Bé gái bị bắt cóc rồi sát hại năm 14 tuổi, cảnh sát bất lực không tìm được hung thủ, 37 năm sau kẻ ác phải lộ diện vì điều này

L.T, Theo Helino 08:43 13/02/2018

Khi vụ án bắt cóc và giết người bí ẩn nhất thành phố Antioch, Mỹ dường như đã rơi vào quên lãng thì một nữ nhà văn đã gợi lại câu chuyện và mọi thứ đã được sáng tỏ...

Người ta thường nói "cái kim trong bọc lâu ngày cũng thò ra", nếu đã lỡ dại làm điều tàn ác mà cố giấu thì đến một ngày nào đó, không sớm thì muộn, người ta cũng phải trả giá cho những hành động của mình. Kẻ giết người Mitchell Bacom cuối cùng cũng phải vào tù sau gần 40 năm "qua mặt" cảnh sát.

Những ngày cuối tháng 6 năm 1980, người dân thành phố Antioch, quận Contra Costa, bang California (Mỹ) không khỏi bàng hoàng khi đọc những dòng tin tức về vụ bắt cóc, hiếp dâm và giết hại một bé gái mới 14 tuổi.

Bé gái bị bắt cóc rồi sát hại năm 14 tuổi, cảnh sát bất lực không tìm được hung thủ, 37 năm sau kẻ ác phải lộ diện vì điều này - Ảnh 1.
Bé gái bị bắt cóc rồi sát hại năm 14 tuổi, cảnh sát bất lực không tìm được hung thủ, 37 năm sau kẻ ác phải lộ diện vì điều này - Ảnh 2.

Tin tức về Suzanne Bombardier tràn ngập trên các mặt báo.

Theo đó, đêm 21 tháng 6 năm 1980, cô bé Suzanne Bombardier, 14 tuổi, trông 2 đứa cháu gái trong căn hộ của chị gái ở Hudson Court.

Hôm đó, Suzanne mới bắt đầu kỳ nghỉ hè, cô bé đến nhà chị gái Stephanie Mullen để trông chừng 2 đứa cháu gái nhỏ giúp chị. Theo dữ diệu điện thoại, Suzanne đã nói chuyện với bạn đến khoảng 1h30' sáng. Đến 4h sáng chị Stephanie trở về nhà thì không thấy em gái đâu nữa.

Gia đình lập tức báo cảnh sát về sự mất tích của Suzanne. Họ nhanh chóng tìm kiếm nhưng vẫn không thể tìm ra tung tích của Suzanne. Đến ngày 27 tháng 6, tức là 5 ngày sau đó, cảnh sát nhận được cuộc điện thoại thông báo một ngư dân kéo lưới đã vớt được xác của Suzanne trên sông San Joaquin. Qua khám nghiệm tử thi, họ biết được Suzanne đã bị tấn công tình dục và chết vì một nhát dao đâm chí mạng vào tim.

Bé gái bị bắt cóc rồi sát hại năm 14 tuổi, cảnh sát bất lực không tìm được hung thủ, 37 năm sau kẻ ác phải lộ diện vì điều này - Ảnh 3.
Bé gái bị bắt cóc rồi sát hại năm 14 tuổi, cảnh sát bất lực không tìm được hung thủ, 37 năm sau kẻ ác phải lộ diện vì điều này - Ảnh 4.

Những ngày sau đó cảnh sát ráo riết truy lùng hung thủ nhưng không có manh mối. Người dân thành phố Antioch cũng hoang mang khi biết rằng kẻ ác vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Cảnh sát nghi ngờ tên Mitchell Bacom (một người mà Suzanne quen biết) có liên quan đến vụ việc nhưng không thể tìm được bằng chứng rõ ràng.

"Cô bé còn trẻ và tràn đầy sức sống, còn cả tương lai dài phía trước nữa. Vụ án thực sự gây tác động lớn đến tâm lý của cộng đồng, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, bao gồm cả gia đình, bạn bè, người thân của cô bé", cảnh sát nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Contra Costa Times năm 1996, cha của Suzanne, Ted Bombardier, nói rằng Suzanne phải biết kẻ giết người bởi: "Con bé sẽ không mở cửa nếu không biết đó là ai".

Bé gái bị bắt cóc rồi sát hại năm 14 tuổi, cảnh sát bất lực không tìm được hung thủ, 37 năm sau kẻ ác phải lộ diện vì điều này - Ảnh 5.

Cảnh sát nghi ngờ tên Mitchell Bacom (một người mà Suzanne quen biết) có liên quan đến vụ án nhưng không có bằng chứng rõ ràng.

Nhiều năm qua đi, vụ án dường như rơi vào quên lãng, và được coi là một trong những vụ bí ẩn bậc nhất của thành phố Antioch. Nhịp sống hối hả hàng ngày cứ thế tiếp diễn, những tưởng chẳng còn ai nhớ đến cái tên Suzanne Bombardier và cái chết oan ức của em nữa, và kẻ ác vẫn được ung dung sống nhởn nhơ thì một ngày...

Năm 2013, nữ nhà văn Jennifer Kathleen Gibbons đi thăm mộ ông bà của mình tại nghĩa trang Queen of Heaven Cemetery ở Lafayette. Trong số rất nhiều ngôi mộ nằm ở đó, bà Gibbons lại đặc biệt chú ý đến ngôi mộ có tấm bia ghi tên Suzanne. Thấy tò mò, bà Gibbons về nhà tìm hiểu sau đó quyết định chia sẻ về câu chuyện của Suzanne trên trang blog mang tên "Lost Girl" (Cô gái mất tích).

"Tôi là một trong số những người may mắn và tôi cảm thấy đó là nhiệm vụ của mình khi kể câu chuyện về một cô gái đã phải chịu nhiều thương tổn và qua đời", bà nói.

Bé gái bị bắt cóc rồi sát hại năm 14 tuổi, cảnh sát bất lực không tìm được hung thủ, 37 năm sau kẻ ác phải lộ diện vì điều này - Ảnh 6.

Mộ của Suzanne.

Bài viết của nữ nhà văn đã thu hút sự chú ý của Gregory Glod và Ron Rackley, cả hai thám tử đã hạ quyết tâm tìm ra bằng được hung thủ của vụ án bí ẩn này.

Đến cuối năm 2017, nhờ những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, các nhà điều tra mới có thể chứng minh Mitchell Bacom chính là kẻ đã bắt cóc và giết hại cô bé Suzanne.

Ngày 8/12/2017, Mitchell Bacom chính thức bị bắt. Tên này đã bị nghi ngờ từ lâu, và cũng từng bị bắt vài lần vì các tội tấn công tình dục, thế nhưng cảnh sát không thể kết tội ông ta liên quan đến cái chết của Suzanne. Qua bằng chứng DNA với kỹ thuật tân tiến nhất, cảnh sát đã xác định hắn chính là kẻ giết người.

Bé gái bị bắt cóc rồi sát hại năm 14 tuổi, cảnh sát bất lực không tìm được hung thủ, 37 năm sau kẻ ác phải lộ diện vì điều này - Ảnh 7.

Cuối cùng tên Mitchell Bacom cũng bị bắt.

Lật lại hồ sơ, cảnh sát cho biết năm 1973, tên này bị bắt ở Mountain View và cuối cùng bị kết án 5 năm tù về vụ trộm cắp và tấn công tình dục. Năm 1981, Bacom lại bị bắt vì cưỡng hiếp một đứa trẻ dưới 14 tuổi ở Isleton và bị kết án 24 năm tù giam, 12 năm sau hắn lại được thả ra. Đến năm 2002, tên này lại bị kết án 4 năm tù cũng vì liên quan đến tội phạm tình dục.

Sau khi đã tìm ra thủ phạm, thám tử Gregory Glod nói với tờ East Bay Times: "Lời cầu nguyện của tôi đã được hồi đáp. Hầu như không một ngày nào trôi qua mà tôi không nghĩ đến vụ án nhiều ẩn số này".

(Nguồn: EBT)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm