumnat cũng bị dị tật, khiến cuộc sống của bé gặp phải rất nhiều khó khăn.

Cuộc đời vốn không công bằng, có người sinh ra đã xinh đẹp hoàn mỹ, giàu có ấm no nhưng cũng có những mảnh đời bất hạnh, vừa cất tiếng khóc chào đời đã phải chịu nhiều đau đớn. Bé gái Jermkwan Krathumnat, 10 tháng tuổi đến từ Thái Lan chính là ví dụ điển hình. Vì mắc phải căn bệnh lạ nên đôi chân của bé không phát triển như bình thường.

Bé gái có đôi chân xòe như sinh vật Người cá huyền thoại - Ảnh 1.

Không may mắc phải căn bệnh lạ nên Jermkwan mới có ngoại hình khác người tới vậy.

Do đùi và bắp chân dính liền với nhau nên Jermkwan không thể duỗi thẳng chân. Hai chân của bé còn xòe sang hai bên, giống như đuôi của nhân vật Người cá trong truyện cổ tích. Đó cũng là lí do vì sao người dân trong vùng gọi Jermkwan là "nàng tiên cá nhí". Không chỉ vậy, khuôn mặt của bé gái này cũng bị biến dạng nặng nề. Nhìn thấy ngoại hình của Jermkwan, ai cũng cảm thấy xót xa. 

Các bác sĩ chẩn đoán rằng Jermkwan đã mắc phải Hội chứng người cá, hay còn có tên khoa học là Sirenomelia. Về cơ bản, đây là một dạng rối loạn bẩm sinh cực hiếm gặp. Theo ước tính, trong số 100.000 ca sinh thì chỉ có 1 trẻ không may mắc phải bệnh này. Trẻ mắc hội chứng người cá thường có ngoại hình dị dạng, sức khỏe yếu và tuổi thọ ngắn. 

Vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình Jermkwan không thể cho bé đi chữa trị. Thấy vậy, một nhà hảo tâm có tên Bhin đã gửi 30.000 bath (khoảng 19 triệu VNĐ) cho bé gái đáng thương này. Ngoài ra, người dân trong làng cũng cùng nhau quyên góp được 10.000 bath (hơn 6 triệu VNĐ). Hiện Jermkwan đã được chuyển tới bệnh viện Srirat tại thủ đô Bangkok để chữa trị.

Bé gái có đôi chân xòe như sinh vật Người cá huyền thoại - Ảnh 2.

Tình cảnh của Jermkwan khiến ai cũng phải rơi nước mắt.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm