Bé 5 tuổi nói tiếng Anh như gió, có bài hát cover 30 triệu view, khán giả quốc tế bất ngờ

Lam Giang, Theo Nhịp Sống Việt 14:07 04/02/2022

Câu chuyện về bé 5 tuổi với niềm đam mê âm nhạc khiến số đông không khỏi thích thú.

Giao tiếp tiếng Anh trôi chảy khi 2 tuổi

Những ai theo dõi kênh YouTube của anh Đăng có lẽ đều bất ngờ trước những video nói tiếng Anh cực siêu của bé Annie. Annie không chỉ nói tốt, nghe tốt mà còn có những biểu cảm khi trò chuyện như y những em bé người bản địa.

"Mình dạy song ngữ cho con từ sớm. Nhưng thời gian đầu, vì chưa thực sự tự tin để dạy con nên thỉnh thoảng mình mới bật nhạc tiếng Anh và hát cho con nghe. 

Khi Annie được khoảng 6-7 tháng tuổi, thấy con gái thích thú với âm nhạc nên mình đàn và hát cho con nghe, chủ yếu là hát tiếng Anh, đôi khi hát tiếng Việt. Annie được 11-12 tháng tuổi là lúc con bắt đầu bật ra các từ tiếng Anh đầu tiên, đến lúc này mình mới chính thức dạy song ngữ cho con. 

Mình tìm hiểu khá nhiều các phương pháp và tài liệu dạy song ngữ trên Internet và xin thêm lời khuyên từ chuyên gia, những đồng nghiệp có kinh nghiệm về vấn đề dạy học ngôn ngữ", anh Đăng tiết lộ.

Bé 5 tuổi nói tiếng Anh như gió, có bài hát cover 30 triệu view, khán giả quốc tế bất ngờ - Ảnh 2.

Anh Đăng cùng con quay clip cover rất dễ thương ở công viên gần nhà

Anh Nguyễn Hải Đăng

- 31 tuổi, hiện sống ở Hà Nội.

- Có trên 5 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh.

- Chủ sở hữu của kênh YouTube với hơn 650.000 lượt đăng ký.

- Bố của 2 em bé, Annie 5 tuổi và Brian 2 tuổi.

Nhờ được tiếp xúc tiếng Anh sớm, bé Annie có thể nói tốt tiếng Anh từ khi mới 2 tuổi, trôi chảy như nói tiếng Việt. Đến năm 3 tuổi, Annie nói tiếng Anh câu cú rất rõ ràng, mạch lạc. Càng lớn, nhu cầu về ngôn ngữ của cô bé càng tăng, khiến bố phải tự tìm thêm các nguồn tài liệu khác để đáp ứng nhu cầu đó.

Hiện tại anh Đăng vẫn duy trì việc dạy song ngữ cho hai con, bé Annie giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, còn em trai của Annie là Brian cũng đã có thể nói bằng cả hai thứ tiếng.

Bé 5 tuổi nói tiếng Anh như gió, có bài hát cover 30 triệu view, khán giả quốc tế bất ngờ - Ảnh 4.

Cả gia đình có nhiều khoảnh khắc đáng yêu bên nhau

Có bản cover ca khúc nước ngoài hơn 30 triệu view

Không dừng lại ở việc dạy con nói tiếng Anh, anh Đăng còn cùng Annie cover ca khúc nước ngoài. Bản thân ông bố 2 con vốn có sở thích với âm nhạc nhưng vì công việc nên phải gác lại. Nhưng khi có con, anh Đăng tìm hiểu về tác dụng của việc cho trẻ em nghe âm hưởng mộc từ nhạc cụ nên đã chơi đàn và hát cho con nghe. Vô tình, bé cảm được cả nhịp điệu và ca từ.

"Khi ở độ tuổi nói rõ ràng cả câu (khoảng 3 tuổi), bố con mình có cùng nhau cover ca khúc Dance Monkey rất nhộn và nhận được sự cổ vũ từ khán giả trên khắp thế giới, với khoảng 10 triệu lượt xem đến từ Tik Tok, 1 triệu lượt xem trên YouTube. Khán giả chủ yếu là người Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc.

Mình cũng mới biết có một trang nước ngoài có clip đăng tải 2 cha con hát và đạt 44 triệu view", anh Đăng kể.

Bé 5 tuổi nói tiếng Anh như gió, có bài hát cover 30 triệu view, khán giả quốc tế bất ngờ - Ảnh 5.

Hai bố con ngồi hát ở đồi thông

Bé 5 tuổi nói tiếng Anh như gió, có bài hát cover 30 triệu view, khán giả quốc tế bất ngờ - Ảnh 6.

Những bản cover của Annie và bố được nhiều người yêu thích

Nhận được sự cổ vũ từ khán giả, anh Đăng và con gái Annie đã cùng cover thêm nhiều ca khúc khác. Gần đầy, bản cover ca khúc Monsters của 2 cha con đã viral rộng rãi ở khắp trong và ngoài nước như: Indonesia, Malaysia, Philipines, Thái Lan,...

Đây là 1 ca khúc khá hot trên MXH, sau khi nghe và thấy thích, anh Đăng đã rủ con gái cover. Hai bố con thu âm rồi cùng gia đình quay phim ở công viên gần nhà nhưng đã thu được thành quả là một MV rất đáng yêu, rất nghệ thuật.

Ban đầu, anh Đăng nghĩ đơn giản là đăng clip lên TikTok cho vui. Nhưng ít hôm sau, anh nhận được rất nhiều tin nhắn từ khắp nơi gửi tới, vào xem thì clip đã đạt vài triệu view. Trong hàng ngàn bình luận, có rất nhiều bình luận từ cư dân mạng nước ngoài (không chỉ mỗi tiếng Anh). Quá hào hứng, anh Đăng đã dịch những bình luận này và càng hạnh phúc hơn khi đó là những lời chào của khán giả khắp nơi trên thế giới. Hai bố con cảm thấy rất vui vì đã mang được nguồn năng lượng tích cực tới mọi người, vượt ra ngoài biên giới.

Bản cover ca khúc Monsters của bé Annie và bố đạt hơn 30 triệu view trên TikTok

Hiện tại, bản cover ca khúc Monsters đã đạt 30 triệu view. Hơn 1,1 triệu video khác trên thế giới đang sử dụng âm thanh của ca khúc này.

Sở hữu kênh YouTube với hơn 650.000 người đăng ký nhưng doanh thu của anh Đăng gần như bằng 0 vì không bật quảng cáo. Anh cảm thấy khá khó chịu khi xem video mà có quảng cáo. Do đó, anh không muốn ai đó xem video của mình mà cảm xúc không được trọn vẹn.

Anh Đăng và con gái đã cùng cover khoảng 20-30 ca khúc. Quy tắc đơn giản khi lựa chọn các ca khúc để cover là 2 cha con cùng thích, nghe mãi không chán là được. "Mình cũng không có dự định làm kênh cover vì về căn bản, cuộc sống của tụi mình có nhiều thứ hơn là chỉ có hát. Mình không muốn đặt nặng việc phải hát hay trở thành một cái gì đó, đơn giản là cha con có kỷ niệm đẹp bên nhau", ông bố 2 con bộc bạch.

Hiện tại do dịch bệnh nên anh Đăng đã ở nhà hẳn 1 năm nay. Ngoài thời gian khám phá, trải nghiệm cùng 2 con, anh còn nghiên cứu thêm về homeschool và phương pháp để dạy, tìm tài liệu giúp con học tất cả các môn bằng 2 thứ tiếng.

Ảnh: Nhân vật cung cấp 

https://soha.vn/be-5-tuoi-noi-tieng-anh-nhu-gio-co-bai-hat-cover-30-trieu-view-khan-gia-quoc-te-bat-ngo-20220126163906479.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm